xs
xsm
sm
md
lg

“จักรทิพย์” ยันคลิป ตร.ทางหลวงโบกรถ “ฮาวา” ทำตามยุทธวิธี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ผบ.ตร. โต้คลิปผู้เข้าประกวดรายการ x factor ในโลกโซเชียล อย่างกะทันหัน ทำให้ถูกรถบรรทุกสิบล้อชนท้าย ชี้ ตร. ทางหลวงทำตามยุทธวิธี ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ช่วยกันจับผิด จนด่านลอยแทบไม่มีแล้ว

วันนี้ (29 ม.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณี น.ส.อรวี ชูชื่น หรือ ฮาวา นักดนตรีอิสระและผู้เข้าประกวดรายการ x factor thailand เผยแพร่ข้อความและคลิปวิดีโอในโลกโซเชียลมีเดีย เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงพระนครศรีอยุธยา ที่มีการโบกรถของ น.ส.อรวี อย่างกะทันหัน ทำให้ถูกรถบรรทุกสิบล้อชนท้าย ว่า ขณะนี้ทางต้นสังกัดได้มีคำสั่งให้ตำรวจทั้ง 2 นาย ไปช่วยราชการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงทำตามยุทธวิธี แต่อาจเป็นอุบัติเหตุทำให้รถชนกัน ทั้งนี้ในส่วนของการตั้งด่านหรือเรียกรถ ตนมองว่า การตั้งด่านของตำรวจทางหลวงและท้องที่ ลักษณะคนละแบบ แล้วแต่พื้นที่ แล้วแต่ความเหมาะสมในตอนนั้น อย่างไรก็ตาม ตนได้กำชับมาโดยตลอดในเรื่องของอุบัติเหตุต่างๆ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้ประชาชนเดือดร้อนให้หลีกเลี่ยง

เมื่อถามว่า การตั้งด่านในลักษณะนี้มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า เป็นด่านลอย พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า เดี๋ยวนี้ ตนเชื่อว่า ด่านลอยแทบไม่มีแล้ว แต่ต้องขอบคุณทุกภาคส่วนที่เป็นตัวที่ทำให้ทุจริตน้อยลง เพราะสื่อหรือโซเชียลต่างๆ ช่วยกันจับผิดอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเชื่อว่าในการทำงานตนไม่ได้มาปกป้องผู้ใต้บังคับบัญชา โดยตนเชื่อว่า รถตำรวจทางหลวงที่จอดอยู่ตรงนั้นไม่กล้าทุจริต ยืนยันตนไม่ได้เข้าข้างผู้ใต้บังคับบัญชา ซึ่งขณะนี้ได้มีการตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นายแล้ว

ส่วนถึงขั้นต้องออกคำสั่งห้ามตั้งด่านลอยหรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า มีการประชุมกันทุกครั้งอยู่แล้ว โดยทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ก็ได้มีการสั่งการไปแล้ว เชื่อว่า ทุกภาคและทุกหน่วย ไม่ว่าจะหน่วยปฎิบัติหรือหน่วยสนับสนุนคงรู้กันอยู่แล้ว

“ถ้าเราไม่ตั้งด่านเลย อาชญากรรมก็อาจจะโผล่ขึ้นมาเยอะ หรือยาเสพติดวิ่งได้สบายใจเฉิบ ได้อย่างเสียอย่างจะเอาอะไร ต้องเห็นใจในการทำงานด้วย เราไม่ได้สั่งให้ลูกน้องไปรีดไถประชาชน เราให้ไปดูแลความปลอดภัย ช่วงเทศกาลสงกรานต์ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจพื้นที่ก็ออกไม่ได้หลับไม่ได้นอน แต่พอเรื่องอย่างงี้มาโจมตีกัน ให้โอกาสการทำงานกันบ้าง ทุกวันนี้สังคมจับจ้องและจับผิดตำรวจอยู่แล้ว ขอให้ดูความตั้งใจ ตำรวจภูธรคนไหนไปรีดไถชาวบ้าน ทุจริต ผมก็เอาออกอยู่แล้วไม่ได้ปกป้อง ผมไม่ให้เสียชื่อองค์กรหรอก” ผบ.ตร. กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...