xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : อวสาน "เณรคำ" | ช็อก! "เบนนิงตัน" อัตวินิบาตกรรม | ดรามา "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" ผกก.โทรศัพท์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอต ที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง www.manager.co.th และเฟซบุ๊ก MGROnline Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7 หรือ http://bit.ly/mgrtop7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 15 - 21 ก.ค. 2560)

อันดับ 1 : "เณรคำ" กลับไทย ยึดทรัพย์ 43 ล้าน อวสาน 23 ปีชีวิตผ้าเหลือง

นับเป็นการปิดฉากชีวิตผ้าเหลืองยาวนานถึง 23 ปี สำหรับนายวิรพล สุขผล หรือ อดีตพระเณรคำ ฉัตติโก อายุ 38 ปี อดีตประธานสงฆ์สำนักสงฆ์วัดป่าขันติธรรม จ.ศรีสะเกษ ผู้ต้องหาตามหมายจับและเป็นผู้ร้ายข้ามแดน เดินทางจากนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ต่อเครื่องที่ท่าอากาศยานนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิโดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG677 เมื่อเวลา 22.20 น. วันที่ 19 ก.ค. จากนั้นควบคุมตัวที่ชั้น 6 กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ก่อนที่จะยอมถอดผ้าเหลืองโดยอ้างไม่รู้ว่าขาดจากความเป็นพระ เช้าวันต่อมา (20 ก.ค.) ศาลอาญาประทับรับฟ้องในคดีกระทำชำเราเด็กไม่เกิน 15 ปี ฉ้อโกงประชาชน และฟอกเงิน ขณะที่ศาลแพ่งสั่งยึดที่ดินสิ่งปลูกสร้าง และรถหรูปอร์เช่รวม 27 รายการ กว่า 43 ล้านบาท ก่อนเจ้าหน้าที่คุมตัวไปขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครทันที เนื่องจากยังไม่มีใครยื่นประกันตัวสำหรับนายวิรพล เป็นชาว อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี เกิดในครอบครัวชาวนา บรรพชาเป็นสามเณรเมื่ออายุ 15 ปี และอุปสมบทเป็นพระภิกษุเมื่ออายุ 20 ปี ก่อนย้ายไปก่อตั้งสำนักสงฆ์ขันติธรรม อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ มีชื่อเสียงจากการเทศนา มีลูกศิษย์ศรัทธามากมาย และเชิญชวนบริจาคสร้างพระแก้วมรกตองค์ใหญ่ที่สุดในโลก มีผู้หลงโอนเงินจำนวนมากถึง 28 ล้านบาท กระทั่ง 2-3 ปีให้หลังไม่ยอมอยู่ติดวัด แต่พบว่านั่งเครื่องบินส่วนตัว และมีภาพนอนกับสีกา มีภรรยา 6 คน บุตรอีก 2 คน และมีผู้ร้องเรียนไปยังดีเอสไอ นำไปสู่การออกหมายจับ 5 ข้อหา ได้แก่ ข่มขืนกระทำชำเรา พรากผู้เยาว์ ฉ้อโกงประชาชน ฟอกเงิน และ พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ ปี 2556 แต่นายวิรพลได้ลี้ภัยไปอยู่สหรัฐอเมริกา ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2559 ต่อมาวันที่ 18 พ.ค. 2560 ศาลชั้นต้นรัฐบาลกลางแห่งแคลิฟอร์เนีย ได้มีคำสั่งให้ส่งนายวิรพล กลับมายังประเทศไทย นายวิรพลไม่ขอยื่นอุทธรณ์ และถูกส่งตัวมาถึงไทยในที่สุด

อันดับ 2 : เลียนแบบหนังฆาตกรรม! "บังฟัต" สารภาพหยิบมาใช้ฆ่ายกครัว "ผู้ใหญ่บัติ"

