xs
xsm
sm
md
lg

เผยโฉม “มิตซูบิชิ เอเอสเอ็กซ์” เจนใหม่ ก่อนขายจริงที่ยุโรปต้นปี 2566

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“มิตซูบิชิ” เผยโฉม “เอเอสเอ็กซ์” เจเนอเรชันใหม่ พร้อมขุมพลังที่มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ, เครื่องยนต์ไฮบริด และเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด เตรียมลงตลาดยุโรปในเดือนมีนาคม 2566 นี้


มิตซูบิชิ เอเอสเอ็กซ์ (หรือ อาร์วีอาร์ และ เอาท์แลนเดอร์ สปอร์ต ขึ้นอยู่กับตลาดแต่ละประเทศ) เป็นรถเอสยูวีขนาดคอมแพ็กที่พัฒนาขึ้นบนพื้นฐานเดียวกับ Renault Captur โดยอาศัยแพล็ตฟอร์ม CMF-B ภายใต้เครือ Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance สำหรับทำตลาดในทวีปยุโรปโดยเฉพาะ ชูจุดเด่นด้วยขุมพลังขับเคลื่อนที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายไม่เว้นแม้กระทั่งเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด

แม้ว่าดีไซน์ภายนอกของ มิตซูบิชิ เอเอสเอ็กซ์ จะเหมือนกับเอสยูวีของเรโนลต์แทบไม่มีผิดเพี้ยน แต่มิตซูบิชิก็ได้มีการปรับรายละเอียดเพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดการออกแบบ “Dynamic Shield” เอกลักษณ์ของแบรนด์มิตซูบิชิ ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ที่ตกแต่งด้วยซี่แนวเฉียงเพื่อให้รับกับโลโก้ ทรี-ไดมอนต์ มาพร้อมกันชนหน้า-หลังที่ถูกออกแบบต่างไปจากเวอร์ชันของเรโนลต์ ขณะที่ดีไซน์ส่วนอื่นแทบจะเหมือนกันทั้งหมด


ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบให้มีพื้นที่เก็บสัมภาระท้ายขนาดใหญ่ พร้อมเบาะนั่งแถวที่ 2 ที่สามารถปรับเลื่อนได้เพื่อความสะดวกสบายของผู้โดยสาร ติดตั้งหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์ Smartphone-line Display Audio (SDA) ที่มีฟังก์ชัน Multi-Sense เพื่อให้สามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังมีระบบช่วยเหลือการขับขี่ MI-PILOT ที่พัฒนามาสำหรับการใช้งานบนทางไฮเวย์ ประกอบด้วย ระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ Adaptive Cruise Control (ACC) และระบบช่วยประคองรถให้อยู่กลางเลน Lane Centering Assist (LCA) เป็นต้น

ขณะที่ขุมพลังมีให้เลือกอย่างหลากหลาย เริ่มต้นตั้งแต่เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ 1.0 ลิตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ตามด้วยเครื่องยนต์เบนซินไมลด์ไฮบริด ขนาด 1.3 ลิตรเทอร์โบ ที่มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติแบบคลัตช์คู่ 7 สปีด (7DCT)


ไม่เพียงเท่านี้ มิตซูบิชิ เอเอสเอ็กซ์ ยังมีเครื่องยนต์ฟูลไฮบริด (HEV) ที่ทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้าจำนวน 2 ตัว ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบมัลติโหมด หรือจะเป็นเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวเช่นเดียวกัน เสริมด้วยแบตเตอรี่ไฮบริดขนาด 10.5 kWh ถูกวางให้เป็นรุ่นท็อปสุด

มิตซูบิชิ เอเอสเอ็กซ์ จะถูกประกอบขึ้นที่โรงงานเรโนลต์ในเมืองวาลลาโดลิด ประเทศสเปน ขณะที่รายละเอียดอื่นๆ จะถูกประกาศอีกครั้งใกล้กับการวางจำหน่ายที่จะมีขึ้นในเดือนมีนาคม 2566 นี้
กำลังโหลดความคิดเห็น