xs
xsm
sm
md
lg

ตอบแบบนี้เอามงลงเลยค่ะ! ฮือฮาผู้เข้าประกวด "ธิดากาชาด" ถามบรรทัดเดียว จัดมายาวแบบปังๆ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชาวเน็ตฮือฮา "น้องเมย์" ผู้เข้าประกวดธิดากาชาด 2562 คำถามบรรทัดเดียว ตอบยาวเฟื้อย แบบไม่เหลืออะไรให้คนอื่นตอบ แม้ไม่ผ่านเข้ารอบ 3 คนสุดท้าย แต่โดนใจโลกโซเชียล แชร์ไปกว่า 400 ครั้ง

กลายเป็นคลิปที่โลกโซเชียลฮือฮา เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Thitaput Jamie Khuirukkhit" โพสต์วีดีโอคลิปงานประกวดขวัญใจงานกาชาด รอบตัดสิน เมื่อวันที่ 23 พ.ย. ภายในงานกาชาดประจำปี 2562 ที่สวนลุมพินี ในช่วงตอบคำถาม เมื่อพิธีกรถามว่า ประชาชนได้รับประโยชน์อะไรบ้างจากการจัดงานกาชาด ผู้เข้าประกวดรายหนึ่งได้ตอบแบบยาวๆ ทำเอาชาวเน็ตถึงกับอึ้ง ความว่า "ขอบคุณค่ะ ประโยชน์จะเกิดขึ้น 2 ทางด้วยกัน ด่านแรกก็คือต้นทาง ต้นทางของผู้ที่เป็นผู้ให้ ผู้ให้เราทุกคนในวันนี้มีเป็นนับพันคนหมื่นคน ผู้ให้ในวันนี้แม้แต่เพียงบาทเดียวสามารถต่อชีวิตได้ ทุกๆ ย่างก้าวที่คุณเดินในงานกาชาดประจำปี 2562 ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า กิจกรรมการกุศลต่างๆ ที่คุณเสียสละเพียง 1 บาท 5 บาท 50 บาท ปลายทางจะเกิดให้กับผู้รับ ผู้รับไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ตกยาก จะเป็นเด็ก ผู้สูงวัย ผู้พิการ ถือว่าในทุกๆ องค์กร ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่ร่วมกันจัดงานนี้ขึ้นมา เขาได้เล็งเห็นแล้ว ก็เป็นพันธมิตรกับสภากาชาดไทย งานกาชาดของเรามีมากว่า 90 ปีแล้ว สายธารแห่งการให้มีมาตลอด 90 ปี 90 ปีนี้จะทำให้เราเห็นมิติของผู้รับและผู้ให้ที่แท้จริงแล้ววันนี้ ดิฉันก็มีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นผู้ให้ในวันนี้และจะทำให้เกิดในเรื่องของการเยียวยา บำบักทุกข์บำรุงสุข และก็เกิด 2 อย่างด้วยกันคะ นั้นก็คือ To Give คือการให้ และก็ To Share คือการแบ่งปัน สมกับสโลแกนที่ว่า เย็นศิระเพราะพระบริบาล สายธารการให้ที่งดงาม ขอบพระคุณค่ะ"สำหรับผู้เข้าประกวดรายนี้มีชื่อว่า "น้องเมย์ น.ส.กานต์รวี ศรีตะพันธ์" ส่งเข้าประกวดโดย สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยเธอเป็นอดีตเทพีสงกรานต์วัดบางปิ้ง จ.สมุทรสาคร ปี 2555 และนางงามหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ปี 2556 อย่างไรก็ตาม ผลการประกวดพบว่า น้องเมย์เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย แต่ตกรอบ 3 คนสุดท้าย โดยรางวัลขวัญใจงานกาชาด ประจำปี 2562 เป็นของ น.ส.พัทธรียา สังข์อุ่น ส่งเข้าประกวดโดย กรมที่ดิน แต่คลิปดังกล่าวมีคนแชร์ไปกว่า 400 ครั้ง มีผู้ชมกว่า 14,000 ครั้ง ความรู้สึกมีทั้งงงกับการตอบคำถามยาวๆ แต่ก็มีเสียงชื่นชมว่า ตอบคำถามแบบมีสาระ มีเนื้อหาตรงประเด็น น้ำเสียงน่าฟัง มีเหตุผล และจูงใจผู้ฟัง บางคนถึงขนาดคอมเมนต์ไปว่า "ตอบแบบนี้เอามงกุฎไปเลย, ตอบแบบนี้แล้วจะเหลืออะไรให้คนอื่นตอบ" ฯลฯ

อนึ่ง งานกาชาดจัดขึ้นเพื่อหารายได้บำรุงสภากาชาดไทย จัดให้มีขึ้นเป็นครั้งแรกที่ท้องสนามหลวง เมื่อวันที่ 31 มี.ค. 2465 หรือเมื่อ 97 ปีก่อน ก่อนที่จะย้ายสถานที่ไปยังสถานเสาวภา ลานพระบรมรูปทรงม้า สวนอัมพร และสนามเสือป่า กระทั่งย้ายมาที่สวนลุมพินี ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ เมื่อปี 2561 แต่ยังคงเอกลักษณ์ของงาน ได้แก่ การจัดกิจกรรมเสี่ยงโชคในรูปแบบตักไข่ สอยดาว เพื่อลุ้นรางวัลใหญ่จากผู้สนับสนุนในแต่ละบูธ โดยรายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย และบูธจำหน่ายสินค้าราคาถูกจากร้านค้าต่างๆ
กำลังโหลดความคิดเห็น