xs
xsm
sm
md
lg

เผยโฉม “ซูบารุ ครอสเทร็ค” ชื่อใหม่ เอ็กซ์วี เตรียมบุกตลาดทั่วโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ซูบารุ ครอสเทร็ค” ชื่อใหม่ของ ซูบารุ เอ็กซ์วี ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมขุมพลัง อี-บ็อกเซอร์ ขนาด 2.0 ลิตร เสริมด้วยระบบช่วยเหลือการขับขี่ ซูบารุ อายไซต์ เวอร์ชันล่าสุด


ซูบารุ ครอสเทร็ค เป็นชื่อใหม่ของครอสโอเวอร์ เอ็กซ์วี ที่จะถูกนำไปใช้ทำตลาดทั่วโลก จากเดิมที่ใช้เรียกเฉพาะตลาดอเมริกาเหนือเท่านั้น โดยยังคงพัฒนาขึ้นบนแพล็ตฟอร์ม “Subaru Global Platform” ที่มีการปรับปรุงเพิ่มความแข็งแรงของโครงสร้างตัวถัง ซึ่งซูบารุระบุว่าจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ และยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยของผู้โดยสารเมื่อเกิดการชนอีกด้วย

ภายนอกของ ซูบารุ ครอสเทร็ก ที่เผยโฉมในญี่ปุ่นดังกล่าวมีการออกแบบขึ้นใหม่ทั้งหมด ติดตั้งไฟหน้าแอลอีดีดีไซน์โฉบเฉี่ยวรับกับกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ฝากระโปรงหน้าถูกออกแบบให้มีความนูนมากขึ้นเพื่อเพิ่มความบึกบึน ขณะที่ตัวถังด้านข้างถูกตกแต่งด้วยแผงสีดำขนาดใหญ่กว่ารุ่นเดิมเพื่อเพิ่มความรู้สึกสมบุกสมบัน มาพร้อมไฟท้ายดีไซน์ใหม่ที่ออกแบบเป็นรูปทรงตัวซี โดยรุ่นบนจะได้ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว มีตัวถังให้เลือกทั้งหมด 9 สี พร้อม 2 สีใหม่ ได้แก่ ออฟชอร์ บลู เมทัลลิก และ โอเอซิส บลู


ภายในห้องโดยสารถูกติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเมนท์แนวตั้งขนาด 11.6 นิ้ว แบบเดียวกับที่พบใน เลอวอร์ก และ ดับเบิลยูอาร์เอ็กซ์ เอส4 ซึ่งซูบารุระบุว่าให้ความรู้สึกในการใช้งานแบบเดียวกับสมาร์ทโฟน ขณะที่แผงคอนโซลถูกตกแต่งด้วยวัสดุที่หลากหลายและมีคุณภาพมากขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบัน ทั้งยังมีการเพิ่มวัสดุซับเสียงและลดแรงสั่นสะเทือนภายในห้องโดยสาร รวมถึงการพัฒนาโครงสร้างยึดเบาะนั่งแบบใหม่เพื่อลดแรงสะเทือนที่จะถูกส่งผ่านไปยังร่างกาย

ด้านระบบความปลอดภัยมีการเพิ่มเติมกล้องมุมกว้าง (Wide-angle Mono Camera) เป็นส่วนหนึ่งของระบบ EyeSight เจเนอเรชันใหม่ เพื่อใช้ในการตรวจจับมอเตอร์ไซค์และคนเดินถนนได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น พร้อมด้วยกล้องคู่ (Stereo Camera Unit) ที่สามารถตรวจจับวัตถุทั้งใกล้และไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพ เสริมด้วยไฟหน้าแบบ Full-LED ที่มีระบบส่องสว่างขณะเลี้ยว LED Cornering Lights เป็นครั้งแรกในซูบารุ


ขุมพลังของ ซูบารุ ครอสเทร็ค ใหม่ เป็นเครื่องยนต์เบนซิน อี-บ็อกเซอร์ ทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร ไดเร็กอินเจกชัน และมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งซูบารุยังไม่เปิดเผยรายละเอียดสมรรถนะออกมาในขณะนี้ แต่ยังคงใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ Lineartronic CVT และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical AWD) อันเลื่องชื่อของซูบารุเช่นเดิม

ส่วนการวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นจะมีขึ้นในปี 2566 ที่จะถึงนี้ ก่อนจะทยอยเปิดตัวในประเทศอื่นๆ ต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น