xs
xsm
sm
md
lg

“โบว์” น้ำตาแตก ขอโทษ “พ่อแม่ปอ” สร้างเรื่องแหก “อาน้ำอ้อย” ลั่นเสียใจและเจ็บเป็น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โบว์ แวนดา” น้ำตาคลอ ขอโทษพ่อแม่ “ปอ ทฤษฎี” บอกโบว์สร้างเรื่องอีกแล้ว ขอโทษหากทำให้ใครเสียใจ เชื่อ “อาน้ำอ้อย” ได้อยู่ในจุดที่มีความสุขและสบายใจ มั่นใจไม่ใช่คนชอบสร้างกระแส ไม่รู้จะสร้างกระแสให้คนด่าทำไม แถมงานก็ไม่ได้เยอะขึ้น รับได้หากวันหนึ่งเป็นคนที่ไม่มีใครรู้จัก รับถูกด่าหยาบยันบุพการี ด่าได้แต่อย่าแรง เสียใจเป็น เจ็บเป็น

กลายเป็นเกาเหลาชามโต สำหรับ “โบว์ แวนดา สหวงษ์” กับผู้จัดการส่วนตัวสามี “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” อย่าง “อาน้ำอ้อย ศรมนตรา” หลังฝ่ายหญิงโพสต์ดรามาเรื่องปกป้องตัวเอง ไม่ได้อยากทำ แต่ก็ต้องทำเพราะถูกรังแกก่อน ต่อมาก็ถูกอาน้ำอ้อยแหกคืนเรื่องหูเบา เชื่อคนง่าย จนโบว์ออกมาเปิดใจว่าเป็นคนมีสมอง นับจากนี้ไม่ต้องเคลียร์กันอีก ต่างคนต่างอยู่ แซบเวอร์วังสะท้านวงการ ล่าสุดอาน้ำอ้อยก็ออกมากัดสาวโบว์อีกว่าชอบสร้างกระแส

โบว์เลยถือโอกาสเคลียร์ข่าวด้วยอาการน้ำตาคลอเบ้า ในงาน Johnson's 125 Years Partner's Night @ห้องเกรทรูม โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ ยันไม่รู้จะสร้างกระแสให้คนด่าตนทำไม เชื่ออีกฝ่ายอยู่ในจุดที่ดีและสบายใจแล้ว

“เอาจริงๆ โบว์ไม่ได้อ่านและไม่ได้เห็น แต่มีคนมาเล่าให้ฟัง แต่โบว์ไม่อยากรับรู้แล้ว ถามว่ารู้สึกยังไง มันผ่านจุดนั้นมานาน แล้วทุกคนมีเหตุผลค่ะ ถามว่าเสียใจมั้ย มันเลยจุดนั้นมาแล้ว แต่มันก็เสียใจอยู่แล้วค่ะ แต่การที่ไม่ได้คุยกันก็ไม่ได้หมายความว่าโบว์ไม่เคารพคุณอานะคะ ทุกวันนี้ก็ยังเคารพคุณอา ถึงแม้จะไม่ได้เจอกันก็ตามแต่”

“ก็ไม่ทราบว่าทำไมถึงมีกระแสเลยค่ะ ที่ผ่านมากระแสก็มี แต่โบว์ไม่รู้ว่าจะสร้างกระแสขึ้นมาให้คนด่าว่าทำไม มีกระแสก็ไม่เห็นว่างานจะเยอะขึ้นมาเลย เพราะมีกระแสมีงานมาโบว์ก็ไม่ได้รับอยู่แล้ว ก็คงไม่อยากให้มีกระแสที่มันไม่ดีแล้วให้คนมานั่งด่าว่าเรา ไม่ใช่เราคนเดียวที่เสียใจ ครอบครัวเสียใจหมด มันไม่ได้สนุกกับการที่เรามายืนตรงที่แจ้ง แล้วเราต้องโดนคนด่าคนว่าคำหยาบๆ คายๆ”

โบว์ไม่ได้มีความสุขกับการที่ได้อ่านข้อความที่ด่าถึงพ่อแม่ ทุกครั้งที่ออกมาก็พยายามเข้มแข็ง พยายามตอบคำถามทุกๆ คน พี่ๆ นักข่าวรู้จักโบว์ ทุกคนถามคำถามมา มีบางคำถามที่โบว์ไม่อยากตอบ โบว์ก็ตอบให้ (เสียงสั่น) คำถามที่โบว์ตอบไปแล้วโบว์ร้องไห้โบว์ก็ตอบให้ ก็อยากจะให้ปัญหานี้มันจบลงค่ะ เขาพูดจริงมั้ยก็ไม่ทราบและไม่อยากรับรู้แล้ว ความคิดของคนหรือคำพูดคนมันเป็นสิทธิของเขาที่จะพูด โบว์ห้ามไม่ได้"

