xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : วันเกิด “ยิ่งลักษณ์” น้ำตาท่วม | หลอนหู “เพลงที่มีงูออกมา” | มวยเคโระ “เสี่ยโป้ VS กงเมืองมิน”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอต ที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง www.manager.co.th และเฟซบุ๊ก MGROnline Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7 หรือ http://bit.ly/mgrtop7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 17 - 23 มิ.ย. 2560)

อันดับ 1 : “ยิ่งลักษณ์” ร่ำไห้ หวั่นแพ้คดีจำนำข้าว “วิษณุ” บอกหาทรัพย์สินไม่เจอ

ความเคลื่อนไหวทางการเมืองในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา นัยยะเกิดขึ้นในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 50 ปี ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผ่านพ้นไปเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าตัวให้สัมภาษณ์ระหว่างทำบุญที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร พร้อมหลั่งน้ำตาออกมาว่า หวังว่าหลังวันเกิดปีนี้จะมีแต่สิ่งที่ดีเข้ามาบ้าง เพราะใกล้ถึงเรื่องหนักหนาของชีวิต อีกไม่นานคดีจำนำข้าวก็จะสิ้นสุด ส่วนตัวได้แต่หวังว่าจะได้รับความเป็นธรรม เพราะทั้งหมดอยู่ในขั้นตอนของการพิจารณาคดี พร้อมอยากให้ทุกคนหันมามองหน้ากันเพราะไม่อยากเห็นบรรยากาศที่มีแต่การต่อว่าแล้วทำให้ทุกฝ่ายเกิดความแบ่งแยก ตอนนี้ก็พยายามแล้วที่จะเข้มแข็ง หวังว่าในอีกไม่กี่นัดที่เหลือจะสามารถฝ่าฟันอุปสรรคไปได้วันต่อมา นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการยึดทรัพย์คดีจำนำข้าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่า กรมบังคับคดียังไม่มีอะไรที่จะไปยึดเพราะไม่เจอว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีอะไร รวมถึงคดีขายข้าวรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ของ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ ยังมีคดีข้าวล็อตอื่นที่อยู่ในสำนวนของคณะกรรมการ ป.ป.ช. ซึ่งจะเป็นคดีใหม่ที่ตามมาอีก กระทั่งเมื่อกระแสสังคมโจมตีว่ารัฐบาลนิ่งเฉย นายวิษณุจึงชี้แจงเมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ว่า เรื่องนี้ไม่ได้นิ่งไป แต่บอกรายละเอียดไม่ถูก เป็นหน้าที่ของคนที่สืบทรัพย์ ยืนยันว่าเป็นไปตามอายุความบังคับคดี 10 ปี ด้านคณะทำงานด้านกฎหมาย พรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีทรัพย์สินมากกว่า 600 ล้านบาท ที่สำคัญรัฐบาลไม่เคยใช้มาตรการอายัดทรัพย์สินไว้ก่อนมาใช้ จึงเรียกร้องว่า ใครที่ทำให้ประเทศเสียหาย ถ้าเรียกคืนมาได้บาทเดียวก็ต้องเรียก เพราะแสดงให้เห็นถึงความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมายบ้านเมือง

อันดับ 2 : สลดใจ! หญิงตั้งครรภ์ตกรางแอร์พอร์ตลิงก์ดับ ร.ฟ.ท. ล้อมคอกจ่อจัดซื้อประตูกั้นชานชาลา

