xs
xsm
sm
md
lg

“ภรรยาบิลลี่” ยังหวั่น “อิทธิพลมืด” แม้ “ชัยวัฒน์” เข้ามอบตัวสู้คดี DSI

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เมื่อวันที่ 12 พ.ย. รายการ “เป็นเรื่องเป็นข่าว” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี 36 (PPTV HD 36) ดำเนินรายการโดย นายปวัน สิริอิสสระนันท์ เกาะติดกระแสข่าวเกาะติดความคืบหน้าคดี “บิลลี่” หลัง “ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร” เข้ามอบตัว DSI สู้คดี กับ คุณพิณนภา พฤกษาพรรณ ภรรยาของบิลลี่ , สุรพงษ์ กองจันทึก ประธานมูลนิธิผสานวัฒนธรรม และ เกรียงไกร ชีช่วง กรรมการเครือข่ายกะเหรี่ยงเพื่อวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม


ตอนหนึ่ง นายปวัน สิริอิสสระนันท์ พิธีกร ได้ถาม น.ส.พิณนภา พฤกษาพรรณ อายุ 32 ปี หรือมึนอ ภรรยานายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ ซึ่งเสียชีวิตหายสาปสูญมา 5 ปี ในฐานะผู้เสียหาย ได้มาติดตามคดี และยื่นคำร้องเพื่อขอคัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหา นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน พร้อมพวกรวม 4 คน และต่อมาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ให้ประกันนายชัยวัฒน์ พร้อมพวกอีก 3 คน โดยตีราคาประกันคนละ 800,000 บาท


มึนอ กล่าวว่า แม้จะมีความหวังทางคดีมากขึ้น เพราะ คดีมีความคืบหน้าถึงขั้นออกหมายจับ วันนี้ตัวเองมีโอกาสได้พบหน้านายชัยวัฒน์ แต่ไม่ได้พูดคุยและไม่ได้รู้สึกอะไร ส่วนตัวไม่ได้เจาะจงว่าใครเป็นคนทำสามี แต่ก็คิดว่าเป็นเจ้าหน้ารัฐ อยากให้คนทำออกมารับผิดชอบ ขณะที่ทางดีเอสไอก็ส่งเจ้าหน้าที่มาดูแลรักษาความปลอดภัย แต่ก็ยังเกรงว่าจะมีเรื่องราวทำให้เรื่องของบิลลี่ ไม่ราบรื่นและครอบครัวไม่ปลอดภัย


“ก็มีกลัวค่ะ กลัวที่จะมีอิทธิพลอำนาจมืด จะเข้ามาแทรกแซงคดี จะเข้ามายุ่งเกี่ยวกับครอบครัวหนู ตัวหนู และชาวบ้านด้วยค่ะ” ภรรยาบิลลี่ กล่าว


ขณะที่ เจ้าหน้าที่ ดีเอสไอ นำนักประดาน้ำเข้าตรวจค้นภายในไร่ชัยราชพฤกษ์ ตำบลสองพี่น้อง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักนายชัยวัฒน์ เมื่อครั้งเป็นหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ของนายบิลลี่ ซึ่งเจ้าหน้าที่สงสัยว่าอาจถูกนำมาทิ้งในบึงขนาดใหญ่ภายในไร่


การเข้าตรวจค้นมีนายสุรสีห์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองจอก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี และพี่ชายอีก 2 คน ของนายชัยวัฒน์ เป็นผู้นำตรวจค้น หลังการตรวจค้นยังไม่พบหลักฐานใดที่เชื่อมโยงทางคดี
กำลังโหลดความคิดเห็น...