xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มมอ'ไซค์ ไลฟ์สด จับผิดตำรวจทางหลวง หวั่นซ้ำรอย อุบัติเหตุนักร้องสาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


คลิปหนุ่มขับจักรยานยนต์จอดรถไลฟ์สดจับผิดเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง หลังเจ้าหน้าที่โบกรถกระบะบรรทุกท่อพีวีซี ไม่มีสัญลักษณ์ และอาจเกิดอันตรายได้ โดยมีคลิปนี้มีผู้ชมกว่า 40,000 ครั้ง แชร์กว่า 1,000 ครั้ง

วานนี้ (30 ม.ค.) ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “จนไม่พอ เสือกไม่หล่ออีก” ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่ตนเองกำลังไลฟ์สดอยู่ ผู้โพสต์ได้ขับรถจักรยานยนต์ไปบนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 347 เส้นทางปทุมธานี-บางพูน ขาเข้าบางปะหัน โดยตนได้พบเจอตำรวจทางหลวงกำลังโบกรถกระบะที่บรรทุกท่อพีวีดี 2 ชิ้น คาดว่ากำลังจะตั้งข้อหา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นายนั้นได้ลงจากรถเมื่อรู้ว่ากำลังไลฟ์สด และถามว่าถ่ายวิดีโอหรือ ตำรวจกล่าวอีกว่ารู้จักกับคนขับรถกระบะ จากนั้นตนเองได้ถามกลับไปว่าตั้งข้อหาอะไร รถกระบะเขาผิดอย่างไร ตำรวจก็อธิบายว่าเชือกที่ใช้รัดท่อพีวีซีไม่แน่นพออาจเกิดอันตรายขึ้น และควรเป็นรถที่มีคอกเหล็กจะปลอดภัยกว่า โดยหนุ่มที่ขับขี่จักรยานยนต์บอกให้คุณตำรวจลองพิสูจน์ดูโดยขึ้นไปลองกระชากเชือกและทดสอบความแข็งแรง โดยเชิญคุณตำรวจพิสูจน์ด้วย จนคุณตำรวจล่าถอยขึ้นรถออกไป ยังตะโกนตามหลังไปว่า “อ้าวไปไหนละครับ” โดยมีเนื้อหาโพสต์ดังนี้

ว่า “ถนน 347 ขาเข้าบางปะหัน ช่วงกิโลเมตรที่ 30 พื้นที่รับผิดชอบของ ส.ทล.1 กก.1 ถนนเส้นนี้ เมื่อวันก่อนเพิ่งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกชนรถนักดนตรี ช่วงกิโลเมตรที่ 25 ซึ่งห่างกันเพียงประมาณ 5 กิโลเมตร วันนี้เจออีกแล้ว วิ่งเลนซ้ายมาเรื่อยๆ พาเจอรถคันไหนที่คิดว่าใช่ก็เรียก พอดีผมขับรถตามมาพอดีจึงจอดแล้วถามว่าเค้าผิดอะไร เพื่อขอความรู้ แต่สรุปก็ปล่อยคนขับรถกระบะคันนั้นไปและได้บอกว่าได้ว่ากล่าวตักเตือน”

ทั้งนี้ อุบัติเหตุที่เกิดจากรถกระบะที่บรรทุกสิ่งของเกินออกมานอกตัวรถซึ่งหลายคนอาจจะไม่ทราบถึงกฎหมายของรถบรรทุก ที่มีการระบุข้อควรปฎิบัติที่ผู้ขับขี่ต้องปฎิบัติในการบรรทุกสิ่งของ ซึ่งตามกฎหมายระบุไว้ว่า

1. ความกว้าง ได้ไม่เกินส่วนกว้างของรถ
2. ความยาว ด้านหน้ายื่นไม่เกินหน้าหม้อรถ และด้านหลังยื่นพ้นตัวรถไม่เกิน 2.50 เมตร
3. ความสูง กรณีรถกระบะบรรทุกให้บรรทุกสูงจากพื้นทางได้ไม่เกิน 3.00 เมตร แต่ถ้ารถมีความกว้างของรถเกินกว่า 2.30 เมตร ให้บรรทุกสูงจากพื้นทางได้ไม่เกิน 3.80 เมตร
4. ต้องจัดให้มีสิ่งป้องกันคน สัตว์ หรือสิ่งของที่บรรทุกตกหล่อน รั่วไหล ส่งกลิ่น ส่องแสงสะท้อน หรือปลิวไปจากรถ อันอาจก่อให้ เกิดเหตุเดือนร้อน รำคาญทำให้สกปรกเสื่อมเสียสุขภาพอนามัยหรือก่อให้เกิดอันตรายแก่ประชาชนหรือทรัพย์สิน

และกรณีที่บรรทุกของยื่นเกินกว่าความยาวของตัวรถผู้ขับขี่ต้องปฏิบัติดังนี้

ในเวลากลางวันติดธงสีแดงเรืองแสงรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาดกว้าง 30 เซนติเมตร ยาง 45 เซนติเมตร
ในเวลากลางคืน หรือในเวลาที่ไม่สามารถมองเห็นได้ในระยะ 150 เมตร และต้องติดไฟสัญญาณสีแดงที่มองเห็นชัดเจนในระยะ 150 เมต

กำลังโหลดความคิดเห็น...