หลังจากที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำโดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เอาจริงในการทำคดีฆ่ายกครัว นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เสียชีวิต 8 ศพ เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา นำไปสู่การจับกุมผู้จ้างวาน และผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด วันที่ 16 ก.ค. ผบ.ตร. ได้แถลงข่าวระบุว่า นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือ "บังฟัต" เป็นหัวหน้าทีม วางแผนฆ่า รวมทั้งเป็นมือลั่นไกยิงผู้ที่อยู่ในบ้านทั้ง 11 คน สาเหตุเกิดจากขัดแย้งเรื่องที่ดิน นายวรยุทธได้นำที่ดินไปขายฝากไว้กับบังฟัต ซึ่งทำธุรกิจรับขายฝากที่ดิน รถยนต์ และปล่อยเงินกู้นอกระบบ ใน อ.อ่าวลึก หลายล้านบาท และ นายวรยุทธได้นำเงินไปไถ่ถอนจนครบ เพื่อขอโฉนดที่ดินคืน แต่บังฟัตไม่ยอมคืนให้ เนื่องจากได้นำโฉนดที่ดินดังกล่าวไปขายฝากอีกทอดหนึ่ง ทำให้มีปากเสียงถึง ขั้นขู่ฆ่ากัน และมีการฟ้องร้องกันในชั้นศาล เนื่องจากที่ดินมีมูลค่าหลายล้านบาท บังฟัตจึงได้วางแผนฆ่านายวรยุทธ และครอบครัวมาแล้วถึง 3 ครั้ง ตั้งแต่ปลายปี 2559

จากการสอบปากคำ นายประจักษ์ บุญทอย หนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหา ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากบังฟัตให้ไปทวงหนี้ ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท ทุกครั้งไม่บังฟัตไม่เคยปิดบังใบหน้า แต่ครั้งนี้สวมหมวกไหมพรมปิดหน้า และให้ใส่ชุดทหาร เรียกตัวเองว่า ผู้พัน อีก 4 คนให้เรียกจ่า ที่เหลือเรียกผู้กอง และหมวด เพื่อแสดงตัวว่าเป็นทหาร และไม่คิดว่าจะมีเหตุร้าย โดยบังฟัตได้ยิงเหยื่อทีละคน ส่วนบังฟัต ให้การว่า พยายามเบี่ยงประเด็นให้เป็นเรื่องความเครียดในเรื่องหนี้สินของนายวรยุทธ จึงก่อเหตุฆ่ายกครัว แล้วฆ่าตัวตายตาม โดยตนเป็นคนชอบดูภาพยนตร์แนวสืบสวนสอบสวน ฆาตกรรม ลึกลับซ่อนเงื่อน จึงได้นำพล็อตเรื่องและเทคนิคของคนร้ายในภาพยนตร์ต่างประเทศ มาใช้ในการหลอกล่อเจ้าหน้าที่ให้ไขว้เขว มาประยุกต์ใช้ในการก่อเหตุครั้งนี้ และก่อนเกิดเหตุได้มีการวางแผนหลบเลี่ยงกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ รวมทั้งเอาเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดในบ้านไปทำลายด้วย กระทั่งวันที่ 21 ก.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ไปรับตัวผู้ต้องหาทั้ง 8 คน จากค่ายทหารกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 จ.กระบี่ สถานที่ควบคุมตัว ฝากขังที่เรือนจำจังหวัดกระบี่ ผลัดแรกเป็นระยะเวลา 12 วัน และศาลจังหวัดกระบี่อนุมัติฝากขัง

อันดับ 3 : ช็อกโลก! นักร้องนำ "ลิงคินพาร์ก" แขวนคอเสียชีวิต คาดโรคซึมเศร้า

นับเป็นความสูญเสียที่สะเทือนใจแฟนเพลงร็อกทั่วโลก เมื่อนักร้องนำวงร็อก “ลิงคินปาร์ก” (Linkin Park) อย่าง เชสเตอร์ เบนนิงตัน วัย 41 ปี ถูกพบเป็นศพเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ที่บ้านพักย่านเปาโล เวอร์เดส ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย สำนักงานชันสูตรระบุว่า นายเบนนิงตันกระทำการอัตวินิบาตกรรมด้วยการแขวนคอ ทันทีที่เกิดเรื่อง สมาชิกของวงอย่าง “ไมค์ ชิโนดะ” ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่า “ตกใจและใจสลาย แต่เป็นเรื่องจริง แถลงการณ์อย่างเป็นทางการจะออกมาในเร็ววันนี้ตราบเท่าที่เรารวมตัวกัน” เป็นที่น่าสังเกตว่า นายเบนนิงตันเลือกวันเกิดของ คริส คอร์เนลล์ เพื่อนสนิทและไอดอลที่เขาชื่นชอบ ซึ่งกระทำการอัตวินิบาตกรรมด้วยการแขวนคอ เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา และเหตุที่นายเบนนิงตันตัดสินใจจบชีวิตเช่นนี้ เพราะเกิดจากโรคซึมเศร้า

