xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจ “วุฒิกร-กันตธีร์” 2 คู่หูแห่ง AAS Motorsport

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“วุฒิกร อินทรภูวิศักดิ์” (ขวา) หัวหน้าทีม และ “กันตธีร์ กุศิริ” (ซ้าย)
เปิดบทสัมภาษณ์พิเศษ ตัวแทนของประเทศไทย “วุฒิกร อินทรภูวิศักดิ์” หัวหน้าทีม และ “กันตธีร์ กุศิริ” คู่หูสองนักแข่งไทยของทีม AAS Motorsport ที่เข้าร่วมการแข่งขัน FIA MotorsportGames 2019 ณ กรุงโรม ประเทศอิตาลี กับผลงาน ว่าเป็นอย่างไรบ้าง


ความรู้สึกต่อการแข่งขันครั้งนี้


วุฒิกร - ภูมิใจ ดีใจ และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ อยากขอบคุณแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทยที่ติดตามและเป็นกำลังใจให้กับพวกเราที่มาแข่งในนามทีมชาติไทย
กันตธีร์ - เป็นประสบการณ์ที่ดีที่เราได้มาร่วมการแข่งขันในรายการที่เหมือนเป็นโอลิมปิกของกีฬามอเตอร์สปอร์ต ได้เจอนักแข่งจากหลายชาติ เป็นการพัฒนาตัวเองขึ้นไปอีกระดับ


พอใจผลงานแค่ไหน


วุฒิกร - เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น (ขับหลุดออกนอกแทร็กในโค้ง 2 ของสนามทำให้ต้องออกจากการแข่งขัน) ขณะที่เราขับไล่อยู่สลับอันดับ 1 และ 2 จังหวะนั้นเรานำอยู่ค่อนข้างห่าง แต่เมื่อฝนตกลงมาหนักขึ้นเรื่อยๆ ผิวแทร็กตรงจุดนั้นมีน้ำขัง ทั้งที่รอบก่อนหน้าไม่มี ทำให้ประเมินความเร็วในการเข้าโค้งผิด จึงหลุดออกไป มิฉะนั้นทีมไทยน่าจะได้ยืนบนโพเดียมอย่างแน่นอน เสียดาย เราได้พยายามทำเต็มที่แล้ว
กันตธีร์ - ถือว่าทำได้ดี แม้สภาพอากาศจะไม่เป็นใจให้กับเราในการแข่งขันครั้งนี้ แต่เราทำดีที่สุดแล้ว รอบคัดเลือกเจออุปสรรคหลายอย่าง แต่ก็แก้ปัญหาจนทำให้สามารถออกสตาร์ทได้ในลำดับที่ 6 ในรอบแข่งจริง ต้องบอกว่า เหมือนจะถอดใจแต่ก็ฮึดกลับมาสู้ใหม่ได้เทคนิคในการขับ

วุฒิกร - ผมมองว่าเป็นเรื่องของประสบการณ์ การฝึกซ้อมและการเจอกับสถานการณ์ที่หลากหลาย อย่างเช่นการแข่งครั้งนี้ที่สภาพสนามเปลี่ยนแปลงตลอด ฝนตกสลับหยุด ทำให้ขับยาก ยิ่งเราขับเร็วมาก่อนแล้วต้องมาลดความเร็วจากฝนที่ตกลงมา ทำให้ไม่รู้ว่าจะลดความเร็วเหลือเท่าไหร่จึงจะเพียงพอต่อการเข้าโค้ง ดังนั้นควรซ้อมให้มีความหลากหลาย
กันตธีร์ - เมื่อเป็นกีฬาต้องซ้อมเยอะๆ ซ้อมมากๆ


วุฒิกร อินทรภูวิศักดิ์


ปัจจัยสำคัญการแพ้ชนะ

วุฒิกร - สนามนี้ ปัจจัยหลักเป็นเรื่องของ ฝน เนื่องจากสภาพอากาศที่เราไม่เคยเจอ จากสนามแห้ง กลายเป็นฝนตก แล้วหยุด แล้วฝนตกใหม่อีก ทำให้การคาดการณ์เป็นเรื่องยาก ประกอบกับเราไม่เชี่ยวชาญสนามนี้ด้วย หากเลือกยางผิด เวลาที่ทำได้จึงไม่น่าพอใจเท่าไหร่


กันตธีร์ - สนามนี้สภาพอากาศคือตัวแปรสำคัญ ผิวถนนจากแห้งเป็นเปียก ทำให้การเลือกใช้ยางมีผลอย่างยิ่ง เวลาจะทำได้ดีหรือไม่อยู่ที่ยางด้วย ซึ่งผู้จัดการแข่งขันมียางมาให้เราใช้จำกัดดังนั้นต้องวางแผนให้ดี

วุฒิกร อินทรภูวิศักดิ์” หัวหน้าทีม


อนาคตวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยวุฒิกร - มอเตอร์สปอร์ตบ้านเราดีขึ้นเรื่อยๆ ผมคิดว่าเรามาถึงจุดที่สู้กับนักแข่งระดับโลกได้ ซึ่งผมพร้อมที่จะสนับสนุนและถ่ายทอดความรู้ให้กับนักแข่งรุ่นใหม่ๆ ที่จะก้าวเข้ามาในจุดนี้


กันตธีร์ - เติบโตขึ้น มีนักแข่งเก่งๆ เกิดมากขึ้น และยังคงต้องได้รับการสนับสนุนจากแฟนๆ ต่อไป

กันตธีร์ กุศิริ

กันตธีร์ กุศิริ
กำลังโหลดความคิดเห็น...