xs
xsm
sm
md
lg

ฟอร์ด กระตุ้นตลาดปรับโฉม เรนเจอร์-เอเวอเรสต์ รุ่นเรนเจอร์XLสตรีท ราคา 669,000 บาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดตัว ฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ แต่งหน้าสไตล์ยุโรป เติมออพชันพิเศษ พร้อมเพิ่มไลน์อัพ รุ่นสตรีท เจาะตลาดกลุ่มลูกค้าชอบรถแต่งแรง ชูแคมเปญใหม่ “Live The Ranger Life” ราคารุ่น เรนเจอร์ XL สตรีท  669,000 บาท ส่วนเอเวอเรสต์ มี 5 รุ่น ราคาเริ่ม 1,299,000 บาท
นายวิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่า ฟอร์ดได้แนะนำรถยนต์ เรนเจอร์ รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ พร้อมกับการ เปิดตัวนิยามใหม่ ภายใต้แนวคิด ‘Live The Ranger Life’ ที่สะท้อนความแข็งแกร่งจากภายในสู่ภายนอก บ่งบอกตัวตนของเจ้าของรถฟอร์ด เรนเจอร์ ภายใต้ 5 รูปแบบการใช้ชีวิตที่มีเอกลักษณ์ ประกอบด้วย


1 .เราพร้อมลุยเสมอ (Up and Over) สื่อถึงลูกค้าฟอร์ดที่ไม่ว่าสถานการณ์จะยากลำบากขนาดไหน ก็พร้อมลุยฝ่าฟันทุกอุปสรรค


2.ไม่ว่าอย่างไร เราพร้อมช่วยเหลือ (Can’t Help But Help) เราเห็นได้บ่อยครั้ง เมื่อมีผู้คนหรือชุมชนที่ต้องการความช่วยเหลือ กลุ่มลูกค้าฟอร์ด เรนเจอร์ ของเรา คือคนที่พร้อมลงพื้นที่ ออกไปช่วยเหลือด้วยความเต็มใจ


3.สร้างเส้นทางในแบบคุณ (Where There Isn’t a Path Carve One) เพราะเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ ลูกค้าฟอร์ด เรนเจอร์ จึงพร้อมสร้างทางเดินของตัวเองด้วยความมั่นใจ ไม่หวั่นต่ออุปสรรคใดๆ


4.ส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่ร่วมเดินทางไปกับเรา (Bring Others Along the Journey) ลูกค้าฟอร์ด เรนเจอร์ คือคนที่มีเป้าหมายในชีวิต และยินดีที่จะได้แบ่งปันสิ่งดีๆ และเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับคนรอบตัว เพื่อให้ทุกคนได้เดินไปสู่เป้าหมายของตัวเอง


5.เราสนุกกับทุกสิ่งที่ทำ (We Make Our Own Fun) รถฟอร์ด เรนเจอร์ มีคาแร็คเตอร์ที่ชัดเจน มาพร้อมกับสมรรถนะเหนือชั้น ให้ลูกค้าของเราได้ออกไปใช้ชีวิตให้สนุกและมีความสุขบนเส้นทางในแบบคุณ


“เรามั่นใจว่าความเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงรูปแบบการใช้ชีวิตของลูกค้าฟอร์ด จะทำให้เราประสบความสำเร็จในการมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่โดนใจให้กับลูกค้า เพื่อต่อยอดความสำเร็จด้านยอดขาย และตอบแทนความไว้วางใจที่ลูกค้ามอบให้กับแบรนด์ฟอร์ดตลอดมาได้อย่างดีที่สุด” นายวิชิต กล่าว
ฟอร์ด เอเวอเรสต์ รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ เป็นการต่อยอดความสำเร็จของฟอร์ด เอเวอเรสต์ รุ่นสปอร์ต ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจากลูกค้า โดยเป็นรุ่นที่ลูกค้ากว่าครึ่งของฟอร์ด เอเวอเรสต์ ให้ความสนใจเลือกซื้อจากดีไซน์สไตล์สปอร์ตที่โฉบเฉี่ยวและดุดัน


