xs
xsm
sm
md
lg

จ่าพิชิตอัด! เครื่องควอนตัมกำมะลอ มันไม่เคยมีอยู่จริง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เรียกได้ว่าเกิดขึ้นอย่างบ่อยครั้งจริงๆ สำหรับกรณีที่มีการตรวจสุขภาพผ่านทางเครื่องควอนตัม และหลอกให้ซื้ออาหารเสริมไปเพื่อเป็นการรักษาโรคตามที่อ้าง ซึ่งจากกรณีดังกล่าวได้สร้างความเสียหายให้กับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อในหลากหลายพื้นที่มาเป็นเวลานาน ซึ่งทาง ‘จ่าพิชิต ขจัดพาลชน’ แอดมินเพจชื่อดัง ‘Drama Addict’ ก็ได้ออกมายืนยันผ่านทางรายการ ‘เป็นเรื่อง’ ของสถานีโทรทัศน์นิวส์วัน อีกครั้งว่า ไอ้เครื่องดังกล่าว มันไม่เคยมีอยู่จริง!!

“จากคลิปที่โพสต์ในรายการก็เป็นคนในพื้นที่ให้มา เขามีพวกขบวนการนี้ไปตรวจเขา ซึ่งเขารู้สึกว่ามันแปลกๆ ก็ลองถ่ายคลิปแบบระยะประชิดดู คือเป็นคลิปที่แบบว่าใช้ตรวจสุขภาพให้เขาตั้งแต่เท้า จนถึงมันพิมพ์เอกสารออกมาแล้วอ่านผลว่าเป็นโรคมะเร็ง หรือโรคต่างๆ สารพัดเลย เขาก็เอามาถามว่าของพวกนี้มันถูกต้องหรือเปล่า เพราะว่าหลังจากที่มันตรวจเสร็จแล้วมันก็เสนอขายอาหารเสริมราคา ซึ่งมันก็เขียนชัดเจนว่าเป็นแก๊งควอนตัม มันเขียนชัดเจนว่าเป็นเครื่องนี้ ขบวนการนี้มีเยอะมาก แล้วมันก็กระจายเดินสายหลอกไปทั่วประเทศ อย่างบางที่มันก็ไปถึงขนาดว่าทำเป็นคลินิกหรูหรา หลอกคนที่ไม่รู้ ไปจัดตามงานแสดงต่างๆ งานหนังสือ มันก็เอาพวกนี้ไปตั้ง หลอกคนที่ไม่รู้ไง”

“ถ้าถามเป็นความรู้นะ ไอ้เครื่องนี้มันไม่มีอยู่จริงครับ อันนี้บอกกันชัดๆ เลยว่า เครื่องนี้มันปาหี่ 100 เปอร์เซ็นต์เลย คือมันไม่มีอุปกรณ์อะไรหรอก เป็นแท่งเหล็กธรรมดาที่สอดเข้าไปในคอมพ์แล้วใช้โปรแกรมหลอกสุ่มค่ามั่วๆ พอเสร็จแล้วก็จะเอาไปหลอกคนให้หลงเชื่อว่าตัวเองมีโรคภัยไข้เจ็บมหาศาล ต้องซื้ออาหารเสริมมากิน ไม่งั้นไปแน่ คือหลอกให้เขามาซื้อของ คือมันมีหลายแบบนะ แบบอย่างในคลิปคือแบบหนึ่ง แล้วอีกแบบก็จะเป็นแบบหนีบนิ้วที่มันจะบอกว่าอายุเท่านี้ๆ มีโรคประจำตัวเท่าไหร่ คือตรวจได้ตั้งแต่ เบาหวาน ไขมัน มะเร็ง เอชไอวี สารพัดเลย”

“ถ้าถามว่ามันทำมาเพื่อหนุนอาหารเสริม หรือเชื่อมโยงอะไรมั้ย อันนี้ผมไม่รู้นะ แต่ความหมายของมันคือขายอาหารเสริมในบางยี่ห้อ อย่างบางเจ้าก็จะใช้การตลาดแบบแชร์ลูกโซ่ไง แต่แบบนั้นมันจะเป็นอีกหนึ่ง แต่แบบนี้จะขายแบบตรงๆ หน้าด้านๆ เลยว่าเขาป่วยหนัก จะต้องกินอาหารเสริมที่มีสรรพคุณสารพัด ซึ่งอาหารเสริมยี่ห้อนี้ก็เป็นแบรนด์ดังนะ ถ้าเสิร์ชในกูเกิลจะเจอมหาศาลเลย แล้วเห็นโฆษณากันบ่อยๆ แต่ถามว่าเป็นนายทุนที่เกี่ยวดองกันมั้ย ก็ไม่รู้นะ อันนี้บอกไม่ได้ อาจจะเป็นพวกตัวแทนจำหน่ายมาขายหรือเปล่า เราก็บอกไม่ได้ ก็ต้องพึ่งเจ้าหน้าที่นี่แหละ ให้มาดูหน่อย”

“ส่วนวิธีการทำงานของมัน คือมันใช้ในหลายๆ แบรนด์ หลายยี่ห้อด้วย วนๆ ไป คือหลักการนี้ หมอแล็บก็เคยอธิบายมาแล้ว อย่าง timeline analysis ที่ว่าเอาเม็ดเลือกมาหยดแล้วเอากล้องจุลทรรศน์ไปส่องแล้วไปแปลผลว่าเป็นโรคต่างๆ อันนั้นก็เป็นหลักการเดียวกัน คือมันทำให้ดูเหมือนว่ามีหลักการทางวิทยาศาสตร์มารองรับ แต่จริงๆ มันก็มั่วทั้งหมดเลย”

“สำหรับการป้องกันภัยจากกรณีดังกล่าว ผมว่ามันอยู่ที่การให้ความรู้นะ แต่ว่ามันยาก เพราะว่าเป้าหมายหลักของไอ้พวกนี้ คือ มันไม่ใช่พวกเราที่มีข้อมูลจากทางอินเทอร์เน็ตมารองรับ แต่เป้าหมายมันอยู่ที่คุณปู่คุณย่าที่ไม่ได้เล่นเฟส จะเล่นแต่ไลน์ ซึ่งถ้าจะทำตรงนี้ มันต้องให้ความรู้แบบไหนก็ได้ที่มันเข้าถึงผู้สูงอายุได้ที่จะเป็นเป้าหมายหลักของเรา อาจจะเป็นโต๊ะอิหม่าม หรือ พระในชุมชนก็ได้ เพราะชาวบ้านต่างจังหวัดเขาก็เข้าวัดเข้าวา เขาก็ไปพิธีกันตามปกติ”กำลังโหลดความคิดเห็น...