อุบัติเหตุเกี่ยวกับการโดยสารรถไฟฟ้า สถานีที่ไม่มีประตูกั้นชานชาลา เกิดขึ้นเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. พบหญิงตั้งครรภ์เกิดอาการเป็นลมตกจากชานชาลา รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์ สถานีบ้านทับช้าง แขวงและเขตประเวศ กทม. ทำให้ขบวนรถไฟที่กำลังเข้าสู่ชานชาลาทับเสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.รสรินทร์ เปลี่ยนหล้า อายุ 30 ปี ชาว อ.เวียงสา จ.น่าน ซึ่งตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน สภาพศพนอนคว่ำหน้าบนรางรถไฟฟ้า แขนขวาขาด ก่อนเกิดเหตุนายปิยะพงษ์ รอบคอบ สามีขับรถจักรยานยนต์มาส่งที่สถานีเพื่อเดินทางไปทำงานเป็นประจำทุกวัน กระทั่งเกิดเป็นลมหมดสติ เจ้าหน้าที่ รปภ. พยายามกดปุ่มฉุกเฉินและเป่านกหวีด ส่งสัญญาณให้หยุดรถไฟฟ้า แต่เนื่องจากเป็นระยะประชิด และรถไฟวิ่งจากสุวรรณภูมิเพื่อเข้าโรงซ่อม เช็กสภาพรถ มาด้วยความเร็ว 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จึงไม่สามารถหยุดรถได้ทัน เกิดเหตุสลดดังกล่าวฝ่ายผู้เสียชีวิตได้มีการตั้งข้อสังเกตว่า ในวันเกิดเหตุลิฟท์และบันไดเลื่อนสถานีบ้านทับช้างเกิดชำรุด ทำให้หญิงสาวต้องขึ้นบันไดความสูง 3 ชั้นแทนการใช้ลิฟท์ ส่งผลให้เกิดอาการเหนื่อย วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด และเนื่องจากมักเกิดอาการหน้ามืดเป็นลมบ่อยครั้ง เป็นเหตุให้ตกลงไปในรางรถไฟฟ้าเสียชีวิต จากเหตุการณ์ดังกล่าว นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง รักษาการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ระบุว่า ได้รวบรวมรายละเอียดให้ตำรวจแล้ว อยากให้ตำรวจเป็นฝ่ายชี้แจง อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพบว่า นับตั้งแต่เปิดให้บริการมา พบว่าเกือบทุกสถานีไม่มีประตูกั้นชานชาลา ผู้บริหารชี้แจงว่า ขณะนี้ได้จัดสรรงบประมาณ 200 ล้านบาท เพื่อติดตั้งประตูกระจกอัตโนมัติ อยู่ระหว่างขั้นตอนยื่นซองเทคนิคจากผู้สนใจ คาดว่าจะดำเนินการติดตั้งแล้วเสร็จภายในเดือนเมษายน 2561