ดังนั้น ฟอร์ดจึงปรับให้มีการติดตั้ง ตัวอักษรนูน ‘Everest’ บนฝากระโปรงหน้า พร้อมมือจับ กระจกข้าง และล้ออัลลอยใหม่สำหรับรุ่นเทรนด์ และเสริมตัวเลือกสีภายนอกใหม่ สีขาว สโนว์ เฟลก ไวท์ เพิร์ล สำหรับฟอร์ด เอเวอเรสต์ สำหรับรุ่นเทรนด์, ไทเทเนี่ยม และไทเทเนี่ยม พลัส และสีน้ำเงินดีพ คริสตัล บลู สำหรับรุ่นสปอร์ต


สำหรับ ฟอร์ด เรนเจอร์ รุ่นปรับโฉมใหม่ นั้นได้รับการเปลี่ยนดีไซน์เน้นสไตล์สปอร์ต ดุดัน พร้อมหลากหลายอุปกรณ์เทคโนโลยีที่ตอบโจทย์และครอบคลุมการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ได้แก่ มือจับประตูสีดำในรุ่น XL+ Sport, XLT และไวลด์แทรค
กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ทรงสี่เหลี่ยมคางหมูตกแต่งตะแกรงสีดำ สื่อถึงพลังและสมรรถนะในรุ่น XL, XL Street, XL+, XLT และไวลด์แทรค
ล้ออัลลอยสีดำและกระจกข้างสีดำในรุ่น XL+ Sport, XL Street, XLT และไวลด์แทรค


และอุปกรณ์เสริมใหม่ แผ่นเปิด-ปิดฝากระบะท้ายด้วยระบบไฟฟ้า (Power roller shutter) เป็นครั้งแรกสำหรับฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค เฉพาะรุ่น
ในโอกาสนี้ ฟอร์ดได้เปิดตัวฟอร์ด เรนเจอร์ XL สตรีท รุ่นย่อยใหม่ล่าสุด โดยเป็นปิกอัพแบบตอนครึ่งตัวเตี้ยแต่งพิเศษ ดีไซน์สปอร์ตรอบคันสำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการออกแบบที่โดดเด่น มีสไตล์ ผลงานของทีมดีไซเนอร์ของฟอร์ดจากออสเตรเลีย โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่งฟอร์ด เรนเจอร์ ของทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรสซิ่ง (Ford Thailand Racing - FTR) มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร ผสานเกียร์ธะรมดา 6 สปีด และตัวเลือกสีภายนอก 4 สี ได้แก่ สีน้ำเงิน ไลท์นิ่ง บลู สีเงินอะลูมิเนียม เมทัลลิค สีขาวอาร์กติก ไวท์ และสีดำแอบโซลูท แบล็ค


สำหรับขุมพลัง ยังคง มีให้เลือกเหมือนเดิมด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ให้พละกำลังสูงสุดถึง 213 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ทำงานผสานกับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ทางเลือกเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบเดี่ยว และเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.2 ลิตร


นอกจากนี้ ทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญของฟอร์ดยังมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์อยู่เสมอด้วยการนำข้อมูลสถิติและเสียงสะท้อนจากการใช้งานจริงของลูกค้ามาวิเคราะห์แบบเจาะลึก และทำการทดสอบอย่างถี่ถ้วนเพื่ออัพเกรดระบบส่งกำลังของฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ ด้วยการนำวัสดุและเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ เช่น การเสริมความแข็งแรงของน็อตทอร์คใหม่ด้วยการเชื่อมแทนการอาร์คด้วยไฟฟ้า


เหนืออื่นใด ฟอร์ดพร้อมมอบความอุ่นใจหลังการซื้อ ฟอร์ด เรนเจอร์ และ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ รุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ด้วยการมอบการรับประกันเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังนาน 10 ปี หรือ 150,000 กม. (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน) โดยจะครอบคลุมกลุ่มเครื่องยนต์ กลุ่มส่งกำลัง และกลุ่มเพลาขับ สำหรับลูกค้าที่จองและออกรถฟอร์ดตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ธันวาคม 2563 ลูกค้าสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรับประกันนี้ได้ที่ www.ford.com/Ford-DrivelineCare