รับเสียน้ำตา ด่าได้แต่อย่าด่าแรง โบว์ก็เจ็บเป็น
เอาตรงๆ ก็มีน้ำตา ไม่ชอบหรอกให้ใครมานั่งด่าเรา คือด่าได้ค่ะ แต่อย่าแรง โบว์ก็เจ็บเป็น เสียใจเป็น ออกมาก็ไม่ใด้อยากพูดให้ใครมาเห็นใจเรานะคะ แต่อยากให้ปัญหามันจบได้แล้ว และตัวโบว์ก็ไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้มานานมากแล้ว และที่ผ่านมายังย้ำคำเดิมว่ามันถึงที่สุดเลยต้องทำ และไม่ใช่แค่อารมณ์ชั่ววูบ ไตร่ตรองมาแล้ว คิดมาแล้ว พยายามแก้ไขทุกอย่างแล้ว เมื่อมันไม่ได้ก็ต้องตัดสินใจทำอะไรอย่างหนึ่ง ยังเคารพคุณอาอยู่เสมอ ถึงแม้วันนี้ไม่ได้คุยกันก็อยากให้ท่านอยู่ตรงที่ท่านมีความสุขที่สุด”

เสียใจแต่ทำอะไรไม่ได้ ยันถ้าย้อนเวลาได้ก็ต้องทำ ทั้งที่เป็นสิ่งที่ไม่อยากทำ
“เสียใจ แต่โบว์ทำอะไรไม่ได้นอกจากให้เขาด่าโบว์แค่นั้น เพราะโบว์ไม่สามารถไปอธิบายให้ทุกคนฟังได้ว่าโบว์ไม่ใช่อย่างนั้นอย่างนี้ โบว์คิดว่าคำพูดใครก็พูดได้ คิดอะไรนึกอะไรก็พูดได้ สามารถทำให้เราเป็นคนดีคนหนึ่งได้ โบว์ยังเชื่อเรื่องของการกระทำมากกว่า แม้ว่ามันจะนานแค่ไหน ให้คนด่าว่าเราแค่ไหน แต่เวลาทุกสิ่งทุกอย่างมันจะตัดสินจากการกระทำมากกว่า ถามว่าย้อนเวลากลับไปจะโพสต์มั้ย (นิ่งน้ำตาซึม) ไม่อยากทำและไม่เคยอยากทำ แต่ต้องทำ”

ไม่แฟร์สำหรับอีกฝายเพราะไม่ได้อยู่ต่อหน้าสื่อ ต่อไปจะอดทน
โบว์ไม่มีอะไรชี้แจงค่ะ เพราะทุกครั้งที่ชี้แจงมันไม่มีจบสิ้นเลย และโบว์คิดว่ามันไม่แฟร์สำหรับคุณอาด้วย โบว์อยู่หน้าสื่อ แต่คุณอาไม่ได้อยู่หน้าสื่อ เพราะฉะนั้นมันไม่แฟร์สำหรับคุณอา สิ่งที่สามารถทำได้มากที่สุดคืออดทนเงียบ นิ่งและพยายามไม่เสพคนที่เขาด่าเรา ว่าเรา กำลังใจที่สำคัญที่สุดคือพ่อแม่ คุณปู่คุณย่า ทุกวันนี้คนในครอบครัว คนรอบข้างโบว์เข้าใจก็น่าจะพอแล้ว”

“โบว์ไม่ได้เสียน้ำตากับคนที่ด่าโบว์นะคะ คำหยาบๆ คายๆ ด่าได้ แต่อย่าแรงมาก โบว์เป็นคนโบว์ก็เสียใจเป็น มีน้ำตาเป็นนะ แต่น้ำตาที่มันเสียไปก็คือเป็นเรื่องที่โบว์ไม่อยากทำ แต่ต้องทำ และเป็นเรื่องที่ทำแล้วต้องมานั่งโดนด่าจนทุกวันนี้”

“สิ่งที่เราทำ โบว์ก็เจ็บปวดมากค่ะ และไม่ได้อยากจะมีวันนี้ แต่อย่างที่บอกว่าคนเราเลือกที่จะยืนตรงที่เราสบายใจ เลือกที่จะยืนตรงที่เราสามารถยืนได้ เลือกที่จะยืนตรงที่เราปลอดภัยที่สุด”

น้ำตาคลอขอโทษพ่อแม่ปอ สร้างเรื่องอีกแล้ว ยันยังเคารพอาน้ำอ้อยเชื่อว่าอีกฝ่ายจะอยู่ในจุดที่สบายใจ
“ก่อนเกิดเรื่องไม่ได้คุยกับปู่ยาค่ะ และมาได้อ่านคำสัมภาษณ์คุณปู่ ก็เลยโทร.บอกเขา โบว์ก็บอกคำแรกเลยว่าโบว์ขอโทษ (เสียงสั่น) ขอโทษที่ทำให้มันเกิดเรื่องอีกแล้ว คุณปู่คุณย่าก็บอกว่าเขาเข้าใจ (น้ำตาซึม)