อันดับ 3 : คลิปสามเสน! ไม่โป๊แต่ฉาว รับแป๊ะเจี๊ยะเข้าโรงเรียนดังย่านพระราม 6

ปัญหาธรรมาภิบาลในสถานศึกษา โดยเฉพาะเงินแป๊ะเจี๊ยะยังคงเป็นวงจรอุบาทว์ในสังคมไทย เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ผู้ปกครองนักเรียนจากจังหวัดหนึ่งของภาคใต้ ได้เข้าร้องเรียนผู้สื่อข่าวว่า ถูกผู้บริหารโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งย่านพระราม 6 กรุงเทพฯ เรียกรับเงิน 4 แสนบาท เป็นค่าตอบแทนฝากเด็กนักเรียนคนหนึ่งศึกษาต่อชั้น ม.1 โดยวิธีพิเศษ มีการจ่ายเงินสดเรียบร้อยแล้ว แต่ทางโรงเรียนไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงินให้ได้ กระทั่งวันที่ 20 มิ.ย. นายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ได้เข้าแจ้งความต่อ ผกก.สน.บางซื่อ ให้ดำเนินคดีกับศิษย์เก่ารายหนึ่ง ในข้อหาหมิ่นประมาททำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง โดยนำเอกสารหลักฐานการโพสต์ข้อความและคลิปวิดีโอมามอบให้เจ้าหน้าที่เป็นหลักฐานนายวิโรฒ แถลงข่าวว่า ยอมรับว่าบุคคลในคลิปดังกล่าวเป็นตนจริง แต่ยืนยันว่าไม่มีการรับเงินใดๆ ยืนยันความบริสุทธิ์ใจว่า ไม่มีการรับเงินดังกล่าว เพราะเด็กคนนี้ก็ประกาศรายชื่อได้เข้าเรียนแล้ว ไม่น่าจะมีความจำเป็นอะไรที่ต้องมาบริจาคเงินเพื่อแลกที่เรียน เชื่อว่าคลิปดังกล่าวมีการเตรียมการเป็นอย่างดี ตัดต่อเพื่อหวังดิสเครดิต ถึงกระนั้น นายชนะ วงศ์มุสิก อดีตสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ในฐานะศิษย์เก่าโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ได้นำหลักฐาน ภาพถ่ายเงินสดจำนวน 3 แสนบาท ไปยื่นให้คณะกรรมการ ป.ป.ท. ตรวจสอบ รวมทั้งสมาคมนักเรียนเก่าสามเสนวิทยาลัย ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้โยกย้ายผู้ถูกร้องและผู้เกี่ยวข้อง ให้ไปปฏิบัติหน้าที่อื่นเป็นการชั่วคราว กระทั่งต่อมา นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ มอบหมายให้ ผอ.สพม.กรุงเทพมหานคร เขต 1 ออกคำสั่งให้ นายวิโรฒไปช่วยราชการที่ สพม.กทม.เขต 1 เป็นการชั่วคราว เพื่อให้การตรวจสอบเป็นไปตามกระบวนการ

อันดับ 4 : ศรรามคบนิโคล! ภาพโผล่อินสตาแกรม เจ้าตัวเผยเป็นเพื่อนกว่า 20 ปี แต่คบกันจริงเดือนเดียว

กลายเป็นเรื่องฮือฮาของคนวัยทำงาน สำหรับความรักครั้งใหม่ ของนักแสดงรุ่นใหญ่ “หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์” วัย 43 ปี จู่ๆ อินสตาแกรมทั้งคู่แสดงให้เห็นว่ามีความสนิทสนมกับคุณแม่ลูกหนึ่ง “นิกกี้ นิโคล เทริโอ” วัย 45 ปีอย่างสนิทสนม แฟนคลับนึกว่าจะมีผลงานบันเทิงร่วมกันหรือเปล่า กลายเป็นว่าทั้งสองฝ่ายรักกันจริง 19 มิ.ย. นิโคลระบุว่า ศรรามเป็นผู้ชายที่สนิทที่สุด โตๆ กันแล้วไม่อยากปิดบัง ยอมรับว่าชอบผู้ชายแบบนี้ รักครอบครัว คุยกันเพราะฝ่ายชายทักไลน์มาก่อน แถมยังโบ้ยให้ไปถามหนุ่มถึงโอกาสพัฒนา แต่ถึงกระนั้นวันต่อมา หนุ่ม ศรราม ร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ หลังจากจบงานเจ้าตัวออกจากงานเร็วไว โดยที่ไม่มีใครสามารถติดต่อได้เมื่อเป็นข่าวขนาดนี้ หนุ่ม ศรราม โทรศัพท์ไปหา “วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา” เพื่อขอเปิดใจถึงเรื่องดังกล่าว และได้เฟซบุ๊กไลฟ์ ยอมรับว่าคบหานิโคลประมาณ 1 เดือน ก่อนหน้านี้ก็เป็นเพื่อนกันมา 20 ปี เป็นรุ่นพี่ที่เอแบค ออกเทปมาพร้อมกัน เจอตามงานก็ทักทายกัน เป็นคนเฟรนด์ลี่ น่ารัก เกิดการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ขึ้น แล้วมีเบอร์ขึ้นมา 2 เบอร์เราก็ต้องการเช็กให้แน่ใจว่าเป็นนิกกี้รึเปล่า แล้วก็นัดทานข้าวกัน ยอมรับว่าอยากมีครอบครัวแต่ก็ยังคุยกันอยู่ วันนี้มีความรัก แต่ก็มีพ่อที่เจ็บป่วย แม่ก็ต้องดูแล ที่มาออกรายการกับวู้ดดี้เพราะแคร์ความรู้สึกนิโคลและทิกเกอร์ ลูกชายของนิโคล หวังว่าวันหนึ่งถ้าทิกเกอร์ได้มาอ่านข่าว จะได้รู้ว่าเพื่อนแม่คนนี้เป็นลูกผู้ชายพอ พร้อมกันนี้ยังชี้แจงกับสื่อมวลชนว่า แจ้งทีมงานแล้วว่ามีงานต่อ แฟนคลับยังไม่ได้ถ่ายรูปด้วย จึงขออภัยตรงนี้
Facebook : Wirapong Ratchada
อันดับ 5 : เพลงที่มันมีงูออกมา! นักเที่ยวขอเพลงดีเจ “น้องใบเตย” ไวรัลล้านวิว

