xs
xsm
sm
md
lg

เยือนถิ่นกำเนิดฮอนด้าฉลองครบรอบ 50 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

คณะผู้ร่วมทริปเก็บภาพประทับใจกับป้ายฮอนด้าขนาดใหญ่ยักษ์ในสนามทวินริง โมเตกิ
ค่ายสองล้อฮอนด้าพาผู้โชคดีทั้ง 100 ท่าน จากแคมเปญ “ฉลองฮอนด้า 50 ปีในประเทศไทย” ในกิจกรรมค้นหารถมอเตอร์ไซค์เก่าแต่เก๋าและกิจกรรมประกวดภาพความประทับใจที่มีต่อสัญลักษณ์ปีกนกของฮอนด้า บินลัดฟ้าเดินทางสู่ประเทศญี่ปุ่นเพื่อเยี่ยมชมและสัมผัสความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรฮอนด้า ที่สนามทวินริงโมเตกิ และฮอนด้า คอลเล็กชั่นฮอลล์ โดยมีคณะผู้บริหารจากบริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด มาร่วมนำทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟในครั้งนี้ด้วย

สุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า ขอขอบคุณผู้บริโภคชาวไทยเป็นอย่างยิ่งที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดีในกิจกรรมฉลองฮอนด้า 50 ปีในประเทศไทย จนมีผู้ส่งผลงานเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 170,000 ชิ้น จากกิจกรรม “ค้นหารถมอเตอร์ไซค์เก่าแต่เก๋าและกิจกรรมประกวดภาพความประทับใจที่มีต่อสัญลักษณ์ปีกนกของฮอนด้า” ซึ่งเป็นกิจกรรม 2 ใน 3 กิจกรรมหลักที่ทางรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ได้จัดขึ้นเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าทั่วประเทศที่ได้ประกาศไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา
ภายในฮอนด้า คอลเล็กชั่น ฮอลล์ ชั้น 3 จัดแสดงตัวแข่งรุ่นต่างๆ ที่กวาดถ้วยรางวัลมาแล้วมากมาย
แถวหน้าจัดแสดงรถแข่งตัวเป็นๆ จอดเรียงรายอย่างเป็นระเบียบ ส่วนแถวหลังมีรูปภาพพร้อมคำบรรยายบอกเล่าเรื่องราวของความสำเร็จในสนามแข่งขัน
สำหรับสองกิจกรรมดังกล่าวได้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีรถเก่าแต่ยังมีสภาพดีสามารถใช้งานได้ หรือผู้ที่มีความประทับใจต่อรถจักรยานยนต์ฮอนด้าหรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่มีสัญลักษณ์ปีกนกของฮอนด้า ได้ส่งภาพพร้อมคำบรรยายมาร่วมลุ้นชิงรางวัลทริปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น สัมผัสความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรฮอนด้า 100 ที่นั่ง โดยแบ่งเป็นกิจกรรมค้นหารถมอเตอร์ไซค์เก่าแต่เก๋า 50 ที่นั่ง และกิจกรรมประกวดภาพความประทับใจที่มีต่อสัญลักษณ์ปีกนกของฮอนด้า 50 ที่นั่ง