สำหรับเชสเตอร์ เบนนิงตัน เกิดเมื่อวันที่ 20 มี.ค. 1976 (พ.ศ. 2519) ที่เมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซนา มีชื่อเสียงจากการเป็นนักร้องนำวงลิงกิน พาร์ค ชุด ไฮบริดทีโอรี (Hybrid Theory) ในปี ค.ศ. 2000 (พ.ศ. 2543) ก่อนจะก่อตั้งวงที่ชื่อ เดดบายซันไรส์ และถือเป็น 100 สุดยอดนักร้องนำของเฮฟวีเมทัลที่สุดตลอดกาล ในช่วงชีวิตหนึ่ง เชสเตอร์เคยกล่าวอย่างเปิดเผยว่า เขาเคยเสพยาเสพติดและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนที่จะเลิกในที่สุด เช่นเดียวกับที่เขาเคยถูกเพื่อนชายอายุมากกว่าลวนลามทางเพศ ตั้งแต่อายุ 7 ปีจนถึง 13 ปี ปัจจุบันเขาแต่งงานกับ ทาลินดา เบนนิงตัน และมีลูกทั้งหมด 6 คน ทั้งนี้ ลิงกิน พาร์ค เคยมาแสดงคอนเสิร์ตในประเทศไทยถึง 3 ครั้ง ได้แก่ ปี 2547, 2550 และ 2554

อันดับ 4 : ฟันแค่หางแถว! คุก 75 ปี "โกโต้ง" ค้ามนุษย์โรฮีนจา - "พลโทมนัส" โดน 27 ปี

ปิดฉากคดีค้ามนุษย์ชาวโรฮีนจา ที่เกิดขึ้นมาอย่างยาวนาน ในที่สุดเมื่อวันที่ 19 ก.ค. ศาลอาญามีคำพิพากษาให้จำคุกนายซอเนียง อานู หรือ อันวา หรือ โซไนท์ อายุ 42 ปี สัญชาติเมียนมา เป็นเวลา 94 ปี ฐานเป็นนายหน้าขบวนการค้ามนุษย์ในประเทศไทย ซึ่งนอกจากความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์แล้วยังผิดฐานให้ทำร้ายผู้อื่นถึงแก่ความตาย ขณะที่นายปัจจุบัน อังโชติพันธุ์ หรือ โกโต้ง หรือ เสี่ยโต้ง อดีตนายก อบจ.สตูล สั่งจำคุก 75 ปี, พล.ท.มนัส คงแป้น ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนแยกที่ 1 ระนอง สั่งจำคุก 27 ปี โดยดำเนินคดี 62 ราย ยกฟ้อง 40 ราย จากจำนวนผู้ต้องหาทั้งหมด 103 ราย (เสียชีวิตระหว่างคุมขัง 1 ราย) นับเป็นประวัติศาสตร์ของการอ่านคำพิพากษาคดีอาญามาราธอนนาน 12 ชั่วโมง และเป็นคดีแรกที่ได้มีการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้บริหารท้องถิ่น, ข้าราชการ และทหาร