กลายเป็นวลีที่คนพูดถึงกันทั่วบ้านทั่วเมือง สำหรับคลิปไวรัลจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wirapong Ratchada เผยแพร่เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ขณะที่สาวนักเที่ยวรายหนึ่งเข้าไปขอเพลงกับดีเจ โดยบอกว่า “ขอเพลงที่มันมีงูออกมา” พร้อมเต้นท่างูเพื่อให้ดีเจเข้าใจ กระทั่งดีเจเปิดให้ตามคำขอ เป็นเพลง Burn it Down ของดีเจ Kevin Ahzee ร่วมกับ Fady Fatrouni หรือ Faydee โดยท่อนฮุคเป็นเสียงปี่คล้ายเวลาคนเป่าเรียกงูในหนังอินเดีย คลิปดังกล่าวพบว่ามีผู้ชมมากกว่า 2 ล้านวิว นอกจากนี้ หญิงสาวที่มาของเพลง ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Baitoey Supattra” กลายเป็นคนดังในชั่วข้ามคืน ชาวโซเชียลแห่มาคอมเมนต์ ชื่นชมความน่ารักและความฮาของน้องใบเตยกันอย่างมากมาย
Facebook : ChampionMuay
อันดับ 6 : มวยคนดังโซเชียล “เสี่ยโป้ VS กงเมืองมิน” โปรโมตอย่างเค-วัน ต่อยกันอย่างเคโระ

จบลงแบบขัดอารมณ์คนดู สำหรับศึกมวยคนดังในโลกโซเชียล ระหว่าง “เสี่ยโป้ เพชรเกษม” หรือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ ที่เคยตกเป็นข่าวคุยเรื่องเซ็กซ์กับผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ กับ “กงก๋ง เมืองมิน” หรือ นายอภิสิทธิ์ เอี่ยมนาค ซึ่งได้เดิมพันการชกมวยดังกล่าวด้วยการวางเงิน 5 แสนบาท โดยมี จ.ส.อ.วิชิต อ่องละออ โปรโมเตอร์สนามมวยเวทีลุมพินี รามอินทรา เป็นประธานจัดการแข่งขัน เมื่อคืนวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา พบว่าตลอด 4 นาทีที่มีการชกนั้น ดูเหมือนว่าทั้งคู่ต่อยกันแบบไร้ชั้นเชิง จบเกมทั้งคู่เสมอไปแบบที่คนดูทั้งสนามโห่ฮา โดยที่เสี่ยโป้ถึงกับหมดสภาพหลังเวที โดยที่เงินเดิมพัน 4-5 ล้านบาท เพื่อการกุศลแก่เด็กด้อยโอกาสนั้น ก็ไม่ได้มอบให้เด็กด้อยโอกาสแต่อย่างใดก่อนหน้านี้ คนในวงการมวยหลายรายแสดงความเห็นว่า ไม่ค่อยเหมาะสมที่จะนำทั้งคู่ ซึ่งไม่ใช่นักมวยอาชีพมาสร้างสีสัน อาทิ หนึ่งพิชิต ศิษย์ยอดธง อดีตแชมป์มวยไทยเวทีลุมพินี ระบุว่าเป็นการเดิมพันระหว่าง กุ๊ยสองตัวที่ทะเลาะกันเพื่อหวังดึงเรตติ้งและค่าตั๋ว โดยไม่คำนึงถึงระเบียบ กฎเกณฑ์ หรือประเพณี ดังเช่นที่เคยปฏิบัติกันมาเก่าก่อน ขณะที่ สุดสาคร ส.กลิ่นมี นักมวยไทยชื่อดัง ก็รับไม่ได้ที่เห็นวงการมวยไทยต้องมัวหมอง หากไม่คิดจะช่วยกันรักษาแม่ไม้มวยไทย วงการมวยก็จะแย่ลงเรื่อยๆ แต่สำหรับ จ.ส.อ.วิชิต ระบุว่า ต้องการดึงคนกลุ่มใหม่เข้าสู่สนามมวยลุมพินี ที่กำลังมีวิกฤตผู้ชมลดลง การจัดชกมวยคู่พิเศษไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก หวังว่าจะทำให้แฟนกลุ่มใหม่หันมาสนใจมวยไทย และเข้ามาดูมวยมากขึ้น

