xs
xsm
sm
md
lg

ขาช้อปโล่งใจ ห้างดังออกมาตรการรับมือไวรัสโคโรนา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Youtube :Travel MGR
ขณะนี้เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ยังคงระบาดต่อเนื่อง ในประเทศไทยเองล่าสุด (28 ม.ค.) พบผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มอีก 6 ราย รวมทั้งหมดเป็น 14 ราย ส่งผลให้หลายสถานที่ได้จัดมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวดมากขึ้น โดยเฉพาะในศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าซึ่งเป็นแหล่งรวมผู้คนจากหลากหลายแห่งมารวมกัน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และแน่นอนย่อมรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เราก็ไม่อาจทราบได้ว่าเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงมากน้อยเพียงใด

ทั้งนี้ศูนย์การค้าต่างๆ ได้ออกมาตรการรับมือไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เพื่อให้ผู้ใช้บริการมีความอุ่นใจ และเพื่อความสะอาดปลอดภัยทางสุขอนามัย ดังนี้

- กลุ่มศูนย์การค้าและอาคารสำนักงานในกลุ่มแอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น คุมเข้มเตรียมความพร้อมรับมือด้วยมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด โดยได้มอบหมายให้ทุกศูนย์การค้าและอาคารสำนักงานในกลุ่ม ประกอบด้วย โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์, ศูนย์การค้าเกทเวย์ (สาขา เอกมัย และ บางซื่อ), ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ (สาขา ประตูน้ำ, งามวงศ์วาน และเชียงใหม่), ศูนย์การค้าลาซาล อเวนิว, ศูนย์การค้าโอพี เพลส, โครงการตะวันนา บางกะปิ และ อาคารสำนักงาน (เอ็มไพร์ ทาวเวอร์, แอทธินี ทาวเวอร์, อาคาร 208 วายเลส โร้ด และอินเตอร์ลิงค์ ทาวเวอร์) ดำเนินมาตรการในการดูแลและป้องกันโรคอย่างเข้มงวดในจุดสำคัญที่มีโอกาสเกิดการสัมผัสและเสี่ยงต่อการติดต่อ โดยได้มอบหมายให้ทุกศูนย์การค้าและอาคารสำนักงานในเครือฯ ให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามอย่างจริงจังตามมาตรการต่างๆ เพื่อความปลอดภัยและสุขอนามัยของผู้ใช้บริการ ผู้เช่า และพนักงานในกลุ่ม ดังต่อไปนี้

1. จัดให้มีจุดบริการเจลล้างมือในจุดหลักๆ ทั่วศูนย์ฯ และอาคารสำนักงาน โดยเฉพาะบริเวณทางเข้า-ออกหลัก และจุดที่มีปริมาณคนหนาแน่น
2. ทำความสะอาดพื้นที่ทั่วศูนย์ฯ และอาคารสำนักงานด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกครึ่งชั่วโมง
3. พ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อในลิฟท์ทุกครึ่งชั่วโมง
4. ตรวจตราสบู่และกระดาษสำหรับล้างมือในทุกห้องน้ำให้มีเพียงพอต่อการใช้งาน
5. ติดตั้งป้ายข้อความประชาสัมพันธ์จุดให้บริการเจลล้างมือภายในศูนย์ฯ และอาคารสำนักงาน


- กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ มีมาตรการรับมือและป้องกันกับสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโคโรนา โดยได้ดำเนินการเพื่อตอบรับนโยบายของทางภาครัฐในการคุมเข้มการแพร่ระบาด รวมถึงการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า คู่ค้า นักท่องเที่ยว จึงได้กำหนดมาตรการป้องปราม โดยคำนึงถึงการให้บริการและความปลอดภัยสูงสุด ดังนี้

