xs
xsm
sm
md
lg

ยลโฉม 12 สาววงไอดอลเด่น ปี 2563

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อย่างที่เราทราบกันว่าปัจจุบันมีวงไอดอลสาวในไทยเยอะมากๆ หลายละวงก็มีความน่าสนใจต่างๆ กันไป แต่สำหรับคนทั่วไปอาจจะยังรู้จักเพียงไม่กี่วงนัก คราวนี้ผู้จัดการออนไลน์จึงชวนมาให้ได้ยลโฉม 12 สาวแห่ง 12 วงที่น่าจะโดดเด่นในปี 2563 นี้


"เฌอปราง อารีย์กุล" หัวหน้าวงบีเอ็นเคโฟร์ตี้เอต (BNK48)
สำหรับเธอ "แคปเฌอ" ไม่ต้องบอกอะไรมากก็คงรู้จักกันดีกับไอดอลผู้ที่หลายคนบอกว่าคือประตูบานแรกที่ทำให้โอตะเหล่านั้นได้มารู้จักกับสมาชิกในวงอีกหลายคน ด้วยทั้งหน้าตา และ การศึกษาที่เพิ่งจบปริญญาตรี วิทยาศาสตร์บัณฑิต เกียรตินิยมอันดับ 2 มหาวิทยาลัยมหิดล แล้ว "เฌอปราง" ยังเป็นอีกคนที่มีความพยายามสูงพัฒนาตัวเองจากคนที่ไม่เก่งทั้งร้องและเต้นจนดีขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด แถมยังโชว์ความสามารถการแสดงผ่านทางภาพยนตร์เรื่องโฮมสเตย์ และซีรี่ย์ วัน เยียร์ 365 วันบ้านฉันบ้านเธอ ที่สำคัญยังเป็นที่รักของแฟนๆ จนได้อันดับ 1 ในการลงคะแนนคัดเลือกสมาชิกเพื่อเข้าร่วมร้องเพลงซิงเกิ้ลที่ 6 หรือ เลือกตั้งครั้งที่ 1 ของวงมาแล้ว


"ไอซ์-เกวลิน วิโนทพรรษ์" สมาชิกวงสยามดรีม (Siam Dream)
"ไอซ์" สาวตัวเล็กหน้าเด็กแต่แสบซนแห่งวงสไตล์ญี่ปุ่น ชาวจันทบุรี ที่ชื่นชอบในความเป็นไอดอลจนเคยไปคัดเลือกทั้ง BNK48 และ วงซีเครท 12 (Secret12) สุดท้ายได้มาเป็นสมาชิกเพิ่มของวง Siam Dream แม้จะเพิ่งเข้าวงมาได้ปีนิดๆ แต่ด้วยความน่ารักและเซ็กซี่ ก็สะสมความนิยมจนมียอดผู้ติดตามในเฟซบุ๊กแฟนเพจทะลุมากกว่า 144,000 ราย และยังเป็นอีกคนที่ทุ่มเทการแสดงบนเวทีจนแฟนๆ ต่างปลื้มปริ่มไปตามๆ กัน


"ไข่มุก-นิลาวัลย์ เอี่ยมเชื้อสวัสดิ์" สมาชิกวงซีเอ็ม คาเฟ่ (CM Cafe)
ต้องบอกเลยว่าคนนี้อีกหนึ่งไอดอลสาวที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ใคร "ไข่มุก" บัณฑิตสาว ม.สยาม แห่งยูนิต "ฮันนี่ โทสต์" (Honey Toast) ถือเป็นสมาชิกยุคเริ่มแรกของวงที่มีฐานจากความเป็นเน็ตไอดอล และเคยมีผลงานถ่ายแบบเซ็กซี่เล็กๆ มาบ้าง ด้วยรูปร่าง หน้าตาที่น่ารักจนมัดใจแฟนคลับให้ถูกตกกันมานับต่อนับ ปัจจุบันมีผลงานกับวง 3 เพลง คือ รักหนึ่งคำ , First Impression และ ทาสแมว ซึ่งเพลงนี้เธอได้เป็นเซ็นเตอร์ด้วย