ด้านบริการหลังการขาย ฟอร์ดเดินหน้ายกระดับประสบการณ์ลูกค้าภายใต้แผนงาน ‘ฟอร์ดการันตีความใส่ใจ’ ครอบคลุมบริการเดิมและขยายบริการใหม่ เช่น บริการเครื่องมือช่วยประเมินค่าบริการบำรุงรักษาหรือค่าใช้จ่ายในการซ่อมสำหรับรถยนต์ฟอร์ด (Service Price Calculator) เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถประเมินค่าใช้จ่ายในการเข้ารับบริการได้ด้วยตัวเอง


ฟอร์ดยังได้ประกาศเพิ่มบริการสายด่วนผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์บริการ ผ่านศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ฟอร์ด (Ford Call Center) โทร. 1383 ต่อหมายเลข 5 ให้ลูกค้าฟอร์ดติดต่อเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์บริการที่พร้อมรับฟัง ให้ข้อมูล และคำแนะนำด้านเทคนิค รวมทั้งช่วยประสานงานและดูแลการให้บริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน


ขณะเดียวกัน ฟอร์ดยังเตรียมเปิดตัวโครงการ Talk to the Experts ด้วยการนำทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์จากโรงงานผลิต เดินทางไปยังหัวเมืองหลักทั่วประเทศเพื่อพูดคุยและรับฟังความคิดเห็นจากการใช้งานจริง พร้อมให้ข้อมูลทางเทคนิคที่ถูกต้องแก่ลูกค้าได้อย่างเข้าถึง เพื่อส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าฟอร์ด และนำข้อมูลที่ได้ไปพัฒนารถยนต์และการบริการที่สามารถตอบรับความต้องการของผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้นต่อไป
ราคาและข้อเสนอสุดพิเศษ


ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ มีราคาจำหน่ายดังต่อไปนี้
  • ฟอร์ด เรนเจอร์XLสตรีท ราคา669,000บาท มาพร้อมข้อเสนอพิเศษ ดาวน์เพียง25,500บาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง
  • ฟอร์ด เรนเจอร์XL+สปอร์ต ราคา689,000บาท มาพร้อมข้อเสนอพิเศษ ดาวน์เพียง30,500บาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง
  • ฟอร์ด เรนเจอร์DBL XLTราคาพิเศษช่วงแนะนำสำหรับรุ่นเกียร์ธรรมดา799,000บาท จากราคาปกติ854,000 บาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง และรับฟรีชุดแต่งพิเศษ (Exterior Pack)มูลค่า10,280บาท
  • ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค รุ่น4x2 เกียร์ธรรมดา ราคาเริ่มต้น979,000 บาท รุ่น4x2 เกียร์ ออโต้ ราคา1,029,000 บาท รุ่น4x4 ราคา1,265,000 บาท ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค ทุกรุ่น มาพร้อมข้อเสนอพิเศษกับโปรแกรมรับประกันเครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง10 ปี หรือ150,000 กม. และฟรีโปรแกรมบำรุงรักษารถยนต์ตามระยะSchedule Service Plan (SSP) นาน4 ปี หรือ60,000 กม. (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน ) พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่งนาน2 ปี
  • ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ราคา1,699,000บาท พร้อมข้อเสนอพิเศษกับโปรแกรมรับประกันเครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง10 ปี หรือ150,000กม. พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ มีจำหน่ายทั้งหมด5รุ่น ดังนี้


  • รุ่นเทรนด์ เครื่องยนต์เทอร์โบ2.0ลิตร ราคา1,299,000บาท
  • รุ่นไทเทเนี่ยม เครื่องยนต์เทอร์โบ2.0ลิตร ราคา1,399,000ล้านบาท
  • รุ่นไทเทเนี่ยม สปอร์ต เครื่องยนต์เทอร์โบ2.0ลิตร ราคา1,429,000บาท
  • รุ่นไทเทเนี่ยม พลัส เครื่องยนต์เทอร์โบ2.0ลิตร4x2 ราคา1,599,000บาท
  • รุ่นไทเทเนี่ยม พลัส เครื่องยนต์เทอร์โบคู่2.0 ลิตร4x4ราคา1,799,000บาท


ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ทุกรุ่น มาพร้อมข้อเสนอพิเศษ โปรแกรมรับประกันเครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง10ปี หรือ150,000กม. ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง และฟรีชุดอุปกรณ์ตกแต่ง ไฟฟ้า (Electric Pack)มูลค่า11,350บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น...