xs
xsm
sm
md
lg

5 หนังเด็ด..คนรักจักรยานต้องดู!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
FEELGOOD ขอเอาใจสิงห์นักปั่นผู้คลั่งไคล้และหลงใหลการปั่นจักรยานเป็นชีวิตจิตใจ ด้วยการรวบรวมภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับจักรยานให้ได้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม ทั้งท่วงท่าการซิ่งจักรยานด้วยการเคลื่อนไหวความเร็วสูง การปั่นโชว์สเตปขั้นเทพประกอบในหนังให้ได้ลุ้นกันอย่างน่าใจหาย และเรื่องราวสุดประทับใจที่ถูกผสมผสานเข้ากับวัฒนธรรมการปั่นได้อย่างลงตัวสุดๆ รับรองได้ว่าความมันส์ทะลุจอแน่นอน..

 
'Tracers' เอาใจคนชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีม!

 
สำหรับคนที่ชอบการปั่นจักรยานแบบใช้ร่างกายเคลื่อนไหวด้วยความเร็ว หรือสนใจในกีฬาผาดโผนอย่างกีฬาเอ็กซ์ตรีม (X-Treme Sport) ต้องห้ามพลาดหนังเรื่องนี้เด็ดขาดเพราะเป็นภาพยนตร์สายแอคชั่นรูปแบบใหม่เอาใจคนชอบกีฬาผาดโผน 'Tracers' ล่ากระโจนเมือง เพียงแค่ชื่อหนังก็สร้างความรู้สึกโหด ลุย มันส์แล้ว โดยดำเนินเรื่องผ่านแมสเซนเจอร์หนุ่มสุดเท่ 'แคม' ซึ่งมักเดินทางไปไหนมาไหนด้วยจักรยานคันโปรดอยู่เสมอ โชคร้ายที่แคมติดหนี้แกงค์มาเฟียสุดโหด ทำให้เขาต้องดิ้นรนทำทุกวิถีทางเพื่อชดใช้ให้ได้

แต่แล้วในเรื่องร้ายๆ กลับนำพาสาวสวยมีเสน่ห์ 'นิกกี้' ให้เขาได้ตกหลุมรักและเธอได้นำพาเขาเข้าสู่โลก 'ปากัวร์' กีฬาที่กำลังมาแรงในโลกของกีฬาเอ็กซ์ตรีม (X-Treme Sport) ซึ่งใช้การเคลื่อนไหวทุกสัดส่วนของร่างกายอย่างอิสระ ไม่จำกัดสถานที่ ไม่จำกัดรูปแบบ ซึ่งเป็นกีฬาผาดโผนเสี่ยงตายที่จะเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล

 
Premium Rush ปั่นทะลุนรก!

 
ต่อกันที่เรื่องราวของเสือนักปั่นที่ชื่นชอบความไวในภาพยนตร์เรื่อง 'Premium Rush' โดยตัวละครหลักของเรื่อง 'Wilee' พนักงานส่งเอกสารของบริษัทแห่งหนึ่งในมหานครนิวยอร์ก มีจักรยานคู่ใจคอยทำหน้าที่เป็นพาหนะในการส่งของแต่ละชิ้น และชีวิตเขาต้องเปลี่ยนไปเมื่อตกอยู่ในสถานการณ์ความเป็นและความตาย หลังจากที่เขารับสิ่งของมาเพื่อส่งต่อ แต่กลับมีบุคคลที่สามเขามาพัวพันกับสิ่งของต้องสงสัยชิ้นนั้น ทำให้เขาต้องซิ่งจักรยานหนีตายอย่างอลหม่านในมหานครนิวยอร์ก หากใครเคยชมภาพยนตร์เรื่องนี้จะรู้เลยว่าทั้งตื่นเต้น ชวนติดตาม และลุ้นระทึกใจไปกับการปั่นจักรยานในเมืองที่ต้องฝ่าอุปสรรคต่างๆ ตลอดการปั่น จึงเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ดีๆ ที่นักปั่นไม่ควรพลาด

 
'The Kid with a Bike' หนูน้อยน่องเหล็กกับจักรยานคู่ชีพ

 
อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่มีจักรยานเป็นพาหนะหลักในการเดินเรื่อง 'The Kid with a Bike' เป็นเรื่องราวของหนูน้อยหัวดื้อ 'Cyril' วัย 11 ขวบ ซึ่งโดนพ่อทิ้งให้อยู่ในสถานสงเคราะห์เด็ก ทำให้เขาต้องออกตามหาพ่ออย่างไม่ลดความพยายาม โดยมีเพียงจักรยานคู่ชีพของเขาที่พ่อเคยซื้อให้ไว้ดูต่างหน้าเท่านั้น ต่อมาสวรรค์ก็ชักพาให้เขาได้พบกับ 'Samantha' สาวใหญ่ช่างทำผมน้ำใจงามที่รู้สึกถูกชะตาเด็กชายตัวน้อยคนนี้ทันทีที่ได้เจอ และตกลงรับอุปการะให้เขามาพักอยู่ด้วยในทุกช่วงสุดสัปดาห์ พร้อมกับรับปากจะช่วยตามหาพ่อของ Cyril อีกแรง นั่นจึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพอันแสนประทับใจของทั้งคู่ แม้เนื้อเรื่องจะออกแนววดราม่าสู้ชีวิตหน่อยๆ แต่เชื่อเถอะว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณประทับใจในมิตรภาพระหว่างวัยได้เลยทีเดียว

'Quicksilver' ต้นกำเนิดจักรยานFIXgear

 
ใครที่กำลังคิดว่าจักรยานเป็นแค่พาหนะไว้ปั่นออกกำลังกายเฉยๆ ล่ะก็คงคิดผิดแล้ว เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องแรกๆ เลยก็ว่าได้ที่เปลี่ยนความคิดคนดูที่มีต่อจักรยาน 'Quicksilver' เป็นเรื่องราวชีวิตของโบรกเกอร์หนุ่มที่ชีวิตพลิกผลันมาเป็นพนักงานส่งเอกสารในนิวยอร์ก โดยมีจักรยานฟิกเกียร์เป็นพาหนะคู่กายในการส่งของแต่ละวัน ด้วยการหลอมรวมเจ้าสองล้อกับการออกสเตปขั้นเทพ นอกจากนี้ยังทำให้รู้ว่าที่มาของวัฒนธรรมจักรยาน 'FIXgear' ว่ามาได้ยังไง เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่สิงห์นักปั่นจักรยานฟิกเกียร์ห้ามพลาดเลยทีเดียว

The Flying Scotsman แชมป์ World Hour Record

 
เรื่องราวความภาคภูมิใจที่สร้างจากชีวิตจริงของแชมป์โลก ‘Graeme Obree’ ผู้ที่มีชีวิตอยู่เพื่อการปั่นจักรยาน จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ ด้วยการสร้างจักรยานเองจากเศษเหล็กและชิ้นส่วนของเครื่องซักผ้า เขาหาทางเอาชนะสถิติ World Hour Record อยู่ตลอดเวลา ใช้เวลาเกือบทั้งหมดฝึกซ้อมทุกวิถีทาง พยายามหาวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยฝึกซ้อมการปั่น จนทำให้เขาประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ World Hour Record ปี 1993, 1994 (การแข่งขันปั่นให้ได้ระยะทางมากที่สุดในหนึ่งชั่วโมง) และแชมป์โลกรายการ 4000m Pursuit ปี 1993 และ 1995 และได้รับฉายา ‘The Flying Scotsman’ ไปครอง
อ้างอิงข้อมูลจาก http://rider.in.th/
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...