xs
xsm
sm
md
lg

เหตุผลที่รถเอสยูวี ทวีความร้อนแรงในตลาดเมืองไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ปัจจุบันมีรถประเภทเอสยูวี (Sport Utility Vehicle) วิ่งอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งแนวโน้มความนิยมเอสยูวี เป็นไปในทิศทางเดียวกันทั่วโลก อ้างอิงตัวเลขล่าสุดจากบริษัทสำรวจและวิจัย JATO ในอังกฤษ พบว่ายอดจำหน่ายเอสยูวีทุกทวีปมีจำนวนสูงถึง 29.77 ล้านคัน คิดเป็น 36.4% ของยอดขายรถยนต์ทุกประเภท นอกจากนี้ตัวเลขการจดทะเบียนเอสยูวีในยุโรปช่วงปี 2019 ก็สูงถึง 40% เติบโตสูงสุดในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ขณะที่ยอดขายรถอเนกประสงค์ของไทยช่วง 10 ปีที่ผ่านมา (2010–2019) ก็เติบโตถึง 130.70% ตัวเลขดังกล่าวจึงชี้ให้เห็นอย่างชัดเจนว่าตลาดเอสยูวีนั้นกำลังร้อนแรงอย่างแท้จริง


ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่


เอสยูวี ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นและได้เปรียบกว่ารถเก๋งซีดานหลายด้าน อาทิ ความสะดวกสบายจากตัวรถที่มีขนาดใหญ่ ห้องโดยสารกว้างขวาง ทัศนวิสัยดี และดีไซน์ของตัวรถที่ให้ทั้งความสปอร์ต ทันสมัย และแข็งแกร่งพร้อมปกป้องในยามขับทุกเส้นทาง ช่วงล่างขับสบายทุกสภาพถนน หมดกังวลเรื่องน้ำท่วม จากช่วงล่างยกสูง และยังสามารถบรรทุกอุปกรณ์กีฬาและสัมภาระได้สะดวกสบายเหนือกว่าด้านการบรรทุก


ขนาดตัวรถที่ใหญ่และกว้างของเอสยูวี ทำให้สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้มากกว่ารถซีดาน อีกทั้งยังมีให้เลือกทั้งแบบ 5 ที่นั่งและ 7 ที่นั่ง เหมาะสำหรับพาเพื่อนๆ หรือครอบครัวเดินทางไปพร้อมกัน ไม่ว่างานอดิเรกของคุณคืออะไร เอสยูวีสามารถรองรับได้ทุกรูปแบบ เช่นการพับเบาะเพื่อบรรทุกสัมภาระขนาดใหญ่ กระเป๋า อุปกรณ์กีฬา

สมบุกสมบันและปลอดภัยกว่า
ระยะความสูงจากพื้นและระบบกันสะเทือนของรถ เอสยูวี รวมไปถึงระบบส่งกำลังที่ถูกออกแบบมารองรับสภาพทางที่สมบุกสมบันกว่า จึงรองรับทุกการขับและกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้ดีกว่ารถซีดานในทุกสภาพ ไม่ว่าจะถนนที่ไม่เรียบในตัวเมือง ถนนลูกรังในต่างจังหวัด หรือแม้แต่การขับข้ามประเทศ
รูปลักษณ์ภูมิฐาน และเปี่ยมความคุ้มค่า

ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพทั้งเรื่องของพละกำลังที่มากขึ้น ในขนาดเครื่องยนต์ที่เล็กลง ทำให้ปล่อยมลพิษน้อยลงแต่ประหยัดน้ำมันกว่าเดิมมาก รถยนต์สามารถบ่งบอกตัวตนและบุคคลิกของเจ้าของรถได้เป็นอย่างดี มีการออกแบบรูปลักษณ์ที่ดูภูมิฐาน มีเอกลักษณ์เฉพาะ และมีความโดดเด่นสวยงามเป็นพิเศษ บ่งบอกสไตล์และรสนิยมของผู้ขับได้ดี
เปอโยต์ 3008 และ 5008 เอสยูวีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความแตกต่างอย่างมีสไตล์ 7 ที่นั่ง จากฝรั่งเศส ที่เพิ่งเปิดตัวให้ผู้ใช้ชาวไทย ได้สัมผัสความหรูหราและล้ำสมัยในราคาที่จับต้องได้ มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน ทวิน สกรอลล์ เทอร์โบ 1.6 ลิตร 167 แรงม้า แรงบิด 240 นิวตันเมตร ที่ 1,400 รอบ/นาที ซึ่งถือเป็นเครื่องยนต์ที่มีแรงบิดและความประหยัดที่ดีสุดในรถยนต์กลุ่มเดียวกัน ส่งกำลังสู่ล้อคู่หน้าอย่างนุ่มนวลและฉับไว ผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ยังมาพร้อมความพิเศษและเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเหนือใคร อาทิ ดีไซน์สไตล์ยุโรปภายนอกจรดภายใน

จัดเต็มอุปกรณ์ระดับไฮเอ็นด์


เปอโยต์ 3008 เอสยูวี และ 5008 เอสยูวี มาพร้อมอุปกรณ์ระดับไฮ-เอนด์เต็มคัน ห้องโดยสารแบบ ‘i-Cockpit’ ผสานเทคโนโลยีดิจิทัลเต็มรูปแบบ เลือกปรับแต่งโทนสีเพื่อสร้างบรรยากาศในการเดินทางได้ตามความต้องการ หน้าจอเฮด-อัพดิสเพลย์อเนกประสงค์ขนาด 12.3 นิ้วบริเวณเหนือพวงมาลัยขนาดกะทัดรัดกระชับมือ เพิ่มความสปอร์ตในการขับ พร้อมแพดเดิลชิฟต์ขนาดใหญ่ ในรุ่น Allure ยังมีพาโนรามิกซันรูฟ ฝาท้ายระบบไฟฟ้าและแฮนด์ฟรี Welcome Light โลโก้สิงโตเมื่อเปิดประตู รวมไปถึงระบบนำทาง 3 มิติ และระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ (Driver Assist) หลากหลายรูปแบบอุ่นใจด้วยบริการหลังการขายที่เปี่ยมคุณภาพ

มาพร้อมความอุ่นใจด้วยการรับประกันคุณภาพ 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร และแพ็คเกจบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร รวมถึงบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมงทั่วประเทศนาน 3 ปีเต็ม ขณะที่อะไหล่ก็มาราคาย่อมเยาและมีการจัดสต็อกอย่างเหมาะสม หมดห่วงหมดกังวลเรื่องการบำรุงรักษารถในระยะยาว


กำลังโหลดความคิดเห็น...