อันดับ 7 : ข้าวเกรียบปากหม้อไหมครับ! ชาวเน็ตน้ำลายหก “พ่อค้าแซ่บ” หนุ่มชลบุรี แคะขนมขายพุ่ง 8 ล้านวิว

ทำเอาฮอตกันชั่วข้ามคืนเลยทีเดียว สำหรับพ่อค้าคนนี้ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. เฟซบุ๊กเพจ “ชอบจัง บางแสน” ได้โพสต์ภาพและวิดีโอคลิปชายหนุ่มมาดเซอร์รายหนึ่ง กำลังช่วยทางบ้านขายข้าวเกรียบปากหม้อ สาคูไส้หมู ในย่านบางแสน ต.แสนสุข อ.เมืองฯ จ.ชลบุรี โดยจะขายที่ตลาดนัดวังมุข (หน้าวังมุขแลนด์) ทุกวันจันทร์ อังคาร พฤหัสบดี และวอล์คกิ้งสตรีทแหลมแท่น ถนนคนเดินบางแสน ทุกวันศุกร์และวันเสาร์ ทำเอาสาวแท้สาวเทียมต่างใจละลาย ชมคลิปกันมากถึง 8 ล้านครั้งในเวลาเพียงแค่ 3-4 วัน พ่อค้าคนดังกล่าวมีชื่อเล่นว่า อัฐ หรือ นายฉัตรชัย จินดากุล อายุ 22 ปี ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ สาขาวิชาภูมิทัศน์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตบางพระ จ.ชลบุรีเจ้าตัวกล่าวในรายการ “เล่นใหญ่ จัดใหญ่” ของ ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ว่า เกิดที่ จ.ฉะเชิงเทรา แต่ไปโตที่ จ.ชลบุรี มีพี่น้อง 2 คน เดิมแม่ขายข้าวเกรียบปากหม้อ ตนก็ไปช่วยแม่ขาย เมื่อก่อนเข็นรถเข็นขาย แต่ตอนนี้อายุเยอะจึงหาแผงขายเป็นหลักแหล่ง ที่ช่วยเต็มตัวก็ประมาณ 5-6 ปีแล้ว ขายตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์และวันพุธ วันหนึ่งมีคนชื่อเตชินห์ ขอถ่ายรูปขณะแคะขนมมาลงเพจ ไม่นึกว่าจะโด่งดังขนาดนี้ และทำให้ร้านขายดีขึ้น มีหนุ่มสาวมาซื้อมากขึ้น ของที่เตรียมไว้หมดเร็วกว่าเดิม
กำลังโหลดความคิดเห็น