"แพท-ไรวินทร์ อัครเดชาวิพัฒน์" สมาชิกวงพิงกุ โนโตริ (Pinku Notori)
มาถึงเกมเมอร์สาวคนนี้ที่บ้างก็ว่ามีมุมคล้ายกับ "เฌอปราง" BNK48 สำหรับ "แพท" นิสิต ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน วัย 21 ปี แห่งวง Pinku Notori ทีมเกมเมอร์สตรีมเมอร์ ซึ่งก่อตั้งโดย "จิ๊บ-สมยศ เชาวลิต" ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป จำกัด เมื่อ 2 พ.ย.2560 ล่าสุดมีผลงานแรกคือเพลง "ไม่บอกอย่าหลอกถาม" และสาวน้อยฉายา "ปักเป้า" ก็เป็น 1 ในสมาชิกที่ได้ร้องซิงเกิ้ลนี้ด้วย เธอได้รับความนิยมถึงขนาดมีคนตามในเฟซบุ๊กแฟนเพจมากกว่า 129,000 รายเลยทีเดียว


"เฟิร์น-สรัลรัตน์ องค์สุวรรณ" สมาชิกวงกรานิต้า (Granita)
กลับมาทำให้แฟนคลับกระชุ่มกระชวยหัวใจอีกครั้งหลังจากที่ออกจากวงการไปพักนึง ก่อนจะเปิดตัวอย่างฮือฮาเป็นสมาชิกคนที่ 4 แห่งวง Granita ไอดอลสไตล์กราเวียร์ แบบเซ็กซี่ โดยสาว "จิ้งจอกสีส้ม" คนนี้ถือเป็นอีกคนที่ได้รับความนิยมสูง และเคยร่วมงานกับหลายวง ทั้ง "CM Cafe" และ "Siam Dream" จนมาถึงวงปัจจุบันที่หนุ่มๆ กำลังใจจดใจจ่อรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการว่าจะแซ่บซี๊ดขนาดไหน


“ม่านมุก-ชดาธาร ด่านกุล” สมาชิกวงสเวทซิกซ์ทีน (Sweat16)
เป็นอีกหนึ่งสาวเสียงดีที่มีความน่ารักน่าเอ็นดูสม่ำเสมอ สำหรับ "ม่านมุก" ผู้ชนะการคัดเลือกสมาชิกมายโอชิเมมของวงเมื่อปีที่ผ่านมา บัณฑิตสาวศิลปศาสตร์ ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ผู้ชื่นชอบความเป็นญี่ปุ่นและมีไฟที่จะเป็นไอดอลอย่างเปี่ยมล้น แม้จะมีปัญหาอาการบาดเจ็บอยู่บ่อยครั้งแต่ก็ยังสู้เพื่อสิ่งที่ตัวเองรักและแฟนคลับ และพร้อมจะมอบความสดใสให้อยู่เสมอ จึงไม่แปลกที่แฟนๆ Sweat16 จะรักสาวน้อยตัวเล็กฉายา "มันหมู" คนนี้ โดยมีผลงานกับวงในทุกซิงเกิ้ล และเคยเป็นเซ็นเตอร์เพลง TKO ซิงเกิ้ลที่ 3 และ ปิ้งย่าง ซิงเกิ้ลที่ 4 ด้วย


"ป๊อป-นภัสพร ศรีประภา" สมาชิกวงฟีเวอร์ (FEVER)
ไอดอลสาววัย 21 ปี ที่เคยขี้อาย ไม่มั่นใจในตัวเอง แต่รักในการร้องเพลงและเต้น จนลุกขึ้นมาทำในสิ่งที่ตัวเองฝัน สมัครเข้าสู่วงจนได้ แถมปัจจุบันกลายเป็นสมาชิกที่มีความนิยมสูงที่สุด ทั้งจากในโซเชียลเน็ตเวิร์กและจากงานถ่ายรูปคู่ (2-shot) ครั้งแรกของวง ที่สำคัญยังได้เป็นเซ็นเตอร์เพลงสตาร์ท อะเกน (Start Again) ซิงเกิ้ลแรก และอันเดอร์ กราวน์ (Underground) ซิงเกิ้ลที่ 2 นอกจากนี้ "ป๊อป" ยังเก่งในด้านกีฬาทั้งเทควันโด และฟุตบอล แถมเล่นดนตรีเป็นอีกหลายชนิด และยังชอบเล่นเกมเสียด้วย เรียกได้ว่าเก่งรอบด้านจริงๆ


