xs
xsm
sm
md
lg

“วุฒิกร” เสียดาย ไทยน่าขึ้นโพเดียม ศึกGT CUP

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ (ซ้าย) และ กันตธีร์ กุศิริ (ขวา)นักแข่งไทย AAS Motorsport โชว์ฟอร์มเดือด ขับเคี่ยวพารถลายไทย เข้ารอบ Main Race ขึ้นนำอันดับ1 ก่อนพลาดเสียจังหวะในศึก FIA MotorsportGames 2019 ประเภท GT Cup ณ กรุงโรม ประเทศอิตาลี
โชว์ฟอร์มสุดมันส์ วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ นักแข่งและผู้ก่อตั้งทีม AAS Motorsport จากสังกัดปอร์เช่ ประเทศไทย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด พร้อมด้วยคู่หูร่วมทีม กันตธีร์ กุศิริ ตัวแทนนักแข่งทีมชาติไทยเข้ารอบชิงชนะเลิศขับเคี่ยวกับนักขับจากนานาชาติอีก 22 ทีม ใน รายการ FIA Motorsport Games 2019 ประเภท GT Cup ซึ่งขับเคี่ยวอย่างสนุกสนานขึ้นนำเป็นอันดับ 1 ได้แต่ต้องออกจากการแข่งขัน หลังเจอสภาพอากาศไม่เป็นใจ ก่อนจบเกมการแข่งขัน

ขับเคี่ยวในตำแหน่งที่ 1 และ 2 อยู่ตั้งแต่ช่วงออกตัว


นับเป็นการขับเคี่ยวกันอย่างดุเดือดสำหรับตัวแทนทีมชาติไทย วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ นักแข่งและหัวหน้าทีม AAS Motorsport จากสังกัด ปอร์เช่ ประเทศไทย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด นักแข่งมากความสามารถที่คร่ำหวอดในวงการความเร็วมากกว่า 20 ปี พร้อมด้วยคู่หูร่วมทีม กันตธีร์ กุศิริ พารถหรูคู่ใจของทีม รถปอร์เช่ 911GT3R เครื่องยนต์ 6 สูบนอน ความจุ 4.0 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ รีดพละกำลัง 550 แรงม้า มาพร้อมกับรถลวดลายสะท้อนความแรงแบบไทย นำทัพเข้าแข่งขันรอบแรกโชว์ฟอร์มเดือด ออกตัวเริ่มต้นอุ่นเครื่อง Race 1ด้วยการออกสตาร์ทที่ 11ก่อนจบการแข่งขันในอันดับที่ 12ด้วยสภาพอากาศไม่เป็นใจ แต่ตัวแทนทีมชาติไทยสู้สุดใจแก้เกมต่อลงสนามแข่งประลองศึกรอบชิงโชว์ฟอร์มแรงออกตัวเริ่มต้นอุ่นเครื่องRace 2ด้วยการออกสตาร์ทที่ 12 พร้อมขับเคี่ยวกับคู่แข่งอย่างดุเดือดแต่ยังสามารถรักษาอันดับไว้ได้ ก่อนจบการแข่งขันเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 6สภาพสนามมีฝนตกก่อนเริ่มแข่ง แล้วก็แห้ง ก่อนที่ระหว่างแข่งมีฝนตกลงมาอีก


ผ่านเข้ามาถึงรอบสุดท้าย Main Race ทีม AAS Motorsport พารถหรูคู่ใจออกสตาร์ทลำดับที่ 6 จากการจัดลำดับคะแนนจาก 2 Raceที่ผ่านมา โดยในการแข่งขันได้ไต่อันดับขึ้นนำมาเป็นที่ 1 ในครึ่งทางของแรกของการแข่งขัน แต่ด้วยสภาพอากาศที่เปลี่ยนไปจากผิวแทร็กที่แห้งกลายเป็นมีฝนตกหนักตลอดทางเป็นอุปสรรคต่อนักแข่ง บวกกับสภาพของสนามที่ไม่คุ้นเคย ทำให้หลุดออกจากแทร็กในโค้งที่ 2 ต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย
โดย วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ นักแข่งและหัวหน้าทีม AAS Motorsport เล่าถึงความรู้สึกหลังจากพาทีมไทยแข่งรอบสุดท้ายว่า “วันนี้รู้สึกตื่นเต้นมากกับการแข่งขันที่ผ่านมา แล้วก็ต้องขอโทษคนไทยทุกคนที่ทำให้ผิดหวังครับ ด้วยสนามแข่งที่เราไม่คุ้นเคยบวกกับสภาพอากาศที่วันนี้มีฝนตกหนัก ทำให้เราต้องใช้สมาธิเนื่องจากทัศนวิสัยในการขับค่อนข้างลำบาก แม้เราจะทำการบ้านมาดีพอสมควรแต่ก็ต้องยอมรับว่าแมตช์นี้เป็นแมตช์ที่หินอยู่เหมือนกันเพราะต้องสู้กับฝนที่ตกๆหยุดๆ สลับไปมาอย่างหนัก แต่ผมก็เชื่อว่าศักยภาพของทีมไทย ยังไปได้อีกไกล ไม่แพ้ชาติใดๆ แน่นอน ขอขอบคุณคนไทยทุกคนที่ส่งกำลังใจมาเชียร์พวกเรานะครับ”

ด้านทีมเมทนักขับมากฝีมือ กันตธีร์ กุศิริ เล่าว่า “วันนี้ทีมเราก็ทำเต็มที่แล้วครับ ก็รู้สึกผิดหวังนิดหน่อย แต่สภาพสนามก็ค่อนข้างยากจริงๆ แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีครับ ก็ขอขอบคุณคนไทยทุกคนที่ส่งกำลังใจมาเชียร์พวกเรานะครับ"


สำหรับ ผู้ชนะในรายการนี้ได้แก่ ทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งขับเคี่ยวกับทีมAAS Motorsport ของไทยตั้งแต่เริ่มต้นการแข่งขัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...