xs
xsm
sm
md
lg

เปิดงาน “วันวาน...บางกอก” รวมรถคลาสสิกปี 50-70

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เริ่มแล้วสำหรับงาน “วันวาน...บางกอก : The Classic Car” รวมถประวัติศาสตร์สุดคลาสสิกในปี 50-70 ที่หาดูได้ยาก จัดโดยซีคอนสแควร์, สมาคมรถคลาสสิก ประเทศไทย และไทยประกันชีวิต ระหว่างวันที่ 15-24 พฤษภาคมนี้ บริเวณลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์
(จากซ้ายไปขวา) บรรณ เกษมทรัพย์ กรรมการสมาคมรถคลาสสิกประเทศไทย, จรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด(มหาชน), ตะติยะ  ซอโสตถิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด(มหาชน), กอบชัย ซอโสตถิกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด(มหาชน), บุญฤทธิ์ จุลละทรัพย์ นายกสมาคมรถคลาสสิกประเทศไทย, ธีระ ซอโสตถิกุล กรรมการสมาคมรถคลาสสิกประเทศไทย และสมบัติ โสตถิวรนันท์ กรรมการสมาคมรถคลาสสิคประเทศไทย
นายจรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด(มหาชน) ผู้บริหารศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมกับ สมาคมรถคลาสสิก ประเทศไทย และบริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จัดงาน วันวาน...บางกอก : The Classic Car ขึ้นระหว่างวันที่ 15-24 พฤษภาคม 58 ณ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ เพื่อเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปได้ชื่นชมความงดงามของรถคลาสสิก ซึ่งนับวันจะมีโอกาสหาชมได้ยาก และเป็นการปลูกฝังให้คนรุ่นหลังเกิดความรักและร่วมอนุรักษ์รถคลาสสิก เพื่อการเรียนรู้วัฒนธรรมสังคมในอดีต โดยได้รวบรวมรถสุดคลาสสิกในปี 50-70 ที่หาดูได้ยาก และเป็นรถในฝันของใครหลายคน

นำโดย Lincoln Continental Convertible ปี1962 เครื่องยนต์ 7,000 ซีซี วี 8 สัญชาติอเมริกัน เป็นคันที่เมื่อครั้งอดีต จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ นายกรัฐมนตรี ในสมัยนั้นเคยใช้ และเป็นรถรุ่นเดียวกับที่ จอห์น เอฟ. เคนเนดี John F. Kennedy (JFK) ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาโปรดปรานมากมีใช้เป็นรถส่วนตัว และรถราชการ ซึ่งสุดท้ายถูกลอบสังหารสิ้นชีวิตในรถรุ่นเดียวกันนี้ จุดเด่นของรถรุ่นนี้คือเป็นรถเปิดประทุนที่มี 4 ประตู ประตูเปิดแบบ Suicide doors และหลังคาผ้าใบเปิดปิดด้วยไฟฟ้าแล้วพับเก็บในฝากระโปรงหลัง
Lincoln Continental Convertible ปี1962

Mercedes 280 SE Coupe W111 ปี 1969
Mercedes 280 SE Coupe W111 ปี 1969 เครื่องยนต์ 6 สูบเรียงขนาด 2,278 ซีซี รถเอส-คลาส แบบ Coupe ออกแบบโดยนักออกแบบรถยนต์ชื่อดัง Paul Bracq ผู้ซึ่งมีผลงานการออกแบบรถยนต์ที่สวยงามลงตัว และข้ามผ่านกาลเวลาหลายรุ่น ซึ่งหมายรวมถึง W111 Coupe ด้วย หนึ่งในจุดต่างสำคัญของ W111 Coupe ในเวลานั้นก็คือ หางปลาแหลมที่เป็นจุดเด่นรุ่น Sedan ถูกเกลาให้มนจนแทบไม่ปรากฏในรุ่น Coupe รถคันที่นำมาจัดแสดงนี้ ได้รับรางวัลการันตีมากมาย อาทิ รางวัลประเภทรถคลาสสิค 2 ประตูและประเภทรถบูรณะยอดเยี่ยม ได้รับความนิยมมากในหมู่นักสะสม

