xs
xsm
sm
md
lg

ฮุนได มอเตอร์ ประกาศ ตั้งเป้ายอดขายรถไฟฟ้า 1 ล้านคัน พร้อมเปิดแบรนด์ใหม่ “ไอออนิค” รถไฟฟ้าแบตเตอรี่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฮุนได มอเตอร์กรุ๊ป ประกาศว่า กลุ่มบริษัทตั้งเป้ายอดขายรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่จำนวน 1 ล้านคัน และหวังครองส่วนแบ่งทางการตลาด 10 % เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับโลกด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายในปี 2568 ล่าสุดบริษัท ฮุนได มอเตอร์ ประกาศเปิดตัวแบรนด์ใหม่ “ไอออนิค” เพื่อเป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่ และถือเป็นบทบาทใหม่ในฐานะผู้นำแห่งยุคของการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ “ไอออนิค ภายใต้กลยุทธ์ปี 2568 บริษัท ฮุนได มอเตอร์ มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมรายใหญ่อันดับสามของโลกภายในปี 2568 ด้วยยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่จำนวน 560,000 คัน นอกเหนือจากยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าเซลส์เชื้อเพลิง
บริษัท ฮุนได มอเตอร์ ประกาศเปิดตัวแบรนด์ใหม่ “ไอออนิค” เพื่อเป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่  พร้อมกันนี้ฮุนไดจะนำเสนอประสบการณ์รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เน้นความต้องการของลูกค้า และการให้บริการไลฟ์สไตล์ที่เชื่อมต่อ ภายใต้วิสัยทัศน์ของฮุนได “Progress for Humanity”
ฮุนได การทุ่มเทให้กับแบรนด์รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ไอออนิค พร้อมเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้านวัตกรรม ไอออนิค 3 รุ่น ในช่วงสี่ปีข้างหน้า โดยเริ่มจากปี 2564 ด้วย “ไอออนิค 5” รถยนต์ไฟฟ้าครอสโอเวอร์ขนาดกลาง ที่พัฒนาจากรถต้นแบบ ‘45’ และฮุนไดได้มีการฉลองการเปิดแบรนด์ด้วยการเปลี่ยน “London Eye” เป็นตัวอักษร “Q” ขนาดใหญ่ด้วยไฟส่องสว่าง

ฮุนได ไอออนิก ถือเป็นรถยนต์รุ่นแรกของโลกที่มีจำหน่ายในทั้ง 3 รูปแบบ คือ ไฮบริด, ปลั๊กอิน ไฮบริด และอีวี เหตุผลที่ค่ายฮุนได มอเตอร์ ประเทศไทย นำเข้ามาจำหน่าย ก็เพื่อต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมโลก เพราะไอออนิกเป็นรถยนต์ที่มีมลพิษต่ำที่สุดนั่นเอง
ภายใต้แบรนด์ “ไอออนิค” ฮุนได มอเตอร์จะนำความรู้จากการเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า มานำเสนอในรถยนต์รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่น ในช่วงสี่ปีข้างหน้าและนวัตกรรมใหม่ในรุ่นอื่นที่จะตามมา แบรนด์ “ไอออนิค” ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็วและผลักดันให้ฮุนไดเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าระดับโลก


เพื่อให้พันธกิจของแบรนด์ “ไอออนิค” บรรลุผล ฮุนไดจะนำศักยภาพของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในปัจจุบัน อาทิ การชาร์จที่รวดเร็วมาก, ห้องโดยสารภายในที่กว้างขวางและความจุของพลังงานแบตเตอรี่ ผนวกเข้ากับนวัตกรรมแห่งอนาคต การออกแบบ เทคโนโลยีและการบริการ ไม่ว่าขณะขับขี่หรือไม่ก็ตามเพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางที่ไร้ขอบเขต


