xs
xsm
sm
md
lg

คนรักสัตว์ใจดี! จนท.สพฉ.ทักคนเข้ามาด่าเรื่องรถฉุกเฉิน บอกเต่ามีปัญหา สุดท้ายคุยกันถูกคอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


แอดมิน สพฉ.พลิกวิกฤตเป็นโอกาส ตอบแชตชาวเน็ตเรื่องรถฉุกเฉินที่เป็นข่าวดัง เมื่อทราบโปรไฟล์เป็นเจ้าของร้านอาหารสัตว์ แอดมินดันเลี้ยงเต่าญี่ปุ่น จากเรื่องเดือดๆ กลายเป็นขอคำปรึกษาเรื่องการเลี้ยงเต่าแบบราบรื่น

ต้องบอกว่างานนี้จากเรื่องเดือดๆ ที่ไม่พอใจองค์กร กลายเป็นเรื่องของคนรักสัตว์ที่คุยกันถูกคอ เมื่อเฟซบุ๊ก “การันต์ ศรีวัฒนบูรพา” เจ้าหน้าที่สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) โพสต์ข้อความแชตถึงสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ส่งข้อความตำหนิสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ กรณีบุคลากรขับรถเก๋งขวางทางรถฉุกเฉินจนเป็นดรามาก่อนหน้านี้

โดยพบว่า แอดมินพยายามทำความเข้าใจกับสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งว่า สพฉ.ยังยืนยันรณรงค์หลบรถพยาบาล ส่วนคนที่อยู่ในคลิปตอนนี้ผู้บริหารตั้งคณะกรรมการพิจารณาวินัยแล้ว แต่สมาชิกเฟซบุ๊กก็ยังตำหนิ เตือนว่าถ้าไม่เอาบุคลากรที่ตกเป็นข่าวออกไป ก็อย่าไปสอนให้หลบรถพยาบาล กระทั่งมีแอดมินอีกรายหนึ่งเข้ามาคุย ก็ตอบว่าได้อ่านข้อความแล้ว

เรื่องพลิกผันเกิดขึ้นเมื่อแอดมินคนนั้นโพสต์ข้อความว่า “ขอบคุณครับไว้มีโอกาสแอดมินจะไปอุดหนุนอาหารสัตว์นะครับ” ทีแรกสมาชิกเฟซบุ๊กรายนั้นคิดว่าจะมาหาเรื่อง กล่าวว่า “มาสิฮะ กร่างเหรอฮะ” แอดมินระบุว่า “บ้านน้องแอดมินเลี้ยงเต่ากังวลเรื่องอาหารเหมือนกันไว้จะสอบถามไปครับ เป็นเต่าญี่ปุ่นครับ” สมาชิกเฟซบุ๊กรายนั้นจากที่คิดว่ามาหาเรื่องหรือมาขู่ ก็ถามว่า “อันนี้จริงๆ เหรอ ยินดีฮะ ถามได้ๆ”

โดยพบว่าแอดมินคนดังกล่าวได้ถามถึงปัญหาการเลี้ยงเต่าญี่ปุ่น ระบุว่า ตอนแรกเลี้นงในตู้ปลาแต่ว่าตอนนี้ย้ายมาอยู่ในกะละมัง ให้กินผักบุ้งมันก็ไม่ค่อยกิน สมาชิกเฟซบุ๊กรายนั้นตอบกลับไปว่า เต่าเลี้ยงในตู้ไม่แนะนำ ถ้าไม่ใช้หลอด แดดสำคัญมาก รังสียูวีบีไม่ผ่านกระจก เมื่อถามว่า ถ้าเป็นอาหารปลาปกติมันทันไหม เคยไปถามที่จตุจักรบอกว่าพันธุ์นี้มันกินเนื้อ สมาชิกเฟซบุ๊กรายนั้นก็ตอบว่า อาหารปลาไม่แนะนำเพราะแป้งเยอะไป

สมาชิกเฟซบุ๊กรายนั้นยังได้ส่งวิดีโอคลิปเต่าญี่ปุ่น แนะนำการเลี้ยงว่า แดดดีอาหารได้ โตไวมากๆ เลี้ยงง่ายมากๆ ซึ่งแอดมินบอกว่า เป็นเต่าตัวเขียวแก้มแดงซึ่งเป็นอันเดียวกัน ก่อนที่จะขอบคุณและบอกว่าไว้จะใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวทักไป ทั้งนี้ เจ้าของโพสต์เล่าว่า คนที่แชตเข้ามาตำหนิ สพฉ.ดูโปรไฟล์แล้วเปิดร้านขายอาหารสัตว์ แล้วแอดมินก็ดันเลี้ยงเต่า กลายเป็นว่าคุยกันถูกคอ เพราะจริงๆ คนรักสัตว์เป็นคนใจดี


กำลังโหลดความคิดเห็น