Borgward Hansa 1800 Saloon ปี 1953 เครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ขนาด1,758 ซีซี Hansa ถือเป็นรถที่มีความทันสมัยมากในสมัยนั้นเมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่าง Mercedes-Benz ที่ยังมีรูปทรงเป็นรถแบบก่อนสงครามโลกครั้งที่สอง ในปี1952 Hansa มีการขยายขนาดเครื่องยนต์จาก 1.5 ลิตรเป็น 1.8 ลิตรก่อนที่จะสิ้นสุดสายการผลิตไปในปี1954 Borgward Hansa คันนี้เป็น 1ใน 3 คันที่มีสภาพดีที่สุดในโลก

Mercedes-Benz 170V Cabriolet B ปี 1938 เครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ขนาด1,697 ซีซี สุดยอดรถคลาสสิคเปิดประทุนรุ่นเก๋า ในรูปแบบ 2 ประตูเปิดประทุน 4 ที่นั่ง และมีเพียงคันเดียวในเมืองไทย

Cadillac Fleetwood Series 75 Limousine ปี 1956 เครื่องยนต์ขนาด 6,000 ซีซี รถหรูคลาสสิกที่ผู้นำระดับประเทศมักจะเลือกใช้เป็นพาหนะประจำตัว รถคันนี้เดิมเป็นรถยนต์ของจอมพล ป. พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรีในสมัยนั้น

Jaguar XK 140 SE เปิดประทุน ปี 1957 เครื่องยนต์ 6 สูบ เรียง DOHC ขนาด 3,442 ซีซี รถเปิดประทุนตัวถังอลูมิเนียม รถคันนี้มีเอกสารรับรองจาก Jaguar Daimler Heritage Trust ว่าเป็นรถ XK 140 Open two-seater พวงมาลัยขวาคันสุดท้ายของสายการผลิต และเป็นรถที่สั่งเข้ามาในประเทศไทยโดยบริษัท Assia ซึ่งเป็นผู้แทนจำหน่ายในสมัยนั้น

ทั้งหมดเป็นเพียงส่วนหนึ่งของรถคลาสสิกที่พร้อมใจกันจัดแสดงในงาน วันวาน...บางกอก : The Classic Car เท่านั้น ภายในงานยังมีรถคลาสสิกที่น่าสนใจอีกเป็นจำนวนมากจากนักสะสมรถยนต์คลาสสิกชื่อดัง ซึ่งจะถูกจัดแสดงท่ามกลางการจำลองบรรยากาศเมืองกรุงเมื่อครั้งวันวาน สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ชาติไทย อาทิ เสาชิงช้า ตึกสันติไมตรี และศาลาเฉลิมกรุง รวมทั้งตึกรามบ้านช่องและร้านรวงต่างๆ ที่จะพาคุณหวนคืนความรื่นรมย์ในอดีตอีกครั้ง

ตลอดจนการออกร้านจำหน่าย สินค้าโบราณ-ของสะสมหายาก โดยผู้ที่สนใจสามารถร่วมชมความสวยงาม ข้ามผ่านกาลเวลาของรถสุดคลาสสิกในปี 50-70 ได้ฟรี! ไม่เสียค่าเข้าชม ในงาน วันวาน...บางกอก : The Classic Car ระหว่างวันที่ 15-24 พฤษภาคม 58 ณ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์
Borgward Hansa 1800 Saloon ปี 1953

Mercedes-Benz 170V Cabriolet B ปี 1938

Cadillac Fleetwood Series 75 Limousine ปี 1956
Jaguar XK 140 SE เปิดประทุน ปี 1957

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่หน้าแฟนเพจ ASTVผู้จัดการ Motoring

กำลังโหลดความคิดเห็น