xs
xsm
sm
md
lg

Jaguar F-PACE เอสยูวีตัวแรก ราคาเริ่ม 4.699 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

จากัวร์ เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดในประเทศไทย “จากัวร์ เอฟเพช” ( Jaguar F-PACE) หลังเปลี่ยนแปลงผู้แทนจำหน่ายมาเป็น อินช์เคป (ประเทศไทย) เดินหน้าเจาะตลาดด้วยเครื่องยนต์แบบเดียวคือ ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร มากับ 3 รุ่นย่อย เคาะราคาขายเริ่มที่ 4.699 ล้านบาท

นายโรบิน โคลแกน กรรมการผู้จัดการ จากัวร์ แลนด์โรเวอร์ เอเชียแปซิฟิก เปิดเผยว่า ด้วยกระแสความต้องการรถยนต์แบบเอสยูวีในประเทศไทยที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงเลือก “จากัวร์ เอฟเพช” เข้ามาทำตลาดเป็นรุ่นแรกภายหลังจากการให้สิทธิ์ในการเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์จากัวร์และแลนด์ โรเวอร์ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ให้แก่ บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด

สำหรับจากัวร์ เอฟเพช เป็นรถยนต์นั่งตรวจการณ์เอนกประสงค์ (SUV) ระดับหรู รุ่นแรกของแบรนด์จากัวร์ ซึ่งมีจุดเด่นในด้านของการออกแบบให้มีความสวยงามตามเอกลักษณ์ของจากัวร์ อาศัยแรงบัลดาลใจจากรุ่น เอฟ-ไทป์(F-TYPE) ผสานแนวคิดความเป็นสปอร์ตจาก จากัวร์ ซี-เอ็กซ์17 ทำให้มีอัตราค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านอากาศเพียง 0.34 เท่านั้น

จุดเด่นสำคัญคือ โครงสร้างตัวถังที่ทำมาจากอะลูมิเนียมน้ำหนักเบาในสัดส่วนถึง 80% และเป็นรถยนต์แบบเอสยูวีเพียงรุ่นเดียวที่มีโครงสร้างโลหะขึ้นรูปชิ้นเดียว การใช้วัสดุคอมโพสิตทำฝาท้ายรถและแมกนีเซียมในชิ้นส่วนต่างๆ เช่น ชุดคานขวาง ช่วยทำให้รถมีน้ำหนักเบาลง ส่งผลให้ จากัวร์ เอฟเพช มีน้ำหนักเพียง 1,665 กิโลกรัม (ในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล เกียร์ธรรมดา)

การทำตลาดในประเทศไทย จากัวร์ เอฟเพช วางจำหน่ายด้วยเครื่องยนต์เพียงแบบเดียวคือ ขนาด 2.0 ดีเซลเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา (AWD) มีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำเพียง 129 กรัมต่อกิโลเมตร

ด้านอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในติดตั้ง จดทัชสกรีนขนาด 10.2 นิ้ว ที่มากับระบบ InControl Touch Pro เชื่อมต่อทุกการสื่อสารได้ตลอดเวลา มีระบบ ไวไฟ-ฮอตสปอต ที่สามารถเชื่อต่ออุปกรณ์สูงสุด 8 ตัว รวมถึง ระบบนำทางที่สามารถแสดงผลแบบ 3 มิติได้

เหนืออื่นใด จากัวร์ เอฟเพช มาพร้อมกับการเปิดตัวครั้งแรกของกุญแจ Activity Key ซึ่งจะเป็นกุญแจในรูปแบบสายรัดข้อมือ กันน้ำ กันสะเทือน ที่สามารถส่งข้อมูลต่างๆ ได้ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถเก็บกุญแจปกติไว้ในรถได้อย่างปลอดภัย เมื่อต้องออกไปทำกิจกรรมหรือเล่นกีฬา เช่น การเล่นเซิร์ฟ หรือพายเรือ เป็นต้น

เมื่อใช้ Activity Key ล็อกรถ กุญแจปกติที่เก็บอยู่ในรถจะไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่ง Activity Key จะใช้สำหรับการล็อกและปลดล็อกรถ โดยนำไปแนบกับตัวอักษร J ของสัญลักษณ์จากัวร์ที่ประตูท้ายรถ จึงวางใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย

จากัวร์ เอฟเพช วางจำหน่ายใน 3 รุ่นย่อย ได้แก่

F-PACE PURE ราคา 4,699,000 บาท
F-PACE R-Sport ราคา 5,499,000 บาท
F-PACE Portfolio ราคา 5,999,000 บาท

ซึ่งมากับแคมเปญพิเศษเฉพาะช่วงเปิดตัว ด้วยการรับประกัน 5 ปี (ปกติ 3 ปี) , ฟรีค่าบำรุงรักษา 5 ปี และ บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน 5 ปีกำลังโหลดความคิดเห็น