xs
xsm
sm
md
lg

มาสด้ายอดพุ่งสูงสุด 3 เดือนติด ลุยจัดกิจกรรม ‘อเมซซิ่ง ไดร์ฟ’ ดันต่อเนื่อง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

“มาสด้า” ท้าลมร้อนเมษายังแรงต่อเนื่อง ยอดขายพุ่ง 13% เติบสูงสุดในตลาดเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน เปิดแคมเปญ “อเมซซิ่ง ไดร์ฟ” ครั้งแรกของการทดลองขับยนตรกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัยสกายแอคทีฟ ที่ให้ลูกค้าได้สนุกกับการขับขี่ที่แท้จริง พร้อมรับของพรีเมียมจากมาสด้าทันที

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ฉลองความร้อนแรงของสกายแอคทีฟยอดขายเดือนเมษายนโตอีก 13% ซึ่งถือเป็นการเติบโตสูงสุดในตลาดเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน ด้วยยอดขายทะลุ 3,400 คัน เดินหน้าอัดกิจกรรมทุกโชว์รูมทั่วประเทศ ดึงลูกค้าสร้างประสบการณ์การขับขี่แบบจินบะ-อิไต ที่ผสานคนและรถเป็นหนึ่งเดียวกัน กับกิจกรรม “อเมซซิ่ง ไดร์ฟ” (Amazing Drive) ให้ลูกค้าได้เรียนรู้ทักษะการขับขี่ที่ถูกต้องและความสนุกสนานที่ได้รับในการขับขี่รถมาสด้าทุกรุ่นที่ได้รับรางวัลระดับโลกมากมาย รวมถึงรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมของโลกและรถยนต์ยอดเยี่ยมประเทศญี่ปุ่น พร้อมรับของที่ระลึกต่างๆ มากมาย นอกจากนี้ยังมอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองรถในงานรับกล้องติดหน้ารถ เริ่มตั้งแต่วันที่ 14 ถึงวันที่ 22 พฤษภาคม เพียง 9 วันเท่านั้น

ฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันผู้บริโภคให้ความสนใจกับรายละเอียดต่างๆ มากขึ้น โดยเฉพาะสินค้าที่มีมูลค่าสูงอย่างเช่นรถยนต์ ดังนั้นก่อนการตัดสินใจลูกค้าจะเปรียบเทียบข้อมูลต่างๆ เพื่อให้ได้สินค้าที่สามารถตอบสนองกับความต้องการมากที่สุด การทดลองขับจึงเป็นอีกหนึ่งในกิจกรรมที่มาสด้าเน้นกับลูกค้ามาโดยตลอด เพื่อให้ได้รถยนต์ที่เหมาะกับสไตล์ของตนเองมากที่สุด จึงเกิดเป็นโครงการ Mazda Amazing Drive นอกจะได้เรียนรู้ทักษะการขับขี่แบบจินบะ-อิไต ยังได้สัมผัสถึงสมรรถนะที่แท้จริงของตัวรถ และยังสามารถนำกลับไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

สำหรับแคมเปญ Mazda Amazing Drive เป็นการเรียนรู้วิธีการขับขี่ที่ถูกต้อง เป็นการเพิ่มความเข้าใจและสามารถรับรู้ถึงการควบคุมการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ ทั้งท่านั่งที่ถูกต้อง การปรับตำแหน่งของผู้ขับขี่ การปรับทัศนวิสัยมุมมอง การเหยียบคันเร่ง การเบรก ทักษะการเข้าโค้ง การควบคุมรถ การใช้ความเร็วที่เหมาะสม โดยนำเสนอผ่านการทดลองขับในรูปแบบใหม่ที่นำเอาปรัชญา จินบะ-อิไต ความเป็นหนึ่งเดียวของผู้ขับและรถ มาปรับใช้กับการทดลองขับ ณ โชว์รูมมาสด้าทั่วประเทศ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 14 ถึงวันที่ 22 พฤษภาคม เพียง 9 วันเท่านั้น ซึ่งลูกค้าที่ทดลองขับจะได้รับหมอนรองคอสุดเท่จากมาสด้า และสำหรับลูกค้าที่จองรถจะได้รับกล้องติดหน้ารถมูลค่ากว่า 6,000 บาท นอกเหนือจากโปรโมชั่นปกติที่ทางมาสด้าได้มอบให้ลูกค้าอยู่แล้ว เช่น ดาวน์น้อย ดอกเบี้ยต่ำ ฟรีประกันภัยชั้น 1 และฟรีค่าบำรุงรักษา หรือ Mazda Care

