xs
sm
md
lg

CIMB ออกกองหุ้นเอเชียรับ AEC เน้นหุ้นคุณภาพเป้ายิลด์ 8% ต่อปี

เผยแพร่:

บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิลพร้อมเป็นประตูสู่การลงทุนใน AEC เปิดขายกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เอเชีย แปซิฟิก ไดนามิก อินคัม (CIMB-PRINCIPAL APDI) เน้นหุ้นคุณภาพปันผลดีทั่วเอเชีย ชูกลยุทธ์ Absolute Return ตั้งเป้าผลตอบแทนประมาณ 8% ต่อปี

นายเจิดพันธุ์ นิธยายน ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดและการขาย บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด กล่าวว่า บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล พร้อมแล้วในการเป็นประตูพานักลงทุนไปลงทุนในอาเซียน (AEC) ล่าสุดบริษัทเปิดเสนอขายกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เอเชีย แปซิฟิก ไดนามิก อินคัม (CIMB-PRINCIPAL APDI) ซึ่งเสนอขายครั้งแรก (IPO) ไปเมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา และจะเสนอขายไปจนถึงวันที่ 7 กันยายน 2555 เพื่อเป็นทางเลือกแก่นักลงทุนในการสร้างผลตอบแทนที่สูงขึ้นกว่าการลงทุนในประเทศ อีกทั้งยังเป็นเครื่องมือในการกระจายความเสี่ยงด้วย

นายเรย์มอน แทง ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุนกลุ่มซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล มาเลเซีย กล่าวถึงการลงทุนในหุ้นภูมิภาคเอเชียว่า หุ้นดีเฟนซีฟ (หุ้นที่ไม่วิ่งตามอินเด็กซ์) และหุ้นปันผลมีแนวโน้มจะเป็นกลุ่มหลักที่นำตลาดเอเชียต่อไป ทางกลุ่มซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิลเชื่อว่าบริษัทเหล่านี้ยังคงสร้างผลตอบแทนที่ดีอย่างต่อเนื่อง เราจะเน้นการเลือกหุ้นเป็นรายตัว โดยจะกระจายการลงทุนไปทั่วภูมิภาค และจะให้น้ำหนักหุ้นที่เลือกโดยผู้จัดการกองทุนที่ประจำอยู่ในประเทศนั้นๆ ส่วนหุ้นในตลาดเอเชียนั้น กลุ่มซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิลมองว่าแนวโน้มยังเป็นบวก เนื่องจากบริษัทจดทะเบียนในเอเชียยังคงแข็งแกร่งและน่าลงทุนอย่างต่อเนื่อง นายเรย์มอน แทง กล่าว

ด้านนางสาวโรสลิน ซู ยีคิง ผู้จัดการกองทุน CIMB-Principal Asia Pacific Dynamic Income Fund ซึ่งเป็นกองทุนหลักจดทะเบียนที่ประเทศมาเลเซีย กล่าวว่า CIMB-Principal Asia Pacific Dynamic Income Fund ซึ่งเป็นกองทุนหลัก จดทะเบียนเริ่มต้นเมื่อเดือนเมษายน 2554 และให้ผลตอบแทนกองทุนนับตั้งแต่จัดตั้งกองทุนอยู่ที่ประมาณ 14% โดยทางผู้จัดการกองทุนเน้นการบริหารแบบ Active คือจะปรับกลยุทธ์การลงทุนต่อเนื่องตามภาวะตลาด

“จุดแข็งของเราคือคัดเลือกหุ้นเป็นตัวๆ และกระจายการลงทุนในหุ้นที่มีการเติบโตและปันผลดีทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยกองทุนนี้จะเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่ขายกลยุทธ์การลงทุนแบบ Absolute Return ซึ่งตั้งเป้าหมายสร้างผลตอบแทนประมาณ 8% ต่อปี” นางสาวโรสลินกล่าว

สำหรับกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เอเชีย แปซิฟิก ไดนามิก อินคัม (CIMB-PRINCIPAL APDI) เป็นกองทุนรวมหน่วยลงทุนที่เน้นลงทุนในกองทุนรวมต่างประเทศเพียงกองทุนเดียว หรือ Feeder Fund โดยมีนโยบายกองทุนเน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุน CIMB-Principal Asia Pacific Dynamic Income Fund ซึ่งเป็นกองทุนหลัก (Maser Fund) ที่จดทะเบียนในประเทศมาเลเซียเพียงกองทุนเดียว ซึ่งกองทุนหลักนี้มีนโยบายมุ่งลงทุนในหุ้นที่มีการจ่ายเงินปันผลสูงและให้ผลตอบแทนที่น่าสนใจ มีการจ่ายเงินปันผลสม่ำเสมอ มีแนวโน้มการเติบโตสูงเมื่อเทียบกับตลาดโดยรวม มีมูลค่าโครงการประมาณ 1,500 ล้านบาท กำหนดเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 5,000 บาท และผู้ลงทุนสามารถซื้อ ขายได้ทุกวัน และเวลาทำการ

กำลังโหลดความคิดเห็น...