xs
xsm
sm
md
lg

ค่ายรถยนต์งดโฆษณา-เลิกงานบันเทิง...‘มอเตอร์เอ็กซ์โป’จัดสำรวมล้มพริตตี้โหวต

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ค่ายรถยนต์ประกาศงดกิจกรรมบันเทิง-รื่นเริง รวมถึงโฆษณาทางโทรทัศน์ เพื่อไว้อาลัย 30 วัน แม้สถานการณ์โศกเศร้ามีกระทบต่อบรรยากาศการซื้อ-ขายแต่เชื่อว่ามีผลระยะสั้น ส่วนผู้จัดงานมอเตอร์เอ็กซ์โปเดือนธันวาคมนี้พร้อมปรับรูปแบบจัดงาน ควบคุมพรีเซนเตชัน การแต่งตัวของพริตตี้ และยกเลิกการประกวดพริตตี้โหวต

พิทักษ์ พฤทธิสาริกร
“พิทักษ์ พฤทธิสาริกร” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ถือเป็นช่วงเวลาที่ประชาชนชาวไทยอยู่ในความเศร้าเสียใจและความอาลัย ดังนั้นการดำเนินกิจกรรมต่างๆของบริษัทในช่วงนี้ต้องดูให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ในส่วนสำนักงานใหญ่ได้ประกาศย้ำพนักงานเรื่องระเบียบการแต่งกายไว้ทุกข์ ส่วนเรื่องอื่นๆ ยังไม่มีอะไรเป็นพิเศษ ด้านผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ บริษัทขอให้เปลี่ยนป้ายที่มีสีสันฉูดฉาดและเตรียมขึ้นป้ายถวายความอาลัยในทุกโชว์รูมทั่วประเทศต่อไป

“ถือเป็นเหตุสุดวิสัยที่มีผลต่อหลายธุรกิจ เช่นเดียวกับตลาดรถยนต์ที่การซื้อ-ขายขึ้นอยู่กับอารมณ์ของคนจึงได้รับผลกระทบไปโดยปริยาย ขณะเดียวกันบริษัทยังสั่งงดการออกโฆษณาทางโทรทัศน์ไปแล้ว และย้ำว่าหากต้องมีกิจกรรมการตลาดต้องสำรวมเหมาะสมกับช่วงไว้ทุกข์ ล่าสุดตัดสินใจยกเลิกการจัดกิจกรรม เที่ยวทั่วไทยไปกับฮอนด้า บีอาร์-วี รวมถึงเลื่อนงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอ ออกไปก่อน”

สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่การตลาด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าในส่วนของบริษัทได้ดำเนินวิธีปฎิบัติตามประกาศของรัฐบาล คืองดกิจกรรมบันเทิงรื่นเริง ขณะเดียวกันบริษัทยังงดโฆษณาทางสถานีโทรทัศน์เป็นเวลา 30 วัน
สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี
ด้านบริษัทแม่ประเทศญี่ปุ่นให้ดูแลสถานการณ์ทั้งในส่วนของสำนักงานใหญ่ และผู้แทนจำหน่าย (ดีลเลอร์) พร้อมรายงานผลกระทบกลับไป ซึ่งเบื้องต้น นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย แจ้งว่าประชาชนยังอยู่ในช่วงไว้อาลัยและความเศร้าโศก คือเป็นเรื่องของความรู้สึกที่ละเอียดอ่อน ในส่วนของพนักงานบริษัทเราได้แจ้งขั้นตอนปฎิบัติในสถาณการณ์นี้เอาไว้แล้ว ส่วนดีลเลอร์ทั่วประเทศได้แสดงการไว้อาลัยในรูปแบบต่างๆ ส่วนการออกบูธถ้าไม่สามารถยกเลิกกับเจ้าของสถานที่ได้ก็ต้องดำเนินการต่อไป

“ประเทศไทยกำลังอยู่ในภาวะเศร้าโศกการค้าขายชะงักบ้าง ส่วนผลกระทบกับตลาดรถยนต์อาจจะอยู่ภายใน 1-2 เดือนนี้ เพราะชีวิตยังต้องดำเนินต่อไป ซึ่งถ้าจำเป็นต้องซื้อรถยนต์เพื่อการใช้งานก็ต้องซื้อ โดยกลุ่มปิกอัพจะได้รับผลกระทบน้อยกว่ารถยนต์นั่ง”

วัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ตอนนี้ประชาชนชาวไทยมุ่งไปที่พระราชพิธีและการแสดงออกถึงความจงรักภักดี แต่ทุกคนยังตระหนักและทำหน้าที่ของตนเองต่อไป เช่นเดียวกับรัฐบาลที่ควบคุมพร้อมผ่อนคลายข้อปฎิบัติต่างๆได้ดี ในส่วนของซูซูกิสำนักงานใหญ่ ไม่ได้กำหนดข้อบังคับอะไรเป็นพิเศษ เช่นเดียวกับโชว์รูมศูนย์บริการที่ดำเนินการขายเป็นปกติ

สำหรับตลาดรถยนต์น่าจะได้รับผลกระทบระยะสั้นและคงไม่ลากยาวไปถึงปีหน้า แต่ต้องประเมินสถานการณ์อีกครั้งในช่วงปลายปีกับงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2016 ซึ่งประเด็นสำคัญอยู่ที่ขอบเขตการจัดงานให้มีความเหมาะสม โดยบริษัทมองว่าต้องแสดงภาพให้ชัดว่าเป็นงานที่ขับเคลื่อนธุรกิจ ไม่ใช่งานรื่นเริง และเห็นด้วยกับการงดไม่ให้มีพริตตี้ยืนในบูธรถยนต์ปีนี้
วัลลภ ตรีฤกษ์งาม
ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์
ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด และประธานจัดงาน มหกรรมยานยนต์ หรือ “มอเตอร์เอ็กซ์โป 2016” ที่ปีนี้จัดระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม ณ อาคารชาลเลนเจอร์ อิมแพคท์ เมืองทองธานี เปิดเผยว่า งานปีนี้ยังยืนยันการจัดเหมือนเดิมแต่ต้องเปลี่ยนรูปแบบ หรือปรับลดบรรยากาศลงมาให้เหมาะสมกับสถานการณ์ เช่นเดียวการจัดกิจกรรมต่างๆ ซึ่งล่าสุดได้ตัดสินใจยกเลิกการประกวด “สมาร์ท พริตตี้ โหวต” ในปีนี้แล้ว

“เราจะมีจดหมายไปถึงผู้ร่วมออกงานในปีนี้ ถึงรูปแบบการจัดงานให้เหมาะสม ทั้งพรีเซนเตชันถ้าไม่เกี่ยวกับสินค้าก็ให้งด รวมถึงการแต่งกายของพริตตี้ต้องเรียบร้อยรัดกุม ซึ่งเราต้องขอตรวจสอบก่อนเริ่มงาน”

สำหรับมหกรรมยานยนต์ถือเป็นงานโปรโมทรถยนต์ ไม่ใช่งานมหรสพรื่นเริง ดังนั้นเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจจึงต้องดำเนินงานขายให้เป็นปกติ เหมือนที่นายกรัฐมนตรีบอกว่า “ความเสียใจมี แต่ทุกคนมีหน้าที่ต้องทำให้สำเร็จ” ในส่วนของบรรยากาศการซื้อ-ขายจะเป็นอย่างไรคงไม่มีใครสามารถบอกได้ในตอนนี้

อนึ่ง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ประกาศยกเลิกการจัดคอนเสิร์ตการกุศล โตโยต้า คลาสสิคส์ ครั้งที่ 27 ในวันที่ 24 ตุลาคมนี้ ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ซึ่งลูกค้าที่ซื้อบัตรเข้าชมคอนเสิร์ตทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์สามารถติดต่อรับเงินคืนได้ที่จุดจำหน่ายของไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 15 – 31 ตุลาคมนี้

ทั้งยังเลื่อนการจัดงาน It’s Mine Music Festival present คอนเสิร์ต จิ้มไหล่ 3 ตามกำหนดการ วันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ.2559 ณ ศูนย์นิทรรศการ ไบเทค บางนา สำหรับกำหนดการใหม่ทางบริษัทฯ จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง
กำลังโหลดความคิดเห็น...