xs
xsm
sm
md
lg

พบหลักฐานมั่นใจ “ศิระ” มือฆ่าหั่นศพแม่หมกตู้เย็น ก่อนยิงตัวตายหนีผิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรอง ผบช.น.พบหลักฐานเป็นมีดและค้อนที่ใช้ในการฆ่าหั่นศพ และคราบเลือดในห้องน้ำ มั่นใจ “ศิระ” ลูกชายเป็นมือฆ่าหั่นศพแม่หมกตู้เย็น ก่อนยิงตัวตายหนีผิด ขณะที่พยานบุคคลยัน “ศิระ” พูดจาไม่รู้เรื่อง หลังก่อเหตุ

วันนี้ (26 พ.ย.) พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ท่าข้าม และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุเลขที่ 17 ซอยท่าข้าม 28 แยก 6 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. ซึ่งเป็นสถานที่นายศิระ สมเดช หรือกาย อายุ 20 ปี ลูกชาย ก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.ยุรีย์ เถาวัลย์ อายุ 42 ปี ก่อนลูกชายจะใช้อาวุธปืนขนาด .38 มม.ยิงตัวเองและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งใช้เวลาตรวจสอบประมาณ 1 ชั่วโมง

โดย พล.ต.ต.อิทธิพลกล่าวว่า ที่มาตรวจที่เกิดเหตุเนื่องจากทางนิติเวชยืนยันว่ามีกระสุนปืน 1 นัด บริเวณศีรษะลูกชาย เมื่อเข้าตรวจสอบภายในบ้านก็พบรอยกระสุนเพียงรอยบริเวณใต้บันไดเดียวเช่นกัน สำหรับอาวุธปืนของกลางเป็นของ น.ส.ยุรีย์ ซึ่งมีใบ ป.4 ยืนยันการครอบครอง เนื่องจากงานที่ทำบางครั้งเขาต้องพกเงินไปมาจำนวนมากจึงกลัวอันตราย

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตั้งแต่วันเสาร์ พบภาพลูกชายและแม่เข้ามาที่บ้าน จากนั้นก็ยังไม่พบว่ามีใครเข้ามาในบ้านอีก จนกระทั่งวันจันทร์มีดาบตำรวจ สน.ท่าข้าม ชื่อหน่อง และ น.ส.วรนุช วงษ์ชัย เข้ามาที่บ้าน เพราะนายจ้างพยายามติดต่อ น.ส.ยุรีย์ แต่ติดต่อไม่ได้ สาเหตุที่ดาบตำรวจมาด้วยนั้นเนื่องจากรู้จักกับ น.ส.วรนุช และอยู่หมู่บ้านเดียวกัน ตอน น.ส.วรนุช เข้าไปเจอลูกผู้ตายพูดไม่รู้เรื่อง และพยายามที่จะหนีเมื่อรู้สึกผิดสังเกต จึงโทร.ตามดาบหน่องให้เข้ามาช่วยดูเหตุการณ์ ทั้งนี้ ตำรวจยืนยันว่าเห็นลูกชายใช้ปืนจ่อศีรษะบริเวณบันได และยิงตัวเองตายเอง

พล.ต.ต.อิทธิพลกล่าวอีกว่า ยืนยันว่าลูกชายเป็นคนฆ่าแม่ คาดว่าจะมีการทะเลาะกันก่อนเพราะผู้เสียชีวิตมีรอยแผลที่คิ้วด้านขวา แต่ยังไม่ทราบสาเหตุการทะเลาะ นอกจากนี้ จากการที่ พฐ.ตรวจที่เกิดเหตุ โดยใช้น้ำยาหาคราบเลือดฉีดในห้องน้ำ พบรอยเรืองแสงรอยเลือดจำนวนมากคาดว่าเป็นจุดที่ใช้หั่นศพ แต่มีการล้างทำลายหลักฐานจนสะอาด ทาง พฐ.ได้เก็บอาวุธมีด ค้อน ที่เชื่อว่าใช้เป็นอาวุธในการชำแหละอวัยวะไปตรวจสอบ เบื้องต้นมีพยานหลักฐานค่อนข้างแน่ชัดว่าลูกชายใช้อุปกรณ์ดังกล่าวก่อเหตุเพราะพบรอยตอกบนพื้น คาดว่าเขาใช้มีดวางบนร่าง ก่อนเอาค้อนตอกด้านบนให้ชิ้นส่วนขาดออกจากกัน จากนั้นล้างคราบเลือดในห้องน้ำแล้วเอาชิ้นส่วนใส่ในถุงก่อนแช่ช่องฟรีซ

เมื่อถามว่า บุคคลคนคนเดียวสามารถทำได้หรือไม่ พล.ต.ต.อิทธิพลกล่าวว่า เขามีเวลาค่อนข้างมาก ตั้งแต่เวลา 20.00 น.วันอาทิตย์ จนถึง 12.00 น.วันจันทร์ มันพอมีเวลา สำหรับเด็กที่อายุ 20 ปี สามารถทำได้ ทั้งนี้ อยากตอบกระแสโซเชียลฯ ว่าการพิสูจน์หลักฐานต้องใช้เวลา ก่อนเกิดเหตุจนถึงหลังเกิดเหตุเป็นอย่างไร


กำลังโหลดความคิดเห็น...