xs
xsm
sm
md
lg

รองโฆษก ตร.เผยเหตุฆาตกรรมสยอง วอนสังคมฟังข้อมูลจากทางราชการ ป้องกันข้อมูลคลาดเคลื่อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. วอนประชาชนรับฟังความคืบหน้าคดีฆ่าหั่นศพจากทางราชการ เพื่อมิให้เกิดความสับสนแก่สังคม เผยขั้นตอนอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน

จากเหตุการณ์สุดสยอง เหตุฆาตกรรมในซอยท่าข้าม 26 นักศึกษาปี 2 ลูกชาย ฆ่าแม่หั่นศพแยกชิ้นส่วนยัดลำตัวใส่ช่องฟรีซ แขนขาใส่ไว้ที่ประตูตู้เย็น เพื่อนแม่มาตามมาเจอ หยิบปืนยิงตัวเองสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยหามส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวเน็ตออกมาจับพิรุธต่อเหตุการณ์ฆาตกรรมสยองในครั้งนี้จำนวนมาก โดยอาศัยโพสต์ของเพื่อนนักศึกษาหนุ่มที่ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กระบุว่าผู้ตายถนัดมือซ้ายแต่จับปืนยิงตัวเองด้วยมือขวาซึ่งเป็นไปได้ยาก และยังบอกอีกว่าลูกชายเป็นคนที่รักแม่มาก เพราะอยู่กันแค่ 2 คน พูดจากับแม่ดี พูดจากันสนุกสนาน อย่างไรก็ตาม มูลเหตุเกิดจากอะไรยังอยู่ในขั้นตอนสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

ล่าสุด วันนี้ (26 พ.ย.) เพจ “ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.” ได้ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว โดยไม่ต้องการให้ประชาชนเกิดความสับสนจากการคาดเดาของชาวเน็ต ย้ำให้รอรับฟังข้อมูลจากทางราชการเท่านั้น เพื่อมิให้เกิดความสับสนแก่ประชาชนและสังคม โดยมี พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เผยว่า คดีนี้อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานที่กิดขึ้น พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์ เจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์หลักฐาน และผู้ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไล่กล้องวงจรปิด และสอบปากคำพยานผู้ที่เกี่ยวข้องไปแล้วหลายปากตรวจร่างกายผู้ตาย ผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม และตรวจเก็บ DNA เพื่อเปรียบเทียบพยานหลักฐานที่พบในตัวผู้ตาย ทั้งนี้ ไม่อยากให้ประชาชนด่วนสรุปมูลเหตุการตายในครั้งนี้ ขอให้รอรับฟังข้อมูลจากทางราชการเท่านั้นเพื่อมิให้เกิดความสับสนแก่ประชาชนและสังคม

โดยในส่วนคดีชันสูตรพลิกศพนั้น ในเบื้องต้นพนักงานสอบสวนก็จะเร่งรัดดำเนินการตามกรอบระยะเวลาที่กฎหมายกำหนดภายใน 30 วัน หากมีความจำเป็นในการรวบรวมพยานหลักฐานก็จะขอขยายระยะเวลาไปยังผู้บังคับบัญชาที่เกี่ยวข้องตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไปจนกว่าจะได้รับผลการชันสูตรพลิกศพจากทางแพทย์ เพื่อระบุสาเหตุการเสียชีวิตอย่างแท้จริงและประเด็นอื่นๆ ที่เกิดข้อสงสัย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเร่งรัดการสืบสวนสอบสวนคดีนี้เพื่อคลี่คลายข้อสงสัยที่เกิดขึ้นโดยเร็ว ขอให้พี่น้องประชาชนเข้าใจมั่นใจขั้นตอนการสืบสวนสอบสวนและพิสูจน์ทราบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยืนยันว่าดำเนินการตามพยานหลักฐานภายใต้กรอบระยะเวลาและกฎหมาย เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...