xs
xsm
sm
md
lg

วรูม เปิดบิ๊กไบค์ 3 แบรนด์ BAJAJ - KTM - Husqvarna

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วรูม คว้าสิทธิ์ทำตลาดบิ๊กไบค์ 3 แบรนด์รวดเปิดตัวในไทย BAJAJ, KTM & Husqvarna พร้อมแนะนำ 4 รุ่นแรกของบาจาจ ชูความคุ้มค่า ตั้งเป้าขาย 3,000 คันในปีแรก มุ่งสร้างแบรนด์ เน้นการบริการหลังการขาย
นายฮิเดกิ ยานากิซาว่า ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วรูม จำกัด กล่าวว่า บริษัท ได้ร่วมทุนกับกลุ่มโซจิซจากประเทศญี่ปุ่น คว้าสิทธิ์ในการทำตลาดแบรนด์รถจักรยานยนต์ บาจาจ (BAJAJ) จากประเทศอินเดีย เพื่อทำตลาดในประเทศไทยเป็นครั้งแรก รวมถึงการได้สิทธิ์จำหน่ายรถจักรยานยนต์อีก 2 แบรนด์ KTM & Husqvarna อีกด้วย

“บาจากเป็นแบรนด์อันดับ 3 ของอินเดีย เราเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าชาวไทย เนื่องจากกระแสของตลาดกลุ่มรถสปอร์ตยังเป็นที่ต้องการของลูกค้าอยู่ ดังนั้นจึงเป็นโอกาสที่บาจาจจะสร้างตลาดกลุ่มรถสปอร์ต เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้าของเรา”


ด้านนายวรท กมลโชติรส รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท วรูม จำกัด กล่าวว่า งบริษัทฯ เปิดตัวรถจักรยานยนต์บาจาจ ครั้งแรกทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ “Pulsar” และ “Dominar” โดยรถของบาจาจทุกรุ่นมีเอกลักษณ์ความสปอร์ตชัดเจน แข็งแรงทนทาน โดยมีจุดเด่นในเรื่องของความคุ้มค่าจากราคาจำหน่ายที่ถูกกว่ารถญี่ปุ่นราว 10-20% ต่อรุ่น


ส่วนกลยุทธ์เชิงรุก จะเน้นที่การสร้างแบรนด์ โดยมีผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง พร้อมการพัฒนาศักยภาพในด้านการขาย (Sales) การบริการหลังการขาย (Aftersales Service) และอะไหล่ (Spare Parts) เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับกลุ่มลูกค้าและตัวแทนผู้จำหน่ายทั่วประเทศ“ปัจจุบันนี้เรามีดีลเลอร์ 19 แห่ง ครอบคลุมทั้งกรุงเทพฯ และใน 4 ภาคหลักของประเทศ ในภาคเหนือได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย พิษณุโลก ภาคอีสานได้แก่ ขอนแก่น อุดรธานี มุกดาหาร อุบลราชธานี มหาสารคาม บุรีรัมย์ ภาคกลางได้แก่ ลพบุรี สุพรรณบุรี ชลบุรี ภาคใต้ได้แก่สงขลา”นายวรท กล่าวว่า ภาพรวมตลาดรถจักรยานยนต์ในปี 2019 มีอัตราการเติบโตลดลงที่ 3.4% โดยมียอดจดทะเบียนรวมประมาณ 1.72 ล้านคัน แต่ในปี 2020 ทั่วโลกเจอสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้เศรษฐกิจทั่วโลกตกต่ำลง จึงคาดว่าจะมียอดขายทั้งสิ้นราว 1.3-1.4 ล้านคัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...