ฮิเดสึเกะกล่าวว่า การที่มาสด้าจัดแคมเปญนี้ขึ้นมาเพื่อต้องการให้ลูกค้าได้เรียนรู้ทักษะการขับขี่ที่ถูกต้อง รวมถึงการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่ถูกวิธี เพื่อช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน เพราะทุกวันนี้ประเทศไทยได้สูญเสียทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพไปในช่วงเทศกาลต่างๆ สูงมาก การที่ลูกค้าได้เรียนรู้ทักษะเพียงเล็กน้อยอาจเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในสถานการณ์ฉุกเฉิน นอกจากนี้ลูกค้าที่สนใจในรถยนต์มาสด้าจะได้มีโอกาสสัมผัสสมรรถนะของรถยนต์มาสด้าที่มีองค์ประกอบหัวใจหลักๆ สำคัญด้วยกัน ประกอบด้วย เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ, โคโดะ ดีไซน์, MZD Connect และ i-ACTIVSENSE ได้สัมผัสกับสมรรถนะ รับรู้ได้ถึงการตอบสนอง ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ขับขี่ ทำให้การขับรถเป็นเรื่องน่าสนุกและตื่นเต้น ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นเหล่านี้ไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นเพียงคำพูด ต้องสัมผัสด้วยตัวเองจึงจะเข้าใจ และแคมเปญนี้ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่ผลักดันให้ผู้จำหน่ายรถยนต์มาสด้ามีส่วนร่วมกับลูกค้า และสามารถถ่ายทอดประสบการณ์การขับขี่รถมาสด้าให้ลูกค้าและผู้สนใจได้อย่างสมบูรณ์แบบก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ

ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กล่าวว่า หากพิจารณาจากยอดขายของเดือนเมษายนที่ผ่าน มาสด้ามียอดการเติบโตสูงสุดต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน โดยมียอดขายรวมทั้งสิ้น 3,443 คัน เพิ่มขึ้น 13% เมื่อเปรียบเทียบกับเดือนเมษายนปีที่ผ่านมา มียอดขายจำนวน 3,050 คัน โดยแบ่งเป็นรถยนต์นั่งมาสด้า2 จำนวน 1,854 คัน ซึ่งยังคงเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดสวนกระแสตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กและอีโคคาร์ที่ภาพรวมยังคงชะลอตัว ตามมาด้วยมาสด้า3 จำนวน 341 คัน มาสด้า CX-3 จำนวน 435 คัน มาสด้า CX-5 ใหม่ จำนวน 278 คัน รถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร จำนวน 533 คัน และรถสปอร์ตโรดสเตอร์เปิดประทุนมาสด้า MX-5 จำนวน 2 คัน จากยอดขายโดยรวมยังคงเพิ่มขึ้นสวนกระแสตลาดต่อเนื่อง เป็นอีกหนึ่งเครื่องยืนยันว่าคุณภาพของรถยนต์และแบรนด์มาสด้านั้นสามารถตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง

ปรัชญาจินบะ-อิไต ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญเป็นการออกแบบพัฒนาที่เน้นความสัมพันธ์ระหว่างผู้ขับและรถให้เป็นหนึ่งเดียวกัน (Oneness) ที่ผู้ขับจะรู้สึกถึงความเร้าใจทุกการขับขี่ เริ่มตั้งแต่การจัดตำแหน่งที่นั่งของผู้ขับเพื่อความเป็นหนึ่งเดียวกันของคนกับรถ (Driving Position), ทัศนะวิสัยที่ดีในการขับขี่เพื่อความปลอดภัย (Driving Visibility), อัตราเร่งตอบสนองทันใจ นุ่มนวลเพื่อการขับขี่ที่สนุกเร้าใจและราบรื่นตลอดการเดินทาง (Smooth Acceleration & Deceleration), ความสมดุลในการทรงตัวและการควบคุมเพื่อการขับขี่ที่แม่นยำที่สุด (Handling & Balancing), เบรกที่มั่นใจเพื่อความปลอดภัยสูงสุด (Brake) จะช่วยทำให้ลูกค้าที่เข้ามาทดลองขับสัมผัสกับสมรรถนะและรู้สึกถึงการตอบสนองของรถมาสด้า สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าในการตัดสินใจเลือกแบรนด์มาสด้าให้เป็นรถคู่ใจได้ง่ายมากขึ้น

แคมเปญ Mazda Amazing Drive จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-22 พฤษภาคม นี้ ณ โชว์รูมมาสด้าทั่วประเทศ สำหรับลูกค้าที่ทดลองขับรถมาสด้าทุกรุ่น รับฟรี หมอนรองคอ มูลค่า 400 บาท และเมื่อชำระเงินจอง 10,000 บาท พร้อมออกรถภายใน 31 พฤษภาคม นี้ รับทันที กล้องติดรถมูลค่า 5,499 บาท โดยผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมทดลองขับที่โชว์รูมมาสด้าใกล้บ้านท่าน หรือลงทะเบียนเพื่อร่วมทดลองขับได้ที่ https://www.mazda.co.th/#testdrive นอกจากนี้ผู้ร่วมกิจกรรมยังสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมผ่านทางออนไลน์เพื่อลุ้นรับของรางวัลตลอดแคมเปญ ดูรายละเอียดเพิ่มที่ www.facebook.com/MazdaThailandOfficial

กำลังโหลดความคิดเห็น