สำหรับคดีดังกล่าว เกิดขึ้นระหว่างต้นเดือน ม.ค. 2554 ถึง 1 พ.ค. 2558 มีขบวนการหลอกผู้เสียหายชาวโรฮีนจา จากบังคลาเทศและพม่าที่ลอยลำในทะเล ว่าจะส่งไปเป็นแรงงานที่มาเลเซีย รายได้สูงถึง 6 หมื่นบาท แต่พบว่าใช้กำลังบังคับจากผู้คุมที่มีอาวุธปืน มีด ไม้ และแส้ รวมทั้งเรียกค่าไถ่จากญาติโดยการทรมาน จากนั้นพาไปยัง อ.ปาร์ดังเบซาร์ จ.สงขลา เดินเท้าเข้าแคมป์บนเทือกเขาแก้ว มีชีวิตอย่างแออัด จำกัดอาหารและน้ำ ส่งผลให้ชาวโรฮีนจาหลายรายเสียชีวิต เมื่อเรื่องดังกล่าวถูกเปิดโปงจึงมอบหมายให้ พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ อดีต รอง ผบช.ภ. 8 เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน แต่หลังจากออกหมายจับนายทหารชั้นผู้ใหญ่ ตำรวจ นักการเมืองท้องถิ่น ข้าราชการ และพลเรือน ร่วมขบวนการนับร้อยราย เขาถูกสั่งให้หยุดทำคดี แล้วย้าย พล.ต.ต.ปวีณ ไปอยู่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศชต.) แต่เขารู้สึกไม่ปลอดภัย จึงยื่นใบลาออกแล้วลี้ภัยไปอยู่ออสเตรเลีย พร้อมระบุกับสำนักข่าวต่างประเทศว่า คดีค้ามนุษย์ชาวโรฮีนจา เกี่ยวข้องกับกลุ่มอิทธิพลในรัฐบาล กองทัพ รวมทั้งตำรวจ ซึ่งกดดันการทำงาน และอาจจะสั่งเก็บเขาเพื่อปิดปาก

อันดับ 5 : คุก 2 ปี 6 เดือน "เสี่ยเจนภพ" ชน ป.โทดับ แฉเจ้าตัวอ้างวิกลจริตขอจำหน่ายคดี

หลังอุบัติเหตุสะเทือนขวัญผ่านไปเมื่อปีที่แล้ว นำไปสู่การจับตามองของสังคมถึงการทำคดีอย่างมีพิรุธทั้งจากตำรวจและผู้ต้องหา ในที่สุดเมื่อวันที่ 19 ก.ค. ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีคำพิพากษาจำคุก 2 ปี 6 เดือน นายเจนภพ วีรพร อายุ 37 ปี ทายาทผู้ก่อตั้งบริษัท เลนโซ่ กรุ๊ป ที่ขับรถเมอร์ซิเดส เบนซ์ ด้วยความเร็วสูง 257 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พุ่งชนท้ายรถยนต์ฟอร์ดจนเกิดเพลิงไหม้ ทำให้ นายกฤษณะ ถาวร อายุ 32 ปี และ น.ส.ธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย อายุ 34 ปี นิสิตปริญญาโทมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เสียชีวิต บนถนนพหลโยธิน กม.53 หมู่ 8 ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 2559 โดยศาลเห็นว่า จำเลยมีความผิดในข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตามมาตรา 291 แห่ง พ.ร.บ. จราจรทางบก พ.ศ. 2522 ลงโทษจำคุก 5 ปี แต่จำเลยให้การรับสารภาพ ลดโทษกึ่งหนึ่ง เหลือโทษจำคุก 2 ปี 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา พร้อมทั้งเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ตลอดชีวิต

ส่วนข้อหาขับรถในขณะเมาสุรา ศาลเห็นว่าพยานโจทก์ให้การขัดแย้งในเรื่องการเจาะเลือดจำเลยในวันเกิดเหตุ ไม่อาจฟังได้ว่า จำเลยมีความผิดในข้อหาเมาสุรา ภายหลังจากพนักงานสอบสวนส่งสำนวนให้โรงพยาบาลสมิติเวชทำการเจาะเลือดเพื่อหาสารเสพติด ในสำนวนไม่ปรากฏข้อเท็จจริงว่าทำขึ้นเมื่อใด จึงไม่ชอบด้วยกฎหมาย จึงยกประโยชน์ให้จำเลย หลังตัดสินคดี นายเจริญ แก้วยอด ทนายความนายเจนภพ ได้ยื่นขอ ประกันตัวในวงเงิน 2 แสนบาท และจะยื่นขออุทธรณ์คดีภายใน 30 วัน ขณะที่ นายวิเชียร ชุบไธสง ทนายความ ของครอบครัว น.ส.ธันฐภัทร์ ระบุว่า คงต้อง รอดูว่าอัยการจะมีการยื่นอุทธรณ์ในข้อหาที่ศาล ยกฟ้องหรือไม่ ส่วนที่คดีมีความล่าช้ามากว่า 1 ปี 4 เดือน เป็นเพราะจำเลยมีการยื่นต่อศาล ให้จำหน่ายคดี เพราะจำเลยเป็นคนวิกลจริต