“แบรนด์ ไอออนิค จะเปลี่ยนรูปแบบประสบการณ์ของลูกค้ารถยนต์พลังไฟฟ้า” นาย วอนฮอง โช รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดระดับโลก บริษัท ฮุนได มอเตอร์ กล่าว “ด้วยการเน้นการใช้ชีวิตที่ต้องการการเชื่อมต่อ เราจะนำเสนอประสบการณ์ด้านพลังงานไฟฟ้าที่จะเป็นส่วนสำคัญให้เกิดไลฟ์สไตล์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม”

ฮุนได ไอออนิก ขายในไทย ราคา  1,749,000 บาท
ต้นกำเนิดของไอออนิค“ไอออนิค” เป็นการรวมกันของคำว่า “ion” และ “unique” เมื่อฮุนไดประกาศเปิดตัวโครงการ ไอออนิค ซึ่งเป็นโครงการวิจัยและพัฒนาระยะยาวที่มุ่งเน้นไปที่นวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จากโครงการดังกล่าว ในปี 2559 ฮุนได ได้เปิดตัวรถที่ชื่อว่า ไอออนิค ซึ่งเป็นรุ่นแรกและรุ่นเดียวของโลก ที่มีตัวเลือกระบบส่งกำลังไฟฟ้า3 รูปแบบใน 1 รุ่น ได้แก่ ไฮบริด, ปลั๊กอิน ไฮบริด และแบตเตอรี่ไฟฟ้า ปัจจุบัน ไอออนิค แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่เพิ่มขึ้นของฮุนไดในด้านความยั่งยืนและนวัตกรรม และจะเป็นเครื่องมือสำคัญในการบรรลุเป้าหมายด้านยานยนต์ไร้มลพิษของบริษัทแบรนด์ “ไอออนิค” ถูกสร้างขึ้นเพื่อรวมวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงให้เข้ากับสถานการณ์ด้านสิ่งแวดล้อม และล่าสุดได้เป็นเครื่องมือในการความมอบก้าวหน้าด้านพลังงานไฟฟ้า “ไอออนิค” จะยังคงสร้างสมดุลใหม่ของการขับเคลื่อนที่ไร้มลพิษด้วยผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมภายใต้วงจรของการให้บริการการเชื่อมต่อให้กับคนรุ่นใหม่ โดยรถยนต์ ไอออนิค ที่มีอยู่ในปัจจุบันทั้งรุ่น ไฮบริด, ปลั๊กอิน ไฮบริด และแบตเตอรี่ไฟฟ้า จะไม่อยู่ภายใต้แบรนด์ ไอออนิคใหม่ ไอออนิค5 / ไอออนิค6/ ไอออนิค7 ฮุนไดเตรียมเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าหลายรุ่น ตั้งชื่อด้วยการใช้ตัวเลขภายใต้แบรนด์ใหม่นี้ โดยใช้เลขคู่สำหรับรถเก๋งซีดานและเลขคี่สำหรับรถอเนกประสงค์
รุ่นแรกที่จะเปิดตัวภายใต้แบรนด์ ไอออนิค คือ ไอออนิค 5 ซึ่งเป็นรถยนต์ครอสโอเวอร์ ขนาดกลาง ที่จะเปิดตัวช่วงต้นปี 2564 “ไอออนิค 5” มีพื้นฐานมาจากรถไฟฟ้าต้นแบบรุ่น ‘45’ ซึ่งเผยโฉมในงาน อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2019 (IAA) ในแฟรงค์เฟิร์ต เพื่อให้สมกับการเป็นรถต้นแบบคันแรก การออกแบบ “ไอออนิค 5” ได้รับแรงบันดาลใจจากอดีต ผสมผสานเข้ากับความล้ำสมัยแบบ parametric pixels ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งนักออกแบบฮุนไดจะนำไปใช้กับรุ่น ไอออนิค ในอนาคตต่อไป
ปี 2565 ฮุนไดจะเปิดตัวรถยนต์ซีดาน ไอออนิค 6 ซึ่งใช้แนวคิดล่าสุดของฮุนไดจากรถไฟฟ้าต้นแบบรุ่น “Prophecy” ที่เผยโฉมไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และตามด้วยรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่รุ่น ไอออนิค 7 ในช่วงต้นปี 2567 การออกแบบภายนอกอันเป็นเอกลักษณ์ของ “Prophecy” คือความโดดเด่นตามหลักอากาศพลศาตร์ในสัดส่วนที่สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้การออกแบบรถยนต์ ไอออนิค จะอยู่ภายใต้แนวคิดของ “Timeless Value” หรือ “คุณค่าที่เหนือกาลเวลา” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากรุ่นก่อน ๆ ในอดีต แต่จะสื่อสารอนาคตแพลตฟอร์ม E-GMPรถยนต์ที่อยู่ภายใต้แบรนด์ ไอออนิค จะถูกสร้างบนแพลตฟอร์มสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ (E-GMP) ซึ่งมีคุณสมบัติสามารถชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็วและมีระยะทางการขับขี่ที่มากขึ้น