โดยเอ.พี.ฮอนด้า ในฐานะผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ในประเทศไทย ได้ร่วมกับเครือข่ายศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ที่มีอยู่กว่า 900 สาขาทั่วประเทศ คัดเลือกภาพและผลงานที่ส่งเข้าร่วมกว่า 170,000 ชิ้น โดยแบ่งเป็นกิจกรรมประกวดภาพระบายสีจำนวน 161,547 ภาพ กิจกรรมค้นหารถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าที่เก่าแต่เก๋าที่สุดในประเทศไทยจำนวน 2,390 ภาพ และกิจกรรมประกวดภาพความประทับใจที่มีต่อสัญลักษณ์ปีกนกของฮอนด้า 5,388 ภาพ ซึ่งรายละเอียดของกิจกรรมและรายชื่อผู้โชคดีทั้งหมดสามารถติดตามได้ที่ www.aphonda.co.th
ทวินริง โมเตกิ ถูกใช้เป็นหนึ่งในสังเวียนชิงเจ้าความเร็วในรายการโมโตจีพี (MotoGP)
ส่วนทริปเยือนถิ่นกำเนิดค่ายปีกนกในครั้งนี้ ผู้โชคดีทั้ง 100 ชีวิต ได้ร่วมสัมผัสความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรฮอนด้า เริ่มที่สนามแข่งทวินริง โมเตกิ ถูกสร้างขึ้นในปีพ.ศ. 2540 เพื่อใช้ในการพัฒนายนตรกรรมของฮอนด้าสำหรับศตวรรษที่ 21 ซึ่งมีคอร์สเส้นทางวิ่ง 2 วงซ้อนทับกันจึงเป็นที่มาของชื่อเรียกสนาม โดยมีพื้นที่ทั้งหมดจำนวน 4,000 ไร่ สัดส่วนร้อยละ 35 หรือ คิดเป็น 1,400 ไร่ จะเป็นพื้นที่ของสนามทดสอบรถยนต์และสนามแข่งรถที่ได้มาตรฐานระดับโลก อย่างรายการที่สาวกสองล้อรู้จักกันดีในสังเวียนชิงเจ้าความเร็ว โมโตจีพี (MotoGP) ก็ใช้บริการสนามแห่งนี้ด้วย

ขณะที่จุดเด่นของสนามอยู่ที่การสร้างสรรค์ขึ้นอย่างกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมบนเทือกเขาและป่าโปร่ง จากแนวคิดหลักในการสร้าง คือ การอยู่ร่วมกับธรรมชาติ โดยพยายามรักษาธรรมชาติและการอนุรักษ์ตามหลักนิเวศน์วิทยาให้คงสภาพดั้งเดิมเท่าที่จะทำได้ ดังนั้นการออกแบบจึงมุ่งเน้นเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ผู้คน และสัตว์ป่าที่อาศัยให้น้อยที่สุด
บรรยากาศโดยรอบห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ
ป้ายแสดงแผนผังบอกตำแหน่งสถานที่ต่างๆ ในอาณาจักรฮอนด้า
อย่างไรก็ตาม หนึ่งในรูปแบบการวิ่งหรือคอร์สรูปวงรี ปัจจุบันยกเลิกการใช้งานไปแล้ว เนื่องจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งรุนแรงในปี 2543 (ปีค.ศ.2011) ทำให้เกิดความเสียหายจนไม่สามารถใช้จัดการแข่งขันได้

นอกจากบริเวณของสนามแข่งขันแล้ว ฮอนด้า ทวินริง โมเตกิ ยังประกอบด้วยสถานที่ที่น่าสนใจมากมาย ได้แก่ ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยของฮอนด้า, ที่พักค้างแรมแบบแคมป์ปิ้งที่ครอบครัวสามารถนำรถเข้าไปจอดพร้อมกับการเต้นท์พักแรม เพื่อสัมผัสบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติอย่างใกล้ชิด และที่น่าประทับใจที่สุดคือ ฮอนด้า คอลเล็กชั่น ฮอลล์ ซึ่งเปรียบเสมือนเส้นทางแห่งความฝันของฮอนด้า ที่ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์ประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าครึ่งศตวรรษของแบรนด์ชั้นนำในอุตสาหกรรมยานยนต์โลก
บริเวณประตูทางเข้าคอลเล็กชั่น ฮอลล์ มีกระจกรูปวงแหวนจารึกถึงชายผู้เชื่อมั่นในพลังแห่งความฝัน “ฮอนด้า โซอิชิโร่” ผู้ก่อตั้งบริษัทฮอนด้า
ด้านการจัดแสดงภายใน แบ่งออกเป็น 4 โซนหลัก ชั้นแรกจุดประกายความคิดสร้างสรรค์การผลิตนวัตกรรมต่างๆ เกิดขึ้นจาก “ฮอนด้า โซอิชิโร่” (Honda Soichiro) ผู้ก่อตั้งบริษัทฮอนด้าที่ได้รับสมญานามให้เป็น “ชายผู้สร้างความฝันให้เป็นความจริง” โดยไฮไลท์อยู่ที่ห้องจัดแสดงหุ่นยนต์ อาซิโม่ (Asimo) ที่เผยความสามารถแสดงอากัปกริยาต่างๆ ได้อย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งคาดว่าอีกไม่นานคงได้เห็นเวอร์ชั่นใช้งานช่วยเหลือมนุษย์อย่างสมบูรณ์แบบ หรือตรงตามวัถตุประสงค์ที่ผู้ให้กำเนิดต้องการให้เกิดขึ้นจริงในอนาคต