"สิตา ธีรเดชสกุล" สมาชิกวงซีจีเอ็มโฟร์ตี้เอต (CGM48)
ถ้าไม่นับความนิยมของรุ่นพี่ที่ย้ายมาอยู่ในวงอย่าง "รินะ อิซึตะ" ผู้จัดการและสมาชิกวง และ "ออม-ปุณยวีร์ จึงเจริญ" ก็ต้องถือว่า "สิตา" สาววัย 16 ปีคนนี้ที่เพิ่งถูกเลือกให้เป็นเซ็นเตอร์เพลงเชียงใหม่ 106 ซิงเกิ้ลแรกของวง มาแรงจริงๆ นอกจากจะเป็นที่พูดถึงของบรรดาแฟนคลับแล้ว ล่าสุดเธอยังได้เป็นตัวแทนของวงน้องสาว BNK48 บินลัดฟ้าไปร่วมงานประจำวันสิ้นปีครั้งที่ 70 ของสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค ประเทศญี่ปุ่น (NHK Kouhaku Uta Gassen) ร่วมกับ "โมบายล์-พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค" จาก BNK48 พร้อมกับได้ร้องเพลงคุกกี้เสี่ยงทาย เวอร์ชั่นหลากภาษากับสมาชิก AKB48 และวงตระกูล 48 สาขาต่างประเทศอีกด้วย


"ปิ่น-ธัญชนก ปการัตน์" หัวหน้าวงเมลท์ เมลโลว์ (MeltMallow)
เป็นอีกหนึ่งสาวนักคอสเพลย์ที่โดดเข้าสู่วงการไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปสำหรับ "ปิ่น" นิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กับตำแหน่งหัวหน้าวงและมือกีต้าร์ ที่มีความหมวยน่ารักโดดเด่นแบบพิมพ์นิยม ยิ่งเล่นดนตรีโชว์บนเวทีกับเพลงมิร์เรอร์ (Mirror) ซิงเกิ้ลแรกของวงที่ร้องภาษาอังกฤษทั้งหมดยิ่งทำให้เพิ่มความเท่ขึ้นมาอีกเท่าตัว นอกจากนี้เธอยังรับงานถ่ายแบบสไตล์วัยรุ่นจากช่างภาพหลายคนให้ได้ชื่นชมกันอยู่เป็นระยะ


"แฮมมี่-บุณยานุช ศศิธนานันท์" สมาชิกวงเดซี่ เดซี่ (DAISY DAISY)
ถ้าจะบอกว่าเธอคือนักร้องสาวเสียงดีเบอร์ต้นๆ ของวงการก็คงไม่ผิดหนักกับ "แฮมมี่" นักศึกษา ม.อัสสัมชัญ อดีตสมาชิก 7thSense ที่ย้ายมาอยู่วง DAISY DAISY หลังผึ้งแตกรัง ด้วยน้ำเสียงที่มีคุณภาพบวกกับความน่ารักสไตล์สาวหวานก็ทำเอาแฟนคลับใจละลายกันไปพอสมควร ที่สำคัญเธอยังเคยไปออกรายการไอ แคน ซี ยัวร์ วอยส์ ไทยแลนด์ (I can see your voice) เข้าถึงรอบสุดท้ายเป็นนักร้องเสียงเพราะได้ร้องคู่กับ "แกงส้ม-ธนทัต ชัยอรรถ" จนว้าวกันทั้งรายการมาแล้ว ส่วนผลงานเธอเคยเป็นเซ็นเตอร์เพลงของขวัญ ของ 7thSense และยังได้ร่วมร้องในทุกซิงเกิ้ลของ DAISY DAISY


"เซ็นเตอร์-นันทภัค อุณหกาญจน์กิจ" สมาชิกวงโซเมะอิโยชิโนะ 51 (SY51)
สาวน้อยหน้าตาน่ารักแห่งเมืองเชียงใหม่ วัย 16 ปี ที่จริงๆ แล้วมีนิสัยกวนๆ นิดๆ แต่ก็ทำให้พี่ๆ แฟนคลับต่างชื่นชอบไม่แพ้คนอื่นๆ ในวง แม้ผลการโหวตสมาชิกในซิงเกิ้ลใหม่ครั้งล่าสุดจะไม่ได้อยู่อันดับสูง และยังไม่เคยเป็นผู้นำร้องซิงเกิ้ลใดเลยก็ตาม แต่ในสังคมออนไลน์ "เซ็นเตอร์" ก็ยังถือว่าเป็นคนที่มียอดผู้ติดตามมากที่สุดในวง ณ เวลานี้


"ก้อย-กัลยรัตน์ อ่อนดีกุล" สมาชิกวงเดอะ กลาส เกิร์ล (The Glass Girls)
ปิดท้ายกับสาวช่างฝันที่เดินสายประกวดมาตั้งแต่ปี 2555 จนล่าสุดได้ก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ The Glass Girls ที่สำคัญ "ก้อย" เพิ่งได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจากแฟนคลับของวงในครั้งที่ผ่านมา และยังถูกเลือกให้เป็น 1 ในสมาชิกของยูนิตย่อยบราวน์ ชูการ์ (Brown Sugar) อีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...