แพลตฟอร์มสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะนี้ จะช่วยให้ฮุนไดปรับแต่งภายในรถให้กลายเป็น “พื้นที่ใช้สอยอันชาญฉลาด” ด้วยเบาะนั่งปรับระดับได้, การเชื่อมต่อแบบไร้สายและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ อาทิ กล่องเก็บของที่ออกแบบมาให้เป็นลิ้นชัก การปรับเปลี่ยนรูปแบบของแพลตฟอร์มจะนำไปสู่การเชื่อมต่อของผู้ใช้งานที่มีความเรียบง่าย ใช้งานง่าย และออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารกลยุทธ์ปี 2568ฮุนไดมอเตอร์กรุ๊ป ประกาศเมื่อเร็วๆ นี้ว่า กลุ่มบริษัทตั้งเป้ายอดขายรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่จำนวน 1 ล้านคัน และครองส่วนแบ่งทางการตลาด 10 เปอร์เซ็นต์เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับโลกด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายในปี 2568ภายใต้กลยุทธ์ปี 2568 บริษัท ฮุนได มอเตอร์ มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมรายใหญ่อันดับสามของโลกภายในปี 2568 ด้วยยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่จำนวน 560,000 คัน นอกเหนือจากยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าเซลส์เชื้อเพลิงการเปิดตัวแบรนด์ ไอออนิค ที่ทุ่มเทให้กับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าโดยเฉพาะ เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ด้านยานยนต์พลังงานสะอาดและสะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องในฐานะผู้ให้บริการด้านยานยนต์อัจฉริยะที่ปราศจากมลพิษ

ฮุนไดฉลองการเปิดตัว ไอออนิค ด้วยการเปลี่ยน London Eye เป็นตัวอักษร “Q” ขนาดใหญ่ โดยใช้แสงไฟในการประดับ ก่อนทำการเปิดสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างเป็นทางการอีกครั้ง
กิจกรรม London Eye: แคมเปญ ไอออนิคฮุนไดฉลองการเปิดตัว ไอออนิค ด้วยการเปลี่ยน London Eye เป็นตัวอักษร “Q” ขนาดใหญ่ โดยใช้แสงไฟในการประดับ ก่อนทำการเปิดสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างเป็นทางการอีกครั้งกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นเมืองที่คึกคักและมีชีวิตชีวา แต่กลับต้องหยุดชะงักลงในช่วงที่โควิด-19 แพร่ระบาด ฮุนไดจึงนำความมีชีวิตชีวากลับเข้ามาสู่เมืองนี้ ด้วยการประดับไฟส่องสว่างและเปลี่ยนเมืองให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดอีกครั้งการเปิดตัวแบรนด์ ไอออนิค ด้วยการติดตั้งไฟของฮุนได เป็นการประกาศการเข้าสู่ยุคใหม่แห่งการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าโดยมีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง
กำลังโหลดความคิดเห็น...