xs
xsm
sm
md
lg

ยอด 359 ล้าน! สะพัด "มะนาว" เอี่ยวแก๊ง "แม่มณี" ผู้เสียหายกรีดหน้าเผย รับปากใช้คืน 5 พ.ย.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สะพัด "มะนาว ม่ายขันหมาก" อาจเป็นเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ของ “แม่มณี” ที่หลบหนีไปก่อนหน้านี้ มูลค่าความเสียหายมากกว่า 359 ล้านบาท พ่อค้าปลาหมึกย่างเจ้าของรถซิ่ง ไลฟ์สดกรีดหน้าประท้วง หลังฝากเงินแสนสี่ จนต้องติดต่อกลับหลังเงียบหาย รับปากชดใช้เงืนคืน 5 พ.ย.

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก PN Parkbom ออกมาแฉว่าถูก "มะนาว" น.ส.จุฑาทิพย์ นิ่มนวล วัย 25 ปี ชาวจังหวัดราชบุรี ชักชวนผู้สนใจให้นำเงินมาฝากกับมะนาวโดยตรง ช่วงแรกก็ได้ดอกเบี้ยดี คืนเงินต้นและดอกเบี้ยตรงเวลา เมื่อมีคนเข้ามาออมเงินมากขึ้น ถึงเวลาจ่ายเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยกลับเริ่มบ่ายเบี่ยง อ้างว่าเช็คไม่เข้า ปรับปรุงระบบใหม่ ผลัดวันประกันพรุ่ง เมื่อเริ่มมีผู้เสียหายออกมาถาม มะนาวก็ไล่บล็อก สวนทางกับชีวิตของมะนาวมีเงินกินใช้สบาย ทำตัวติดหรู ซื้อรถยนต์ด้วยเงินสด ซื้อทองคำใส่ ให้เงินพ่อแม่ กินเที่ยว และยังทำศัลยกรรมใบหน้าหลักล้านบาท แต่คนอื่นเดือดร้อนเพราะนำเงินเก็บมาทั้งชีวิตมาออมกับมะนาว โดยพบว่า มะยาวชักชวนโดยอ้างว่าจะได้รับดอกเบี้ย 50% ต่อเดือน คิด 1 วง 1,000 บาท ได้รับดอกเบี้ย 500 บาท ระยะเวลาฝาก 1 เดือน ซึ่งสูงกว่าธนาคารทั่วไป

อ่านประกอบ : "มะนาว" สาววิวาห์ล่มถูกแฉ! ระดมทุนออมเงินกินดอก พักหลังบ่ายเบี่ยง พอทวงถามกลับบล็อก

ล่าสุด มีการออกมาตั้งข้อสังเกตว่า มะนาวอาจจะเป็นเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ของ “แม่มณี” น.ส.วันทนีย์ หรือเดียร์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี แม่ค้าขายตุ๊กตาผ่านออนไลน์ ชาว ต.บ้านจั่น อ.เมืองฯ จ.อุดรธานี ซึ่งมีกลุ่มผู้เสียหายจำนวนมากเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับกองบังคับการปราบปราบอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ก่อนหน้านี้ รายงานข่าวล่าสุดพบว่า เจ้าตัวปิดบ้านพักเลขที่ 19 โครงการเดอะ ซิวิไลซ์ เฟส 1 ซอย 10 แยก 3 ถนนสตรีวิทยา 2 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ หลบหนีไปแล้ว โดยมีการรวบรวมตัวเลขเงินนำส่ง น.ส.เดียร์เพื่อกินดอกเบี้ย พบว่า น.ส.มะนาว มีตัวเลขนำส่งเงินมากที่สุดถึง 71.98 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม เมื่อบวกกับผู้เสียหายรายอื่นๆ รวม 24 คน พบตัวเลขความเสียหายมากถึง 359,468,850 บาทเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ยังพบผู้เสียหายอีกรายหนึ่ง ใช้ชื่อว่า "เฮง เฮง วีโก้สีแดงอ่ะ" ไม่เปิดเผยชื่อและนามสกุลจริง ซึ่งเป็นเจ้าของรถกระบะแต่งซื่ง และเจ้าของแผงขายปลาหมึกย่างใน จ.ระยอง ใช้เฟซบุ๊กไลฟ์ถ่ายทอดสดกรีดหน้าตัวเองประท้วง เมื่อคืนวันที่ 26 ต.ค. ที่ผ่านมา ถาม น.ส.มะนาวว่า จะให้ทำอย่างไร​ โทร.ไป​ไม่รับ​ นัดเคลียร์เงินเลื่อนไปเดือนหน้า​ จะให้ต้องไลฟ์ส​ด​ระเบิดหัวสมองตัวเองใช่ไหม​ จะทำให้เรื่องนี้ดัง แต่เมื่อ น.ส.มะนาวเข้าไปเคลียร์ส่วนตัว เจ้าตัวก็ลบโพสต์ไป พร้อมโพสต์ข้อความระบุว่า "แค่พี่ติดต่อมา​อธิบายผม​ ผมก็เข้าใจแล้วครับ​ คนเรา​มีผิดพลาดกันได้​ พี่ไม่ได้ตั้งใจโกง​ ผมจะรอตามระบบ" ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยกับเฟซบุ๊กเพจ "บิ๊กเกรียน" ว่า รู้จัก น.ส.มะนาวทางเฟซบุ๊ก เปิดบ้านออม และได้ฝากเงินกับ น.ส.มะนาว 140,000 บาท แต่เมื่อถึงเวลาติดต่อพบว่าไม่ตอบกลับ จึงเกิดความเครียด หลังไลฟ์สด น.ส.มะนาวติดต่อกลับมา รับปากจะชดใช้คืนให้วันที่ 5 พ.ย.
กำลังโหลดความคิดเห็น