xs
xsm
sm
md
lg

จาก "มะนาว ม่ายขันหมาก" ถึง "นาว โซฮอท" สวยและรวยมาก ก่อนเข้ากลุ่มเงินออม "แม่มณี"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ย้อนประวัติ "มะนาว ม่ายขันหมาก" สาวราชบุรีที่ถูก "ภาคิน" เท ก่อนผันตัวเองเป็น "นาว โซฮอท" เน็ตไอดอลขายยาลดความอ้วน ก่อนได้มารู้จักกับ "เดียร์ แม่มณี" เข่าวงการเงินออมจนถูกจับได้ว่าเป็นลูกโซ่ จับตาแม่ทีมหนีหาย ลูกทีมจะเป็นยังไงต่อ?

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก PN Parkbom ออกมาแฉว่าถูก "มะนาว" น.ส.จุฑาทิพย์ นิ่มนวล วัย 25 ปี ชาวจังหวัดราชบุรี ชักชวนผู้สนใจให้นำเงินมาฝากกับมะนาวโดยตรง ช่วงแรกก็ได้ดอกเบี้ยดี คืนเงินต้นและดอกเบี้ยตรงเวลา เมื่อมีคนเข้ามาออมเงินมากขึ้น ถึงเวลาจ่ายเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยกลับเริ่มบ่ายเบี่ยง อ้างว่าเช็คไม่เข้า ปรับปรุงระบบใหม่ ผลัดวันประกันพรุ่ง เมื่อเริ่มมีผู้เสียหายออกมาถาม มะนาวก็ไล่บล็อก สวนทางกับชีวิตของมะนาวมีเงินกินใช้สบาย ทำตัวติดหรู ซื้อรถยนต์ด้วยเงินสด ซื้อทองคำใส่ ให้เงินพ่อแม่ กินเที่ยว และยังทำศัลยกรรมใบหน้าหลักล้านบาท แต่คนอื่นเดือดร้อนเพราะนำเงินเก็บมาทั้งชีวิตมาออมกับมะนาว โดยพบว่า มะนาวชักชวนโดยอ้างว่าจะได้รับดอกเบี้ย 50% ต่อเดือน คิด 1 วง 1,000 บาท ได้รับดอกเบี้ย 500 บาท ระยะเวลาฝาก 1 เดือน ซึ่งสูงกว่าธนาคารทั่วไป และยังมีการออกมาตั้งข้อสังเกตว่า มะนาวอาจจะเป็นเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ของ “แม่มณี” น.ส.วันทนีย์ หรือเดียร์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี แม่ค้าขายตุ๊กตาผ่านออนไลน์ ที่ปิดบ้านพักหลบหนีไปก่อนหน้านี้

อ่านประกอบ : ยอด 359 ล้าน! สะพัด "มะนาว" เอี่ยวแก๊ง "แม่มณี" ผู้เสียหายกรีดหน้าเผย รับปากใช้คืน 5 พ.ย.

"มะนาว" สาววิวาห์ล่มถูกแฉ! ระดมทุนออมเงินกินดอก พักหลังบ่ายเบี่ยง พอทวงถามกลับบล็อก

สำหรับ "มะนาว" น.ส.จุฑาทิพย์ นิ่มนวล เดิมทำงานที่โชว์รูมรถยนต์แห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรี ตกเป็นข่าวโด่งดังเมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2561 หลังจัดงานมงคลสมรสกับ นายภาคิน จุนเจิม อายุ 19 ปี ที่หอประชุมวัดพิกุลทอง ต.พิกุลทอง อ.เมืองฯ จ.ราชบุรี ปรากฏว่า ไร้เงาหัวเจ้าบ่าว ส่วนเจ้าสาวได้กล่าวขอบคุณแขกผู้มีเกียรติทั้งน้ำตา ระบุว่า ได้ทำหน้าที่เจ้าสาว และทำหน้าที่ลูกคนหนึ่งดีที่สุดแล้ว โดยไม่ทราบมาก่อนว่าเหตุการณ์จะเกิดขึ้นแบบนี้ โดยมี นางเพียงเพ็ญ ศักดิ์สมบูรณ์ อดีต ส.ว.ราชบุรี ให้กำลังใจ กลายเป็นวิดีโอคลิปที่ถูกแชร์บนโลกโซเชียลพร้อมแสดงความเห็นใจและประณามฝ่ายชาย ก่อนที่จะเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี ให้ดำเนินคดีกับ นายภาคิน ในข้อหาฉ้อโกง เนื่องจากได้รับความเสียหายจากการจัดานแต่งงาน ทั้งค่าพิมพ์การ์ดเชิญ ค่าจัดสถานที่ ติดต่อวงดนตรี และจัดโต๊ะจีน รวม 6 แสนบาท