อันดับ 6 : ละครโทรศัพท์! "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" เจอดรามา หลัง "นาคี" กวาดเรียบ 10 รางวัล

จากรางวัลของคนโทรทัศน์ กลายเป็นดรามาระหว่างคนบันเทิงลามไปถึงคนดู เกิดขึ้นกับการประกาศ "รางวัลนาฏราช" ครั้งที่ 8 ประจำปี 2559 เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ที่หอประชุมกองทัพเรือ พบว่าละครดังของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 นาคี กวาดไปทั้งหมดถึง 10 รางวัล จากเข้าชิงทั้งหมด 11 รางวัล ซึ่งระหว่างที่ขึ้นเวที อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ผู้กำกับละครเผยความรู้สึกระหว่างรับรางวัลละครยอดเยี่ยมบนเวที ว่า “รางวัลนี้เปรียบเสมือนแสงเทียนเล่มเล็กๆ ที่ส่องสว่าง ท่ามกลางแสงริบหรี่ของจอโทรทัศน์ วันนี้คนดูโทรทัศน์น้อยลงๆ เนาะ เราจะสู้ต่อไป เป็นกำลังใจสำหรับรางวัลนี้ให้กับคนโทรทัศน์ทั้งหลาย เราจะสู้ ผมไม่อยากเดินขึ้นมาบนเวทีนี้ ในฐานะผู้กำกับละครโทรศัพท์ยอดเยี่ยมหรอกครับ ขอบคุณครับ”ประโยคที่ว่า "ผู้กำกับละครโทรศัพท์ยอดเยี่ยม" ทำให้ผู้กำกับภาพยนตร์และนายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์แห่งประเทศไทย อย่าง กอล์ฟ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ โพสต์ภาพและข้อความในอินสตาแกรม ระบุว่า "คุณพี่เขาเป็นอะไร ทำไมต้องเหยียดคนอื่นด้วย มีรางวัลในมือพูดอะไรก็ได้งั้นเหรอ ทุกวันนี้คนเค้าดูโทรศัพท์กันทั่วโลกนะพี่ นี่ก็ดูนาคีทางมือถือนะพี่ พี่ไปอยู่ไหนมา หรือพี่ไม่ใช้โทรศัพท์" ทำเอาชาวเน็ตถึงกับตำหนิว่า ประโยคไหนที่บอกว่าเหยียด เพราะที่เจ้าตัวพูดเป็นเพียงแสดงจุดยืน แต่พบว่า ตลกสาวค่ายเวิร์คพอยท์ "ตุ๊กกี้ ชิงร้อย" สุดารัตน์ บุตรพรม ที่มีข่าวฉาวมาโดยตลอด ยังมากดไลก์ประโยคดังกล่าวอีกด้วยนอกจากนี้ เมื่อละครนาคีกวาดรางวัลเรียบ ทำเอาละครช่องคู่แข่งอย่าง "พิษสวาท" ทางสถานีโทรทัศน์ช่องวัน ที่เข้าชิงถึง 13 รางวัล พบว่าได้มาเพียงรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม "ป้อง ณวัตน์ กุลรัตนรักษ์" เพียงรางวัลเดียว ทำเอาทายาทเบียร์ไทยตราสิงห์อย่าง "ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี" สามีของนางเอกสาว "นุ่น วรนุช วงศ์สวรรค์" ที่พลาดรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ถึงกับโพสต์ข้อความลอยๆ ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า "พิษสวาทกันทั้งเมือง รางวัลเลือกเรา แต่เราก็สามารถเลือกที่ไม่สนรางวัลได้เหมือนกัน" นอกจากนี้ในทวิตเตอร์ยังมีแฟนละครบางส่วนไม่พอใจการตัดสินรางวัลที่ผูกขาดอยู่กับช่อง 3 และเห็นว่าในรอบ 1 ปี ผลงานดีๆ ไม่ได้มีเพียงแค่ละครเรื่องเดียว รวมทั้งเห็นว่า นุ่น วรนุช ควรเลิกให้สปิริตกับเวทีที่แจกรางวัลได้แล้ว ให้เกียรติทุกรางวัล ทุกเวที แต่เวทีเหล่านั้นก็ไม่เคยมีสปิริตกับเธอเลย

