xs
xsm
sm
md
lg

“แสตมป์” นักบิดไทยซิวแชมป์เอเชีย AP250

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นักบิดดาวรุ่งไทย “สแตมป์-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์” สังกัดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม นำเพลงชาติไทยกระหึ่มแดนภารตะ หลังบิดคว้าชัยสองเรซติด ในศึกชิงเจ้าความเร็ว ARRC รุ่น AP250 สนาม 5 พร้อมเก็บแต้มสะสมทิ้งคู่แข่งขาดลอย ได้ครองตำแหน่งแชมป์เอเชียประจำปีนี้แน่นอนแล้ว แม้จะเหลือการแข่งอีก 1 สนามก็ตาม
แสตมป์ นักบิดดาวรุ่งไทย หมายเลข 24 ซิวแชมป์เอเชีย AP250 คนล่าสุด
ศึกชิงเจ้าความเร็วรถจักรยานยนต์ทางเรียบ FIM ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP (ARRC) สนาม 5 ซึ่งเป็นสังเวียนรองสุดท้ายของฤดูกาล 2016 แข่งขันกันที่สนาม BUDDH International Circuit ประเทศอินเดีย ระยะทางต่อรอบ 5.125 กิโลเมตร โดยเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เรซสองของรุ่นAsia Production 250cc. (AP250) ดวลความเร็ว 9 รอบสนาม

โดยผลการแข่งขันในเรซที่สอง “แสตมป์-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์” นักบิดดาวรุ่งชาวไทย หมายเลข 24 สังกัดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ยังคงโชว์ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่อง หลังจากเรซแรกซิ่งคว้าอันดับหนึ่งบนโพเดียมมาแล้ว และเรซนี้ก็ยังสามารถบิดเข้าเส้นชัยในอันดับที่หนึ่งได้อีกครั้ง ด้วยเวลา 20 นาที 38.971 วินาที

ขณะเดียวกันนอกจากการเหมาชัยชนะอย่างยิ่งใหญ่ที่แดนภารตะไปครองได้สำเร็จทั้งสองเรซแล้ว ยังสามารถคว้าตำแหน่งแชมป์เอเชียประจำปีนี้ไปครองได้อีกเช่นกัน จากการเก็บคะแนนสะสมเพิ่มขึ้นอีก 25 แต้ม รวมของเดิมเป็น 221 แต้ม ทิ้งห่างคู่แข่งที่อยู่ในอันดับสองแบบขาดลอยถึง 70 แต้ม แม้จะยังเหลือการแข่งขันอีกสองเรซที่สนามสุดท้ายของฤดูกาลก็ตาม
ธีระพงษ์ โอภาสกรกุล(เสื้อสีน้ำเงิน) ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส สนับสนุนการขายและการตลาด ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ร่วมยินดีกับนักแข่งในสังกัด
“วันนี้เป็นวันที่ผมรอคอยมาทั้งปี แม้ว่าในเรซที่สองจะเป็นเกมที่ค่อนข้างยาก เพราะคู่แข่งทำการบ้านกันมาอย่างดี แต่ด้วยแผนการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมของเรา ทำให้ผมได้ผลการแข่งขันที่สมบูรณ์แบบ ต้องขอบคุณทีมเมทของผม และทีมงานยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม และทีมช่างทุกคนที่ทำงานกันอย่างหนัก เพื่อหาข้อมูลต่างๆ ในการพัฒนาทุกๆ ด้านของรถแข่ง จนทำให้มีวันที่ผมเป็นที่ 1 ของเอเชีย ภูมิใจมากกับความสำเร็จครั้งนี้ครับ” แชมป์เอเชีย AP250 คนล่าสุด กล่าว

ทั้งนี้ การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ ARRC สนามที่ 6 หรือสังเวียนสุดท้ายของปี 2016 จะมีขึ้นที่สนาม ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ประเทศไทย วันที่ 3-4 ธันวาคมนี้

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่หน้าแฟนเพจ MGR Motoring

กำลังโหลดความคิดเห็น...