xs
xsm
sm
md
lg

โวย! โครงการอสังหาฯ ชื่อดังย่านจอมเทียน หลอกเช่า-ซื้อห้องพักทำเสียหายกว่า 45 ล.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ลูกค้าไทย- เทศ รวมตัวแจ้งความร้องทุกข์ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ถูกบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังหลอก-เช่าซื้อห้องพักย่านจอมเทียน ค่าความเสียหายกว่า 45 ล้านบาท


วันนี้ (11 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ผู้เสียหายซึ่งเป็นลูกค้าเช่า-ซื้ออสังหาริมทรัพย์ในลักษณะห้องพักคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในโครงการอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังย่านหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี จำนวนกว่า 10 คน ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา หลังถูกหลอกจ่ายเงินให้แก่เจ้าของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ จนเกิดความเสียหาย

โดย พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.กมล อัปการัตน์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา เป็นหัวหน้ารับผิดชอบดูแลคดี พร้อมอำนวยความสะดวกในการติดต่อราชการให้แก่กลุ่มผู้เสียหายอย่างเต็มที่ ก่อนเปิดห้องประชุมรักษ์วินัย เพื่อสอบถามข้อมูลจากผู้เสียหายทั้งหมด

น.ส.ทิพวรรณ์ บุญแย้ม อายุ 49 ปี ให้ข้อมูลว่า ตนเองทำหน้าที่เป็นตัวแทนจัดหาห้องพักให้แก่ลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติที่เดินทางมาพักผ่อนยังเมืองพัทยา ซึ่งที่ผ่านมา ได้ติดต่อผ่านผู้ที่ใช้ชื่อว่า “ส้ม พร็อพเพอร์ตี้” ซึ่งเป็นตัวแทนของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ดังกล่าวที่มี นางจิดาภา สิริคง (คาบูแซง) อายุ 49 ปี เป็นเจ้าของและเปิดสำนักงานอยู่ใต้โครงการคอนโดมิเนียมที่เกิดเหตุ

“เมื่อติดต่อหาห้องพักรายปีให้แก่ลูกค้าที่มีทั้งชาวไทย ออสเตรีย ออสเตรเลีย อเมริกา และนอร์เวย์แล้ว ได้มีการทำสัญญาจ่ายเงินไปเป็นที่เรียบร้อย โดยมี นางจิดาภา เจ้าของบริษัทฯ เป็นผู้รับเงินรวมมูลค่านับแสนบาท แต่ปรากฏว่าเมื่อลูกค้าเข้าพักเจ้าของห้องตัวจริงได้กลับมาที่ห้อง และยืนยันว่าไม่เคยได้รับเงินค่าเช่าจาก นางจิดาภา ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทฯ แต่อย่างใดกระทั่งเรื่องแดงในที่สุด” น.ส.ทิพวรรณ์ กล่าว

เช่นเดียวกับ นางนันทิกา เมสนุกูล อายุ 52 ปี ผู้เสียหายอีกรายที่บอกว่าในวันนี้ตนเองเดินทางมายัง สภ.เมืองพัทยา ในฐานะพยานเนื่องจากได้ติดต่อซื้อห้องพักในคอนโดมิเนียมดังกล่าว ผ่านนางจิดาภา และได้มีการจ่ายเงินค่าซื้อห้องมาโดยตลอด กระทั่งถึงงวดสุดท้ายกลับติดต่อ นางจิดาภา ไม่ได้ และเมื่อตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่า ตนเองถูกหลอก และมีคนที่ถูกหลอกเช่นเดียวกันอีกเป็นจำนวนมาก

จากการสอบถามผู้เสียหายรายอื่นๆ ยังพบว่า ถูก นางจิดาภา หลอกลวงมากกว่า 20 ราย และยังมีอีกหลายรายที่ยังไม่ทราบข่าว เบื้องต้น คาดว่ามูลค่าความเสียหายน่าจะไม่ต่ำกว่า 45 ล้านบาท

ด้าน พ.ต.ท.กมล อัปการัตน์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า สภ.เมืองพัทยา ยินดีให้บริการประชาชนที่มาติดต่อราชการด้วยความเต็มใจ ซึ่งในส่วนนี้พบว่ามีผู้เสียหายจำนวนมากจึงจำเป็นต้องตั้งคณะทำงานสอบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้น และเพื่อความรวดเร็วจึงจะได้เรียกผู้เสียหายทั้งหมดมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ก่อนจะติดตามตัวผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวนและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...