xs
xsm
sm
md
lg

ตบหน้า “ประจักษ์” ตัวแทนลิขสิทธิ์ “รีลัคคุมะ” แถลงมีสิทธิทางกฎหมายทุกกรณี-ไม่มีบริษัทอื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ที.เอ.ซี.คอนซูมเมอร์” ตัวแทนลิขสิทธิ์รีลัคคุมะ ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 4 ย้ำได้รับสิทธิทางกฎหมายโดยชอบธรรมทุกกรณี พร้อมยินดีให้ความรู้ความเข้าใจเรื่องลิขสิทธิ์ทุกช่องทาง ตบหน้า “ประจักษ์” ใช้ชื่อ “เวอริเซ็ค” จับเด็กทำกระทงอายุ 15 ปี

จากกรณีที่พบแก๊งล่อซื้อกระทงลายการ์ตูนและสินค้าลายการ์ตูนละเมิดลิขสิทธิ์เรียกค่าเสียหาย 50,000 บาท เพื่อแลกกับการไม่ต้องถูกดำเนินคดี ซึ่งมีเยาวชนและประชาชนตกเป็นเหยื่อได้รับความเสียหายจำนวนมาก เหตุเกิดในท้องที่ของ สภ.เมืองนครราชสีมา โดยต้นเรื่องมาจากกรณีที่นายประจักษ์ โพธิ์ผล กับพวก อ้างเป็นตัวแทนบริษัท เวอริเซ็ค จำกัด อ้างเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์การ์ตูนรีลัคคุมะ นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา เข้าจับกุมเยาวชนวัย 15 ปี ขณะส่งมอบกระทงอาหารปลาพิมพ์ลายการ์ตูนการ์ฟิลด์ และรีลัคคุมะ โดยทำการล่อซื้อผ่านเฟซบุ๊ก เรียกค่าเสียหาย 50,000 บาท แต่ได้เจรจากันเหลือ 5,000 บาท นอกจากนี้ยังพบเหยื่อถูกล่อซื้อสินค้าลายการ์ตูนแล้วถูกจับกุมและเรียกค่าเสียหายแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดีในลักษณะเดียวกันอีกหลายราย

วันนี้ (8 พ.ย.) บริษัท ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะตัวแทนลิขสิทธิ์ของบริษัท San-X ประเทศญี่ปุ่น เจ้าของตัวการ์ตูนรีลัคคุมะ ออกแถลงการณ์ฉบับ 4 ระบุว่า เมื่อเวลา 10.00 น.ของวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 บริษัท ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) ได้ส่งมอบหลักฐานทั้งหมดให้ทางตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้วเพื่อให้เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายอย่างถูกต้อง

บริษัท ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะตัวแทนลิขสิทธิ์ของบริษัท San-X ประเทศญี่ปุ่นโดยชอบตามกฎหมาย ตามที่ปรากฏในคำแถลงการณ์ฉบับที่ 1, 2 และ 3 แล้วนั้น ขอชี้แจงแก่สาธารณชน ดังต่อไปนี้

1. สิทธิในฐานะตัวแทนลิขสิทธิ์ของบริษัท ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) บริษัทฯ ขอยืนยันว่า บริษัทฯ ได้รับสิทธิทางกฎหมายโดยชอบธรรมในทุกกรณี รวมไปถึงดูแลการดำเนินการทางกฎหมายที่เกี่ยวกับทรัพย์สินที่มีลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้าที่ San-X เป็นเจ้าของ

2. สร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับธุรกิจลิขสิทธิ์ เนื่องด้วยบริษัท ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) ขอยืนยันในเจตนารมณ์ในการบริหารงานด้วยความโปร่งใส มีคุณธรรม ถูกต้องตามกฎหมาย โดยยึดหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี โดยเฉพาะการปฏิบัติตามกฎหมายลิขสิทธิ์ทุกประการ และบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์สำหรับการให้ความคุ้มครองสิทธิ์เจ้าของลิขสิทธิ์อย่างเต็มที่ และเพื่อเป็นการสร้างความตระหนักรู้ให้แก่ประชาชนเกี่ยวกับการกระทำที่อาจเข้าข่ายการกระทำความผิดเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์ โดยบริษัทฯ ยินดีให้ความรู้ทำความเข้าใจต่อประชาชนในทุกช่องทางที่สามารถทำได้

จึงเรียนมาเพื่อทราบ ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน)”


กำลังโหลดความคิดเห็น...