1. มาตรการจัดเตรียมพื้นที่ให้บริการ และฆ่าเชื้อโรคพื้นที่ให้บริการทุกจุด ทั้งในคอมเพล็กซ์และพื้นที่บริการใน
ท่าอากาศยาน ทุกสาขา รวมถึงโรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ และตึก คิง เพาเวอร์ มหานคร โดยมีการฉีดและอบโอโซนฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา และ H1N1 ทุกสาขา ตั้งแต่คืนวันที่ 25 มกราคม และดำเนินการต่อเนื่องด้วยการทำซ้ำทุก 2 สัปดาห์ ตลอดจนเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดห้องน้ำด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ รวมถึงจุดที่มีลูกค้าใช้บริการจำนวนมาก
2. มาตรการป้องกันและเฝ้าระวังสุขอนามัยของลูกค้าและพนักงาน โดยพนักงานปฏิบัติงานหน้าร้านให้สวมหน้ากากอนามัย N95 พร้อมเพิ่มจุดให้บริการเจลล้างมือสำหรับลูกค้า พร้อมการเช็ดทำความสะอาดซ้ำด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ
ในจุดสัมผัสสาธารณะ
3. ประชาสัมพันธ์วิธีปฏิบัติเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาแก่พนักงานรับทราบ รวมถึงการให้ลูกค้าร่วมกันตระหนักรู้

ทั้งนี้ ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ดูแลสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด รวมถึงติดตามข่าวสารจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมความพร้อมยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาต่อไป

- กลุ่มศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ
ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา, เซ็นทรัลเฟสติวัล, เซ็นทรัลภูเก็ต และ เซ็นทรัลวิลเลจ ได้ดำเนินมาตรการป้องกันไวรัสโคโรน่าอย่างเร่งด่วนและเข้มงวด เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ โดยได้ดำเนินการด้วยความละเอียดถี่ถ้วนและบ่อยครั้งในจุดสำคัญที่มีการสัมผัสบ่อย แบ่งเป็นขั้นตอนต่างๆ ดังนี้

1. จัดให้มีจุดบริการเจลล้างมือในจุดต่างๆ ทั่วศูนย์ฯ โดยเฉพาะบริเวณทางเข้า-ออกหลัก และจุดที่มีคนหนาแน่น
2. ทำความสะอาดพื้นที่ทั่วศูนย์การค้าด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกครึ่งชั่วโมง
3.พ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อในลิฟท์ทุกครึ่งชั่วโมง
4. ติดตั้งป้ายข้อความประชาสัมพันธ์ภายในศูนย์ฯ และบริเวณหน้าร้านค้าต่างๆ เพื่อแนะนำการปฎิบัติตนเมื่อพบว่ามีไข้ไม่สบาย
5. ตรวจตราสบู่และกระดาษสำหรับล้างมือในทุกห้องน้ำให้มีเพียงพอ
6. เตรียมพร้อมในการส่งลูกค้าไปโรงพยาบาลหากพบผู้มีอาการเสี่ยงต่อโรคดังกล่าว

- กลุ่มศูนย์การค้าสยามพารากอน, สยามดิสคัฟเวอรี่, สยามเซ็นเตอร์ และ ไอคอนสยาม
ได้เฝ้าระวังและติดตามข่าวสารการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาอย่างใกล้ชิด และได้มีมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โดยมีขั้นตอนการปฏิบัติดังนี้

1. จัดตั้งจุดบริการฉุกเฉินในการนำส่งโรงพยาบาล เมื่อตรวจพบหรือมีการร้องขอ
2. เพิ่มการดูแลระบบเครื่องปรับอากาศเป็นกรณีพิเศษ เช่น เพิ่มระบบฆ่าเชื้อโรคและการอบโอโซน
3. จัดเจ้าหน้าที่ และเพิ่มความถี่ในการเช็คทำความสะอาดจุดสัมผัสสาธารณะ อาทิ ปุ่มกดลิฟท์ ที่จับบันไดเลื่อน ที่จับประตูห้องน้ำ ที่จับประตูอาคารทุกจุด เป็นต้น
4. จัดให้มีจุดบริการเจลล้างมือทั่วศูนย์ฯ โดยเฉพาะในจุดที่มีลูกค้าใช้บริการเป็นปริมาณมาก
5. สร้างการตระหนักรู้และวิธีปฏิบัติเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาแก่พนักงานรับทราบ
6. ติดตามข้อมูลข่าวสารประกาศจากกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเตรียมความพร้อมเพิ่มระดับการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาภายในศูนย์ฯ ต่อไป โดยบริษัทฯ มีคณะกรรมการที่จัดตั้งขึ้นเพื่อดูแลรับผิดชอบติดตามการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาโดยเฉพาะ

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...