xs
xsm
sm
md
lg

อย่างห้าว! ชาวเน็ตประณามวิน จยย. ทำร้ายหนุ่มคาดเป็นแกร็บไบค์ กลางกรุง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คลิปวิดีโอ วิน จยย. ทำร้ายร่างกายหนุ่มขี่ จยย. คาดเป็นแกร็บไบค์ ใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสทองหล่อ ทำชาวเน็ตวิจารณ์ยับ ประณามพฤติกรรมป่าเถื่อน

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Artit Chitnok" ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 21 วินาที ที่บันทึกได้จากกล้องติดหน้ารถยนต์ เผยให้เห็นเหตุการณ์สุดอุหอาจของวินจักรยานยนต์ที่เข้าทำร้ายร่างกายชายรายหนึ่ง ที่คาดว่าอาจจะเป็นแกร็บไบค์ บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสทองหล่อ โดยภายในคลิปเผยให้เห็นวินจักรยานยนต์ เข้าต่อยที่บริเวณใบหน้าของคู่กรณีอย่างไม่ยั้งก่อนจะเดินแยกย้ายกันไป ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ผู้คนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวต่างตกใจเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า

"เจอเหตุการณ์กับตัวเองจังๆ ไม่รู้เหตุการณ์ก่อนหน้าเป็นไง แต่ก็ไม่ควรใช้กำลังกันตรงใจกลางกรุงเทพ ใต้ BTS ทองหล่อพอดี ชาวต่างชาติได้แต่ตะโกนว่า Let's them stop!! น่าอายมาก เหมือนบ้านป่าเมืองเถื่อน วินมอเตอร์ไซด์มากัน 3 คัน ล้อมน้องคนที่โดนทำร้าย ถ้าให้ทายก็น่าจะ grabbike ป่ะ เพราะถ้าเป็นอุบัติเหตุไม่น่ามาพร้อมกัน3 คันได้ แต่ถ้าเรื่องนั้นจริง คนที่ทำลายอาชีพคือพวกคุณเองน่ะแหล่ะ ใครจะกล้าขึ้นรถนักเลง เกิดไม่พอใจตีผู้โดยสารทำไง"

ซึ่งโพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกสู่โลกโซเชียลแล้วกว่า 2,300 ครั้ง นอกจากนี้ ยังมีคอมเมนต์จำนวนมากต่างเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์และประณามถึงพฤติกรรมป่าเถื่อนของผู้ขับขี่วินจักรยานยนต์อีกเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการให้บริการรถรับจ้างสาธารณะผ่านแอปพลิเคชันว่า จากที่ได้มอบนโยบายไปนั้น ขณะนี้กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) ได้ประชุมและกำหนดกรอบแล้ว เช่น กำหนดรายละเอียด ของผู้ให้บริการตัวแอปพลิเคชัน และผู้ประกอบการรถรับจ้างสาธารณะที่จะเข้ามาใช้แอพฯ คาดว่าเดือน ต.ค.จะยกร่างกฎกระทรวงเสร็จและเสนอกระทรวงคมนาคมในต้นเดือน พ.ย.เพื่อเปิดรับฟังความคิดเห็น จากนั้นจึงจะเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาเห็นชอบใน ธ.ค.และส่งไปยังคณะกรรมการกฤษฎีกา โดยคาดว่าจะดำเนินการตามขั้นตอนและกระทรวงคมนาคมสามารถลงนามประกาศได้ภายในเดือน มี.ค. 2563
กำลังโหลดความคิดเห็น