“เรื่องเคลียร์กับคุณอา คิดว่าตอนนี้คุณอาเองตอนนี้ก็คงอยู่ตรงจุดที่เขามีความสุขแล้วล่ะค่ะ ตัวโบว์ก็มีความสุขแล้ว แต่ถึงจะไม่ได้เจอหรือไม่ได้คุยกันก็ยังเคารพคุณอาอยู่ เพราะอย่างน้อยคุณอาดูแลพี่ปอมา พี่ปอดูแลคุณอามา คุณอาดูแลครอบครัวพี่ปอ ครอบครัวพี่ปอก็ดูแลคุณอาเช่นกัน เพราะฉะนั้นหลังจากนี้อยากจะเก็บแค่ความทรงจำและสิ่งดีๆ ที่เราเคยผ่านมาเก็บไว้ในใจมากกว่าแต่ว่าสิ่งที่ทัศนคติมันไม่ตรงกัน อะไรที่ทำให้เราไม่สบายใจ เราก็เลือกที่จะถอย”

เสียสามีไปทั้งคน ยังคิดถึงทุกวินาที
“จริงๆ แล้วตอนนี้โบว์โพสต์อะไรมันก็เข้าเรื่องหมดเลย มันมีอารมณ์คิดถึงพี่ปอบ้างเนอะ เดี๋ยวพูดไปเดี๋ยวก็หาว่าเอาสามีมาขายอีก สามีเราทั้งคนเขาเสียไป ทุกวันนี้ทุกวินาทีก็ยังคิดถึงเขาอยู่”

“กลับบ้านไปก็พูดคุยกับรูปเขาบ้าง เดี๋ยวมันก็ผ่านไป แค่ให้เราเข้มแข็ง เพราะว่าโบว์เข้มแข็งขึ้นมาได้ระดับหนึ่งแล้วล่ะ กับการที่โดนด่าโดนว่าไม่มีสาเหตุ บางทีอินบ็อกซ์เข้ามาในไอจีด่าหยาบคายมาก ไม่ได้เสียใจนะ แต่เราก็ไม่รู้ว่าคนเราตัดสินที่หน้าตาโบว์นิ่งๆ ดุๆ น้ำเสียงดุเหรอ เสียงดุจัง หยิ่งผยองโน่นนี่นั่น บางทีก็เลือกเกิดไม่ได้เนอะ (ยิ้ม) หน้าตาเป็นอย่างนี้ตั้งแต่เกิดอยู่แล้ว”

ไม่เฟดตัวออกจากวงการ ตราบใดที่ยังมีโอกาสดีๆ เข้ามา
“ไม่ค่ะ ถ้าตราบใดมีโอกาสดีๆ มีงานให้เราทำ เราก็ยังทำต่อไป และอย่างหนึ่งที่คนๆ หนึ่งเคยบอกโบว์ไว้ว่าคนเราจะมีค่าก็ต่อเมื่อมีงานทำเท่านั้น เรื่องส่วนตัวคือเรื่องส่วนตัว เราก็ต้องแยกแยะให้ออก โบว์เชื่อว่าเรื่องที่มันผ่านมาทั้งหมดถ้าโบว์ทำให้ใครเสียใจหรืออะไรก็แล้วแต่ โบว์ต้องขอโทษจริงๆ แต่ให้รู้ว่าโบว์ไม่อยากทำ และเชื่อว่าผลที่เป็นอยู่ตอนนี้สบายใจทั้งสองฝ่ายแล้วล่ะ เรื่องปรับความเข้าใจกัน โบว์ว่าตอนนี้ทั้งตัวโบว์และตัวคุณอาเองคงมีความสุขแล้วค่ะ”

มั่นใจจบแล้ว ไม่มีอะไรให้ขุด จะตั้งตาเลี้ยงลูก ไม่เคยคิดจะทำให้ทุกคนต้องจดจำ
“ไม่มีแล้วค่ะ หลังจากนี้โบว์ก็ตั้งหน้าตั้งตาเลี้ยงลูก ทำมาหากิน คงไม่มีอะไรแล้ว บอกตัวเองว่าโบว์ก็เป็นแค่คนๆ หนึ่งที่ครั้งหนึ่งเคยมีคนรู้จักเกือบทั้งประเทศ อนาคตก็จะเป็นอีกคนๆ หนึ่งที่เป็นแค่คนเคยรู้จักและบางคนอาจจะจำไม่ได้เลยด้วยซ้ำ งานในวงการคือสิ่งดีๆ โอกาสดีๆ ที่โบว์เคยได้รับ แต่โบว์ไม่ได้ยึดว่าโบว์ต้องอยู่ตรงนี้ โบว์ไม่ได้คิดว่าโบว์จะต้องทำทุกอย่างให้ทุกคนจดจำชื่อโบว์ ไม่ใช่ โบว์เป็นแวนดาตั้งแต่ยังไม่มีคนรู้จัก จนในวันนี้การใช้ชีวิตโบว์ทุกอย่างเหมือนเดิม แค่วันหนึ่งเรามีคนรู้จักได้เพราะพี่ปอนะคะ มีคนรู้จักโบว์ มีคนรู้จักมะลิ เพราะพี่ปอคนเดียวค่ะ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...