ส่วนชั้นที่สองเป็นวิวัฒนาการของผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายทั้งในส่วนของรถยนต์และรถจักรยานยนต์ และสุดท้ายชั้นที่สามจัดแสดงเกียรติประวัติต่างๆ ในแวดวงการแข่งขันทั้งสองล้อและสี่ล้อ ตลอดจนผลงานที่สร้างชื่อเสียงในเวทีมอเตอร์สปอร์ตระดับสากล
รถสปอร์ต S500 ปี 1963 และสองล้อรุ่นก้องโลก Super Cub C100
สำหรับใครที่พลาดทริปเยือนถิ่นกำเนิดฮอนด้าในวาระฉลองครบรอบ 50 ปีในไทย หากต้องการมาสัมผัสความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรค่ายปีกนกแห่งนี้ ถ้ามีโอกาสเดินทางมาที่ประเทศญี่ปุ่นการเข้าถึงไม่ยาก เพราะห่างจากเมืองหลวงนิดเดียว

โดยฮอนด้า คอลเล็กชั่น ฮอลล์ตั้งอยู่บนเทือกเขาฮักโกะไปทางทิศเหนือของกรุงโตเกียวประมาณ 100 กิโลเมตรเท่านั้น และที่สำคัญเปิดให้เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

แจกบัตร “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน 2015” (Bangkok International Auto Salon 2015) คนละ 4 ใบ มารับได้ที่บ้านพระอาทิตย์ วันจันทร์-ศุกร์ เวลาทำการ 8.30-18.00น. ติดต่อรับได้ที่โอเปอเรเตอร์ เบอร์ 02-629-4488 โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-28 มิถุนายนนี้ ที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2-3 เมืองทองธานี
สวยคลาสสิกขนาดนี้ต้องถ่ายรูปเป็นที่ระลึก
อาซิโม่ เวอร์ชั่นล่าสุดแสดงพัฒนาการท่าทางได้ใกล้เคียงกับมนุษย์มากขึ้น สามารถวิ่ง กระโดด เตะลูกบอล และสื่อสารด้วยภาษามือได้แล้ว
จักรยานติดเครื่องยนต์คันแรกของฮอนด้าเกิดขึ้นในปี 1946
ต้นตระกูล Super Cub C100 ขนาด 50 ซีซี ถือกำเนิดครั้งแรกตั้งแต่ปี 1960 และสืบทอดความนิยมมาถึงทุกวันนี้
จุดเด่นอยู่ที่การใช้งานง่ายและมีความทนทาน ว่ากันว่าเป็นหนึ่งในโมเดลที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก
RC413 พิกัด 125 ซีซี ปี 1961 สองล้อคันแรกของฮอนด้าที่คว้าชัยในระดับเวิล์ดจีพี
ในแต่ละชั้นของฮอนด้า คอลเล็กชั่น ฮอลล์ จะมีเจ้าหน้าที่ชาวญี่ปุ่นอธิบายประวัติความเป็นมาของรถแต่ละคันอย่างละเอียด
อีกมุมหนึ่งจัดแสดงเครื่องมือทางการเกษตรที่ทำให้ชีวิตเกษตรกรที่นี่ดีขึ้น
พันธกิจเพื่อให้ทุกคนมีความสุขกับผลิตภัณฑ์ของเขา
ปณิธานของชายผู้สร้างความฝันให้เป็นความจริง
มุมจับจ่ายสินค้าที่ระลึก
พนักงานต้อนรับในฮอนด้า คอลเล็กชั่น ฮอลล์ ยิ้มทักทายพร้อมบอกว่าที่นี่เปิดให้เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่หน้าแฟนเพจ ASTVผู้จัดการ Motoring

กำลังโหลดความคิดเห็น