xs
xsm
sm
md
lg

สกู๊ตเกอร์ไฟฟ้า "นิว" เปิดตัวพร้อมขายครั้งแรกในไทย เริ่ม 95,000 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เปิดตัวสกู๊ตเตอร์ใหม่ NIU (นิว) นำเทรนด์การใช้งานบนท้องถนนด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย การใช้งานแบบมัลติฟังก์ชั่นง่ายๆผ่าน Mobile Application ครอบคลุมด้วยเครือข่ายด้านการบริการสัญญาณมือถือจาก Vodafone พร้อมวัสดุอุปกรณ์คุณภาพสูงทั้งแบตเตอรี่จาก Panasonic และมอเตอร์สัญชาติเยอรมันจาก Bosch เปิดแล้ววันนี้ครั้งแรกในไทย

นายอภิชาติ ลีนุตพงษ์ Chief Executive Officer และผู้ก่อตั้ง บริษัท ชาริช โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวถึง การนำเอาเทคโนโลยีระดับโลกอย่าง NIU (นิว) มาเปิดตัวในประเทศไทยว่า “ชาริช โฮลดิ้ง เป็นบริษัทที่เป็นตัวแทนของแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก โดยครอบคุลมแบรนด์ในหลายสาขา เช่น ดูคาติ รถบิ๊กไบค์พรีเมียมจากอิตาลี, รอยัล เอ็นฟิลด์ มอเตอร์ไซค์คลาสสิคจากอังกฤษที่มีตำนานยาวนานที่สุดในโลก, iRobot หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะจากสหรัฐอเมริกา, BYD รถยนต์พลังงานไฟฟ้าและโรงงานผลิตแบตเตอรี่อันดับหนึ่งของโลก รวมถึงการได้รับความเชื่อมั่นในการเป็น Exclusive Distributor ของ RevoZport และ Unplugged Performance แห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งเป็นสำนักแต่งรถ Tesla ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ซึ่งทุกผลิตภัณฑ์ที่ชาริช โฮลดิ้ง นำเข้ามาในประเทศไทยนั้น ล้วนแต่ทำให้ผู้บริโภคในเมืองไทยมีชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งในเชิงจิตวิทยาด้านการสร้างความสุข และความภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าของ และเชิงกายภาพด้วยการสร้างความสะดวกสบาย ”

“เราต้องการปฏิวัติโหมดการเดินทางในชีวิตประจำวัน ด้วยเทคโนโลยีที่นำสมัย ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ที่อยู่ในต่างประเทศ โดยการใช้ Smart Phone เป็นตัวเชื่อมต่อกับ Smart Electric Scooter ซึ่งจะทำให้ Smart Phone จะมีบทบาทกับชีวิตเรามากขึ้น ดังนั้น NIU : Smart Electric Scooter จึงเข้ามาตอบไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน” นายณัฐศักดิ์ ธงอินเนตร Business Unit Director NIU Thailand ในฐานะของผู้บริหารจัดการแบรนด์ NIU กล่าวในงานเปิดตัว NIU : Smart Electric Scooter อันดับหนึ่งของโลกกล่าว

NIU เป็นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า 100% ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีอันล้ำสมัย นอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแล้วยังเป็นอีกส่วนในการร่วมรณรงค์การรักษาสิ่งแวดล้อมในสังคมไทย โดย NIU (นิว) เกิดจากโปรเจคต์ Crowdfunding ที่เป็นการระดมทุนจากไอเดียที่จะทำ Smart Electric Scooter ออกมาให้คนใช้งานได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น จึงมีนักธุรกิจเข้าร่วมลงทุนที่มีเม็ดเงินสูงติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก ด้วยมูลค่าเกือบ 1,000 ล้านบาท จากนั้นได้เปิดตัวครั้งแรกของโลกในปี 2014 และในปัจจุบันก็ได้มีหน้าร้านกว่า 500 ร้านทั่วโลก และเป็นอันดับหนึ่งของโลกที่มียอดขายสูงที่สุดในประเทศเยอรมนี ซึ่งทุกคันที่จำหน่ายไปแล้วทั้วโลกกว่า 400,000 คัน วิ่งรวมกันเป็นระยะทางกว่า 800 ล้านกิโลเมตร

เนื่องจากจุดเด่นทางด้านประสิทธิภาพการใช้งานและส่วนประกอบต่างๆ จึงได้รับการนิยมเป็นอันดับหนึ่งของโลก ทั้งการใช้แบตเตอรี่จาก พานาโซนิค ซึ่งเป็นแบตเตอรี่เช่นเดียวกับรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำของโลกอย่างเทสลาและระบบขับเคลื่อนเทคโนโลยีเยอรมนีของ Bosch นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานผ่านโมบาย แอพพลิเคชั่นที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วยระบบ Vodafone ที่เชื่อมต่อกับสัญญาณเครือข่ายมือได้ทุกระบบ

ทั้งนี้ NIU E-Scooter Application สามารถบอกสถานะของการใช้งานทั้งหมดได้ เช่น วันนี้ใช้งานเส้นทางไหนบ้าง ตอนนี้มีแบตเตอรี่กี่เปอร์เซ็นต์ เวลาชาร์จไฟจะแสดงสถานะว่าใช้เวลาอีกกี่ชั่วโมงจึงจะเต็ม ขนาดแบตเตอรี่อยู่ที่ 1.7 KwH ใช้งานจริงต่อการชาร์จหนึ่งครั้งได้ประมาณ 65 กม. ซึ่งเหมาะสมแก่การใช้งานระหว่างการเดินทางไปกลับจากบ้านและออฟฟิตได้เป็นอย่างดี จุดเด่นที่สำคัญ คือ แบตเตอรี่ลิเทียมไอออนของ NIU มีน้ำหนักเบา จึงสามารถนำแบตเตอรี่ออกจากรถและนำไปชาร์จกับไฟบ้านได้ รวมถึงมอเตอร์ของ Bosch ให้กำลัง 2,400 วัตต์ ซึ่งความเร็วสูงสุดโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 67 กม. ต่อ ชม. และยังมี Riding Mode 3 ให้เลือกในการขับขี่

สำหรับการนำเอา NIU เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยมีทั้งหมด 2 รุ่น คือ รุ่น N1 เป็น Smart Electric Scooter สองที่นั่ง มีทั้งหมด 5 สี ได้แก่ ดำ แดง น้ำเงิน เทา และขาว เป็นรุ่นที่สามารถใช้งานบนท้องถนนและจดทะเบียนได้ราคาการจำหน่ายอยู่ที่ 98,000 บาท และอีกรุ่นคือ M1 มีขนาดเล็กกว่า เป็น Smart Electric Scooter ที่ได้รับรางวัล Red Dot Design Award ซึ่งเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสำหรับงานชิ้นนี้ โดยรุ่นนี้มีทั้งหมด 5 สี คือ เหลือง แดง น้ำเงิน เทา และขาว เหมาะสำหรับการใช้งานในถนนปิด ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 95,000 บาท โดยทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับประกันตัวรถ 1 ปี และการประกันแบตเตอรี่ 2 ปี

กำลังโหลดความคิดเห็น...