xs
xsm
sm
md
lg

50ปีซูบารุผลิตเครื่องยนต์สูบนอนครบ16ล้านเครื่อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ซูบารุ ฉลองครบรอบ 50 ปี ของเครื่องยนต์สูบนอน ‘SUBARU BOXER ENGINE’ อย่างยิ่งใหญ่ในปี 2559 ซึ่งเครื่องยนต์ดังกล่าวถูกพัฒนาขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อใช้กับรถยนต์ขนาดเล็ก ‘SUBARU 1000’ จากครั้งนั้นจนถึงปัจจุบัน ซูบารุก็พัฒนาเครื่องยนต์สูบนอน (Boxer Engine) เพื่อเพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพมาอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้แก่รถยนต์ทุกรุ่นของซูบารุ จนเป็นที่ยอมรับของวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วทุกมุมโลก และตลอด 50 ปีที่ผ่านมา ซูบารุได้ผลิตเครื่องยนต์สูบนอน (Horizontally-opposed (Boxer) engine) ออกสู่ตลาดรวม 16 ล้านชุด


ทั้งนี้ กุญแจสำคัญของ ‘SUBARU BOXER ENGINE’ คือ ระบบการทำงานของลูกสูบในแนวนอนที่เคลื่อนที่แบบสวนทางกัน ซึ่งช่วยลดแรงสั่นสะเทือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้จุดศูนย์ถ่วงต่ำ ประโยชน์จากคุณสมบัติของ ‘SUBARU BOXER ENGINE’ ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสามารถดึงสมรรถนะของเครื่องยนต์ออกมาได้อย่างสูงสุด

โดยซูบารุจะยังคงเดินหน้ายกระดับความความเป็นที่สุดของงานวิศวกรรมและสร้างให้เกิดความพึงพอใจสูงสุดภายใต้แนวคิด “Enjoyment and Peace of Mind” แก่ลูกค้าทั่วโลกต่อไป

อนึ่ง ซูบารุเป็นสาขาธุรกิจยานยนต์ของ Fuji Heavy Industry (FHI) สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่น มีธุรกิจที่หลากหลายครอบคลุมด้านการเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์การขนส่งที่มีการพัฒนาของผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เช่น ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับรถยนต์ การบิน การผลิตรถโดยสาร บ้านสำเร็จรูป ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมและด้านระบบนิเวศวิทยา ก่อตั้งขึ้นใน พ.ศ. 2498 และตั้งแต่นั้นมา ซูบารุได้เติบใหญ่ขึ้นจนเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลก

ในปี2515 ซูบารุกลายเป็นบริษัทแรกของโลก ที่ทำตลาดรถยนต์นั่งแบบขับเคลื่อนทุกล้อ(AWD) และเป็นผู้บุกเบิกตลาดในประเทศญี่ปุ่นสำหรับรถยนต์นั่ง station wagon ประสิทธิภาพสูงโดยรวมเอาเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ ประกอบเข้ากับระบบAWDบริษัทซูบารุมีการปรับปรุงระบบ AWD ของตนอย่างประณีต เพื่อสร้างระบบ AWD ที่มีสมรรถนะ และความปลอดภัยสูงสามารถสร้างความเพลิดเพลินในการขับขี่ให้กับเจ้าของซูบารุเป็นที่รู้จักกันโดยองค์กรยานยนต์ระดับนานาชาติ สำหรับงานด้านวิศวกรรมการออกแบบ การใช้งาน ความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ รถยนต์ซูบารุมีหลายรุ่น ตั้งแต่ BRZ, Forester, Impreza, Legacy, Levorg, Outback, WRX, WRX STI and XV โดยทุกรุ่นได้รับการยอมรับและรู้จักกันว่า เป็น "driver’s cars" เนื่องจากมีการใช้เทคโนโลยีที่เป็นหัวใจสำคัญ อย่างเช่นการขับเคลื่อนทุกล้อแบบสมมาตรและเครื่อง Subaru Boxer ในรถซูบารุทุกรุ่น และนี่เองที่ทำให้การขับรถซูบารุคือความสุขของการใช้ชีวิต www.subaru-global.com
ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่หน้าแฟนเพจ MGR Motoring

กำลังโหลดความคิดเห็น...