xs
xsm
sm
md
lg

เผยความรู้สึกครั้งแรก ทาดาชิ มิอุระ แม่ทัพคนใหม่ “มาสด้า”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย)
ทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด หลังเข้ารับตำแหน่งแทน ชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหารคนเดิมที่จะมาดำรงตำแหน่งประธานที่ปรึกษา ได้กล่าวเปิดเผยความรู้สึกครั้งแรก

“ผมรู้สึกประทับใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และหวังว่าการพบกันครั้งแรกของเราในวันนี้ คือจุดเริ่มต้นครั้งสำคัญยิ่ง ในการสร้างมิตรภาพที่ดีและยาวนานระหว่างผมกับทุกท่าน เหมือนกับความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นที่ทุกท่านมีให้กับ ชาญชัย ด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเองตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา”

ชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานที่ปรึกษา (ตำแหน่งปัจจุบัน) ส่งไม้ต่อให้กับ ทาดาชิ มิอุระ  ประธานบริหาร มาสด้า คนใหม่
สำหรับ ชาญชัย ผมไม่รู้ว่าต้องกล่าวขอบคุณอย่างไรบ้าง เพราะเขาคือผู้สร้างผลงานอันยอดเยี่ยม และสร้างความสำเร็จให้กับมาสด้า เซลส์ ประเทศไทย ที่สำคัญ เขาคือผู้ที่วางมาตรฐานการทำงานและโครงสร้างการทำงานที่เป็นเลิศ และส่งเสริมบุคลากรชาวไทยให้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการบริหารองค์กร มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น เชื่อมั่นในศักยภาพของการบริหารงานของ ชาญชัย และ ชาญชัยจะยังคงเป็นบุคคลสำคัญที่จะช่วยเหลือพวกเราต่อไปในฐานะ ประธานที่ปรึกษา

ในฐานะประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย ตั้งแต่เดือนเมษายนของปีนี้ ผมขอใช้โอกาสนี้แนะนำตัวเอง และทำความรู้จักกับทุกท่าน


ผมชื่อ ทาดาชิ มิอุระ หรือเรียกชื่อ มิอุระ-ซัง ก็ได้ครับ ก่อนที่ผมจะมาเมืองไทย ผมทำหน้าที่ดูหลายๆ ตลาดหลักในเอเชีย และภูมิภาคอื่นๆ ให้กับมาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น อาทิ ยุโรป อเมริกา โอเชียเนีย รัสเซีย และล่าสุดคือ ใต้หวัน ซึ่งผมดำรงตำแหน่งประธานบริหาร ประเทศไทยเป็นตลาดที่มีศักยภาพที่ มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เป็นตลาดหลักของมาสด้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย)
ประเทศไทยมีฐานลูกค้าและแฟนๆ มาสด้าเป็นจำนวนมาก เรามียอดขายสะสมมากกว่า 700,000 คัน รวมถึงเป็นรถภายใต้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟมากกว่า 300,000 คัน ดังนั้น แน่นอนว่า สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผม คือ


1. เดินหน้าส่งมอบความสุขให้กับลูกค้าและแฟนมาสด้า ด้วย คุณค่าของแบรนด์มาสด้า
2. ให้ความสำคัญกับการยกระดับประสบการณ์ลูกค้า ในทุก Touchpoint รวมถึงดิจิทัล
3. ใช้การดูแลลูกค้า และการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ เพื่อพัฒนาสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้ารถยนต์มาสด้า
4. สิ่งสุดท้าย คือการสร้างความแข็งแกร่งของเครือข่ายผู้จำหน่าย และเพิ่มศักยภาพในการสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนทางธุรกิจ และเพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าให้ดียิ่งขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา

ที่สำคัญ คือ การผลักดันให้ผู้บริหารคนไทยและพนักงานทุกคนที่เป็นผู้มีความชำนาญและประสบการณ์ในการทำงาน มีความเข้าใจในตลาด และเข้าใจความต้องการของลูกค้าคนไทย ได้มีโอกาสบริการจัดการอย่างเต็มที่ในทุกๆ ฟังค์ชั่น เพื่อให้เกิดผลลัพธ์สูงสุดต่อลูกค้า “Optimize Global and Local Initiatives, Empower local Thai Management Team”รวมถึงการได้รับความร่วมมือและสนับสนุนอย่างดียิ่งจากสื่อมวลชนตลอดระยะเวลาอันยาวนาน จนส่งผลให้ธุรกิจของมาสด้าเจริญเติบโต และกลายเป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศไทย และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า นับจากนี้ต่อไปสื่อมวลชนจะยังคงสนับสนุนมาสด้าตลอดไป


สุดท้ายนี้ ผมรู้สึกยินดีที่ได้มีโอกาสได้พบทุกท่านในวันนี้ และหวังว่าเราจะได้พบกันบ่อยขึ้น และได้ทำความรู้จักกันให้มากขึ้นในโอกาสต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น