อันดับ 7 : ฝรั่งดองหายเปรี้ยว! ปรับ 5 พัน "มายเมทเนท" วางเหรียญบนรางรถไฟ

อย่างน้อย 3 กรณีแล้ว ที่นายนาธาน บาร์ทลิ่ง อายุ 23 ปี ชาวอเมริกัน เจ้าของนามแฝง "มายเมทเนท" (MyMateNate) ยูทูปเบอร์ชื่อดังที่มีผู้ติดตามมากกว่า 3 ล้านคน มักจะทำคลิปแกล้งคน หรือเรื่องราวที่เป็นกระแสสังคม ก่อเรื่องให้ชาวโซเชียลปวดหัวเล่นๆ เช่น นำเหรียญสตางค์ 1,600 เหรียญไปซื้อของ, ประจานเด็กไทยพูดภาษาอังกฤษผิดๆ รวมทั้งทำคลิป แมวผูกกับลูกโป่งลอยขึ้นฟ้า และ แมงป่องต่อยกับแมว ที่ทำให้กลุ่มคนรักสัตว์ไม่พอใจ ล่าสุด ทำวีดีโอคลิปทดลองวางเงินเหรียญของประเทศต่างๆ ให้รถไฟทับ ทำให้เพจ "ทีมนั่งรถไฟ กับนายแฮมมึน" อดีตแชมป์แฟนพันธุ์แท้รถไฟไทย ออกมาโวยว่าการวางเหรียญดังกล่าวส่งผลกระทบต่ออุปกรณ์เดินรถ โดยเฉพาะล้อรถไฟจะเกิดแผลจากการกระแทก เสี่ยงต่อรถไฟตกรางได้ กลายเป็นประเด็นที่ทำให้เฟซบุ๊กเพจสายดาร์คอย่าง "แหม่มโพธิ์ดำ" ออกมาตั้งคำถามว่า เนททำงานในประเทศไทย มีใบอนุญาตทำงาน (Work Permit) อย่างถูกต้องหรือไม่ และมีคนไทยไปล่ารายชื่อบนเว็บไซต์ Change.org เรียกร้องให้ระงับวีซ่าของนายเนท และขับไล่ออกนอกราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 17 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจและการรถไฟแห่งประเทศไทยเข้าตรวจสอบบริเวณที่นายนาธานและเพื่อนทำคลิป บริเวณใต้ทางแยกต่างระดับทับช้าง ทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองกาญจนาภิเษก เขตประเวศ กทม. พบร่องรอยความเสียหาย 2 ฝั่ง ทั้งขาไปและกลับ มีรอยเหรียญจากการกดทับ 38 รอย และยังพบเหรียญที่คาดว่านายนาธานใช้ประกอบคลิปอีก 1 เหรียญ ก่อนแจ้งความในข้อหาบุกรุกและทำให้เสียทรัพย์ ขณะที่นายนาธาน เข้าพบนายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ รองผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย แถลงขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยอมรับว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ก็จะเป็นบทเรียนให้แก้ไข เรียนรู้ เพื่อพัฒนาการทำคลิปในครั้งต่อไป โดยจะระมัดระวังและรอบคอบให้มากขึ้น กระทั่งวันที่ 19 ก.ค. ตำรวจ สน.ประเวศ เปรียบเทียบปรับสูงสุด 5,000 บาทเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ส่วนคดีทารุณกรรมสัตว์ ที่รับโอนคดีจาก สน.ห้วยขวาง ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ จึงได้ปล่อยตัวกลับไป อย่างไรก็ตาม นายนาธาน กล่าวว่า จากนี้จะทำคลิปต่อไปแต่จะเปลี่ยนแนวทางที่ไม่กระทบความรู้สึกคนไทย พร้อมขอโทษเพจคนรักแมวด้วย ยืนยันว่าแมวยังสบายดี
กำลังโหลดความคิดเห็น...