xs
xsm
sm
md
lg

ทำความรู้จัก "ร็อค บาโกรอส" สตั๊นท์ไรเดอร์ระดับโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ร็อค บาโกรอส (Rok Bagoros)

วันเดือนปีเกิด 16 มีนาคม 2532 (อายุ 27 ปี)  บ้านเกิดอยู่ที่เมือง Murska Sobota (มูสก้า โซโบต้า)
ประเทศสโลวีเนีย มีความหลงใหลการขี่สตั้นท์และการขี่แบบฟรีไรดิ้ง (Stuntriding and freeriding)
สำหรับคติประจำใจฝันให้ไกลและไม่เคยยอมแพ้

Rock ‘n’ Roll on a Bike

ด้วยคติประจำใจ “ฝันให้ไกลและไม่เคยยอมแพ้” ทำให้ ร็อค บาโกรอส ยึดมั่นกับเป้าหมายของเขาอย่างชัดเจนเพื่อมุ่งสู่การเป็นสตั๊นท์ไรเดอร์ระดับโลก การขี่สตั้นท์เป็นหนึ่งในกีฬาผาดโผนที่อาศัยความทุ่มเททั้งร่างกายและจิตใจที่เด็ดเดี่ยว ร็อค คือ สตั๊นท์ไรเดอร์ที่ใช้เวลาเป็นอย่างมากในการทุ่มเทฝึกซ้อม ยิ่งไปกว่านั้นเขายังคงมองหาสิ่งต่างๆ รอบตัว เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้กลายเป็นจริงขึ้นมา ด้วยการปรับจูนเทคนิคการขี่สตั้นท์เพื่อให้ทุกการแสดงของเขาสมบูรณ์แบบที่สุด สไตล์การขี่สตั๊นท์ที่โดดเด่นของ ร็อค บาโกรอส เปรียบเสมือนดนตรี “ร็อค แอนด์ โรล” ที่ผู้ชมจะได้รับความรู้สึกที่ผสมผสานทั้งความดุดัน แข็งแกร่ง ทรงพลังและความต่อเนื่องของท่วงท่าที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง

จุดเริ่มต้นของความฝันอันยิ่งใหญ่ในการก้าวสู่การเป็นสตั๊นท์ไรเดอร์ระดับโลกนั้นเริ่มจากการเป็นแชมป์ขี่สกู๊ตเตอร์ระดับโลกมาก่อน หลังจากนั้น ร็อค จึงขยับสู่การขี่สตั๊นท์โดยใช้มอเตอร์ไซค์ โดยเขาเลือกใช้มอเตอร์ไซค์คู่ใจอย่าง เคทีเอ็ม ดู๊ค (KTM Duke) ซึ่งเป็นมอเตอร์ไซค์ตระกูลเน็คเค็ดในตำนานที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากและได้รับการยอมรับทั่วโลก เพื่อค้นหาและมุ่งสู่เป้าหมายและความสำเร็จที่ใหญ่ขึ้น โดยร็อคได้ผนวกความคิดใหม่ๆ

เคทีเอ็ม (KTM) ได้เห็นถึงความสามารถของ ร็อค จึงได้สนับสนุน ร็อค ในเส้นทางอาชีพสตั๊นท์ไรเดอร์กับรถมอเตอร์ไซค์ 125 ดู๊ค เพื่อให้เป็นแรงบันดาลใจให้กับสตั๊นท์ไรเดอร์รุ่นน้องๆ ต่อไป

ด้วยท่วงท่าต่างๆ อันสมบูรณ์แบบของเขาผสานด้วยสมรรถนะของ เคทีเอ็ม ดู๊ค ที่ได้รับสมญานามว่าเป็น “ปีศาจสีส้ม หรือ The Beast” อันทรงพลัง แข็งแกร่ง ดุดัน คล่องตัวและให้น้ำหนักที่เหมาะสม จนทำให้ร็อค บาโกรอส สามารถถ่ายทอดสไตล์การขี่สตั๊นท์ได้อย่างสวยงามและสมบูรณ์แบบในไตล์ร็อคแอนด์โรลอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา ปัจจุบัน ร็อค เลือกใช้ปีศาจสีส้มที่ทรงพลังยิ่งขึ้น และทำให้เขาสามารถขับขี่ได้อย่างผาดโผนและท้าทายกว่าเดิม ด้วย เคทีเอ็ม 690 ดู๊ค ( ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “Urban Streetfighter” ในปัจจุบัน

ร็อค ยังเป็นสตั๊นท์ไรเดอร์เพียงผู้เดียวที่ใช้มอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สูบเดี่ยว ทุกวันนี้เขายังคงไม่หยุดเรียนรู้ และฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อค้นหาเทคนิคและลูกเล่นใหม่ๆ เพื่อการมุ่งสู่ความฝันอันยิ่งใหญ่นั่นคือ การเป็นสตั๊นท์ไรเดอร์ที่ดีที่สุดของโลก

สถิติความสำเร็จระดับโลก ของร็อค บาโกรอส ได้แก่

•ปี 2015 เจ้าของแชมป์ Austrian Stunt Day
•ปี 2014 รั้งอันดับ 3 รายการ Austrian Stunt Day
•ปี 2011 แชมป์รายการ Stunt Competition ในประเทศฮังการี สำหรับเครื่องยนต์ 125 ซีซี
•ปี 2010 แชมป์รายการ Scooter Stunt Competition ในประเทศฝรั่งเศส
•ปี 2009 เป็นสตั้นท์ไรเดอร์คนแรกที่ริเริ่มการโชว์โดยใช้สกู๊ตเตอร์ขี่ผาดโผนบนน้ำแข็ง
https://youtu.be/rsBeqENK-Xo
https://youtu.be/uAAfg5WTnBc

กำลังโหลดความคิดเห็น...