ต่อมามีคำถามว่า น.ส.มะนาวท้องก่อนแต่งจริงหรือไม่ ลูกเป็นของนายภาคินหรือไม่ มีการป้องกันหรือเปล่า แต่เจ้าตัวเล่าว่า ก่อนหน้านี้ไปขอปัสสาวะของรุ่นน้องที่ตั้งครรภ์ เพื่อเอามาผูกมัดกับชายคนหนึ่งที่คบกันก่อนหน้าที่จะเจอกับนายภาคิน ซึ่งมีนิสัยเจ้าชู้เพื่อพิสูจน์อะไรบางอย่าง ไม่ได้ตั้งใจจะจับมาเป็นสามี แต่สุดท้ายพบว่าชายคนดังกล่าวมีภรรยาอยู่แล้วเลยเลิกรากันไป ส่วนเรื่องตั้งครรภ์พบว่าเมื่อวันที่ 31 ก.ค. 2561 ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพเพชรบุรี ด้วยอาการปวดท้องและมีเลือดออกจากช่องคลอด เมื่ออัลตร้าซาวด์ก็สรุปว่าเกิดการแท้งลูก เด็กหยุดการเจริญเติบโตเมื่อช่วงตั้งครรภ์ได้ 12 สัปดาห์ ต้องรักษาต่อเนื่อง ส่วนเรื่องของนายภาคินนั้น ยังอยู่ในระหว่างเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย เนื่องจากเลยจุดที่พูดคุยเจรจากันไปแล้ว

ส่วนฝ่ายชายอย่างนายภาคิน พบว่าก่อนหน้านี้ได้คบหากับ น.ส.แอมมี่ ซึ่งอายุแก่กว่านายภาคินถึง 16 ปี ก่อนที่จะพบกับ น.ส.มะนาวที่ผับแห่งหนึ่ง หลังเกิดเรื่องนายภาคินเกิดความเครียด พยายามผูกคอฆ่าตัวตาย แต่มีผู้มาพบ และช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลราชบุรี แพทย์ช่วยชีวิตไว้ได้ทัน อย่างไรก็ตาม นายภาคินเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น นายสหรัฐ พบรักกับหญิงคนใหม่ คือ น.ส.สิริลักษณ์ ชินชู อายุ 23 ปี ชาว ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม คบกันได้ประมาณ 3 เดือน และย้ายมาอาศัยอยู่ที่บ้านแฟนสาวคนใหม่ ในช่วงกลางคืนตนพร้อมแฟนสาวจะชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวตามสถานบันเทิง ในพื้น อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี โดยพบว่านายภาคินผันตัวไปจำหน่ายยาอี โดยซื้อมาในราคาเม็ดละ 380 บาท แล้วนำมาขายต่อให้กับกลุ่มวัยรุ่นเม็ดละ 500 บาท แต่ถูกตำรวจ สภ.โพธาราม จับกุมที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนสายโพธาราม-บ้านเลือก หมู่ 4 ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 2562 ที่ผ่านมา ก่อนส่งฟ้องศาลจังหวัดราชบุรีดำเนินคดี ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด และ พ.ร.บ.อาวุธปืน

หลังชีวิตเปลี่ยนไป เธอเลือกที่จะก้าวเข้าสู่วงการเน็ตไอดอล ใช้ชื่อว่า "นาว โซ ฮอท" เป็นนางแบบให้กับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวยี่ห้อหนึ่ง และเริ่มต้นขายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดความอ้วนในเดือนตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยพบว่ามีลูกค้าสนใจสั่งซื้อจำนวนมาก ก่อนที่เธอจะขายผลิตภัณฑ์โลชั่นน้ำหอมเพิ่ม กระทั่งได้มารู้จักกับ "แม่มณี" น.ส.วันทนีย์ หรือ เดียร์ ทิพย์ประเวช ที่ออกเครื่องสำอางชื่อ Manila และหลายธุรกิจ เธอจึงร่วมเป็นหนึ่งในเครือข่ายออมเงินกับแม่มณี ชักชวนผู้สนใจออมเงิน โดยจะได้ผลตอบแทน 50% ซึ่งเธอจะได้ส่วนแบ่งจาก น.ส.เดียร์กินดอกเบี้ย แต่เมื่อเกิดเรื่องราวออมเงินแม่มณี ถูกแฉว่าเป็นขบวนการแชร์ลูกโซ่ กลุ่มผู้เสียหายจำนวนมากเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับกองบังคับการปราบปราบอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ก่อนหน้านี้ ทำให้หัวหน้าขบวนการอย่าง น.ส.เดียร์ หลบหนีเข้ากลีบเมฆไปแล้ว ต้องคอยดูว่า น.ส.มะนาวจะรับมือกับเรื่องนี้อย่างไร
กำลังโหลดความคิดเห็น...