xs
xsm
sm
md
lg

"จักรทิพย์" สั่งสอบคดีฆ่าหั่นศพสาวใหญ่ยัดตู้เย็น ทุกข้อสงสัย ยังไม่ตัดประเด็นในทิ้ง

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม- ผบ.ตร.สั่งสอบทุกข้อสงสัย โดยใช้หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ คดีฆ่าหั่นศพสาวใหญ่ยัดตู้เย็น ด้านพนักงานสอบสวน ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป จนกว่าจะได้รับผลการชันสูตรพลิกศพ จากทางแพทย์

วันนี้(26 พ.ย.)พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีน.ส.ยุรีย์ เถาวัลย์ อายุ 42 ปี ถูกฆ่าหั่นศพยัดตู้เย็นภายในบ้านพัก ย่านเเสมดำ ท้องที่ สน.ท่าข้าม ว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก กองบังคับการตำรวจนครบาล 9 หลังจากเกิดเหตุ พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์ ได้ร่วมกันตรวจสถานที่เกิดเหตุ เก็บรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ตรวจเขม่าดินปืน จากผู้ตายทั้ง 2 รายและผู้เกี่ยวข้อง อีกทั้งได้ส่งศพไปตรวจชันสูตรพลิกศพ ทำการตรวจพิสูจน์โดยละเอียด เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงตามขั้นตอนของกฎหมาย

โดยในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ได้ปูพรมตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อแสวงหาข้อเท็จจริง พยานหลักฐานต่างๆ เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีที่เกี่ยวข้องต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า คดีนี้อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานที่กิดขึ้น พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพท์ เจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์หลักฐาน และผู้ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไล่กล้องวงจรปิด และสอบปากคำพยานผู้ที่เกี่ยวข้องไปแล้วหลายปากตรวจร่างกายผู้ตาย ผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม และตรวจเก็บ DNA เพื่อเปรียบเทียบพยานหลักฐานที่พบในตัวผู้ตาย ทั้งนี้ไม่อยากให้ประชาชนด่วนสรุปมูลเหตุการตายในครั้งนี้ ขอให้รอรับฟังข้อมูลจากทางราชการเท่านั้น เพื่อมิให้เกิดความสับสนแก่ประชาชนและสังคม

โดยในส่วนคดีชันสูตรพลิกศพนั้น ในเบื้องต้นพนักงานสอบสวนก็จะเร่งรัดดำเนินการตามกรอบระยะเวลาที่กฎหมายกำหนดภายใน 30 วัน หากมีความจำเป็นในการรวบรวมพยานหลักฐานก็ขอขยายระยะเวลาไปยังผู้บังคับบัญชาที่เกี่ยวข้องตามขั้นตอนของกฎหมาย

"เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป จนกว่าจะได้รับผลการชันสูตรพลิกศพ จากทางแพทย์ เพื่อระบุสาเหตุการเสียชีวิตอย่างแท้จริงและประเด็นอื่นๆที่เกิดข้อสงสัย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเร่งรัดการสืบสวนสอบสวนคดีนี้ เพื่อคลี่คลายข้อสงสัยที่เกิดขึ้นโดยเร็ว ขอให้พี่น้องประชาชนเข้าใจมั่นใจ ขั้นตอนการสืบสวนสอบสวนและพิสูจน์ทราบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยืนยันว่าดำเนินการตามพยานหลักฐาน ภายใต้กรอบระยะเวลาและกฎหมาย เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย"รองโฆษก ตร.ระบุ

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า คดีนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินการ ด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว สิ้นกระแสความในทุกประเด็น ที่มีข้อสงสัย คำถาม หรือเงื่อนงำต่างๆในคดี โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานหลักฐานที่ชี้ให้เห็นถึงการกระทำความผิดของผู้ต้องหาหรือความเชื่อมโยงต่างๆเป็นสำคัญ ดำเนินการด้วยความโปร่งใสและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ที่สำคัญต้องสามารถตอบคำถาม ข้อสงสัยของสังคมได้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ความไว้วางใจในกระบวนการยุติธรรมให้กับพี่น้องประชาชน


กำลังโหลดความคิดเห็น...