xs
xsm
sm
md
lg

บิ๊กไบค์“INDIAN-VICTORY” เชื่อมั่นตลาดไทยสดใส

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ข่าวในประเทศ - บิ๊กไบค์ “INDIAN-VICTORY” เมืองไทย ดังกระหึ่มเวทีโลก “โพลาริส อินดัสทรีส์” บริษัทแม่ยกย่องกลางงานประชุมใหญ่ประจำปี บุกเบิกเปิดตลาดได้สวยหรู ทั้งยอดขายและการยอมรับอย่างกว้างขวางจากไบค์เกอร์แดนสยาม หลังเปิดตัวทำตลาดได้ไม่กี่เดือน ประกาศหนุนสุดตัว ทั้งส่งบิ๊กไบค์รุ่นใหม่ล่าสุดให้ทำตลาดก่อนใคร และมอบหมายทีมงานมาศึกษาตลาดเป็นการเฉพาะ “อินเดียน วิคตอรี่ มอเตอร์ไซเคิล” ดีลเลอร์อย่างเป็นทางการเมืองไทย มั่นใจอนาคตสดใส เร่งผลักดันกลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าและขยายเครือข่ายรองรับการเติบโตและเปิดตลาดรับ (AEC) คาดว่าจะเปิดดีลเลอร์แห่งแรกที่ภาคอีสานภายในปีนี้
ณัฐพล ไตรณัฐี
ณัฐพล ไตรณัฐี กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเดียน วิคตอรี่ มอเตอร์ไซเคิล จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายรถจักรยานยนต์สัญชาติอเมริกัน INDIAN และ VICTORY อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดเผยว่า จากที่บริษัทแม่ “โพลาริส อินดัสทรีส์ (Polaris Industries) ประเทศสหรัฐอเมริกา” ได้เชิญผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วทุกภูมิภาคของโลกกว่า 7,000 ราย เข้าร่วมประชุมแผนการดำเนินธุรกิจประจำปี “The Annual Polaris Sales Meeting and 60th Anniversary” จัดที่เมือง Minneapolis มลรัฐ Minnesota เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นว่า INDIAN และ VICTORY ในเมืองไทย เป็นแบรนด์ที่มีอนาคตและเติบโตอย่างมั่นคง โดยให้ความสำคัญกับตลาดในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค ประกอบด้วย ไต้หวัน, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, เกาหลี, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์ ฯลฯ และยังเล็งเห็นศักยภาพ บริษัท อินเดียน วิคตอรี่ มอเตอร์ไซเคิล จำกัด ในฐานะผู้บุกเบิกตลาดรถบิ๊กไบค์ทั้งสองแบรนด์ในเมืองไทย โดยเปิดโชว์รูม-ศูนย์บริการแห่งแรก บนถนนพัฒนาการ (ซอย 76) และแนะนำรถบิ๊กไบค์ "2014 INDIAN CHIEF" ที่วางจำหน่ายไปเมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา รวมถึงรถบิ๊กไบค์ดีไซน์สปอร์ตทันสมัย VICTORY ซึ่งประสบความสำเร็จทางยอดขาย พร้อมทั้งได้รับการยอมรับจากผู้ขับขี่ชาวไทยอย่างกว้างขวาง

ภายในงาน “โพลาริส อินดัสทรีส์” ยังเปิดเผยความสำเร็จของตลาด Asia-Pacific ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมาว่า ปี 2009 รายได้ของบริษัทจากการทำตลาดแห่งนี้มีมูลค่าราว 2 ล้านเหรียญสหรัฐ ใน 2014 ทำรายได้สูงกว่า 50 ล้านเหรียญสหรัฐ เป็นอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดด พร้อมทั้งตั้งเป้าอัตราเติบโตภายในปี 2020 มีรายได้สูงถึงระดับ 200 ล้านเหรียญสหรัฐ และให้ความสนใจเป็นพิเศษกับ 4 ประเทศที่อยู่ในภูมิภาคนี้คือ ญี่ปุ่น ไต้หวัน มาเลเซีย และไทย


“INDIAN Scout รุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา บริษัทแม่ให้สิทธิ์เฉพาะ 4 ชาตินี้นำเข้ามาจำหน่ายก่อนประเทศอื่นๆ อีกทั้งได้ปรึกษากับผู้บริหารที่ดูแลการออกแบบเสื้อผ้า เพื่อพิจารณาขนาดของเสื้อผ้าที่มีขนาดเหมาะสมกับคนเอเชีย เขาให้ความสนใจและจะมาศึกษาตลาดเฉพาะของแต่ละภูมิภาคที่มีความแตกต่างกัน ทำให้มั่นใจว่า เราจะได้รับการสนับสนุนจากบริษัทแม่ และเห็นอนาคต INDIAN รถบิ๊กไบค์ระดับตำนาน และ VICTORY รถบิ๊กไบค์ดีไซน์สปอร์ตทันสมัยในการขับเคลื่อนกลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อตอบโจทย์ความต้องการสูงสุดให้ผู้ที่รักการขับขี่เหมือนกับเรา ทั้งการนำรถรุ่นใหม่มาทำตลาดมากขึ้น การสร้างมาตรฐานบริการหลังการขาย การซ่อมบำรุงและสต็อกอะไหล่ ครอบคลุมถึงคอลเล็คชั่นเสื้อผ้าชุดแต่งและอุปกรณ์มานำเสนอ การฝึกอบรมการขับขี่ปลอดภัย และการสร้างคอมมูนิตี้ เช่น ปาร์ตี้ ทริปการขับขี่”

นายณัฐพล ไตรณัฐี เปิดเผยยอดจำหน่าย “2014 INDIAN CHIEF” ทั้ง 3 รุ่นว่า ปัจจุบันมียอดขายแล้วกว่า 30 คัน เป็นรถล็อตแรกที่นำเข้ามาตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา และรถล็อตใหม่จะเข้ามาอีก 30 คันในเร็วๆ นี้ ซึ่งจำนวนนี้มียอดจองที่รอส่งมอบลูกค้าแล้วส่วนหนึ่ง ตั้งเป้าว่าจบปีนี้ INDIAN จะทำยอดขายได้ 60 คัน ขณะที่รถบิ๊กไบค์ดีไซน์สปอร์ตทันสมัย VICTORY ทำยอดขายได้แล้ว 10 คัน จบปีนี้จะทำยอดขายไว้ที่ 20 คัน

“จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ บวกกับสถานการณ์ทางการเมืองไทยที่มีความมั่นคงภายใต้การดูแลของ (คสช.) ทำให้ผู้บริโภคมีความมั่นใจในการจับจ่าย มั่นใจว่า INDIAN และ VICTORY จะทำยอดขายได้ตามที่คาดไว้แน่นอน และเตรียมขยายเครือข่าย โดยคาดว่าจะเปิดโชว์รูม-ศูนย์บริการที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือภายในปีนี้ เพื่อรองรับการขยายตัวของตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็วและรองรับการเปิดตลาด (AEC)” นายณัฐพล กล่าวในท้ายสุดกำลังโหลดความคิดเห็น...