xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป) งานศพเหยื่อเจ้าบ่าวกราดยิง 5 ศพสุดเศร้า ญาติยังไม่กำหนดวันเผา เหตุวัดมีเมรุเดียวต้องสร้างเมรุลอยเพิ่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - บรรยากาศงานศพเหยื่อเจ้าบ่าวกราดยิง 5 ศพ โศกนาฏกรรมวิวาห์มรณะ วังน้ำเขียว โคราช เป็นไปด้วยความโศกเศร้า ญาติยังไม่กำหนดวันเผา เนื่องจากวัดมีแค่เมรุเดียว ไม่สามารถฌาปนกิจพร้อมกันได้ ต้องสร้างเมรุลอยเพิ่ม ส่วนศพเจ้าบ่าวมือยิงญาตินำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้าน อ.พิมาย

วันนี้ (26 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี นายจาตุรงค์ สุขสุข อายุ 29 ปี อดีตนักกีฬาพาราลิมปิกว่ายน้ำ และยิงปืนทีมชาติไทย ซึ่งเป็นเจ้าบ่าว ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นางสาวกาญจนา ปาจันทึก เจ้าสาว อายุ 44 ปี พร้อมทั้ง นางกิ่งทอง กล้าจอหอ (แม่เจ้าสาว) อายุ 62 ปี นางสาวกรนิกา มานะต่อ อายุ 38 ปี (น้องเจ้าสาว) และนายธง นนขุนทด อายุ 50 ปี เพื่อนบ้านที่มาช่วยงานแต่งเสียชีวิต ก่อนใช้อาวุธปืนที่ก่อเหตุยิงตัวเองตายตาม โดยเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตรวมทั้งหมด 5 ราย และมีชาวบ้านบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 543 หมู่ที่ 1 บ้านศาลเจ้าพ่อชุมชนป่าขนุน ข้างตลาดสดศาลเจ้าพ่อ ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านที่จัดงานมงคลสมรสระหว่าง นายจาตุรงค์ สุขสุข เจ้าบ่าวผู้ก่อเหตุ กับ นางสาวกาญจณา ปาจันทึก เจ้าสาว โดยเหตุการณ์สลดเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 22.45 น. วานนี้ (25 พฤศจิกายน 2566) ตามที่เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องนั้นล่าสุดวันนี้ เวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ได้ไปรับศพผู้เสียชีวิต 3 ศพ ประกอบไปด้วย นางสาวกาญจนา ปาจันทึก เจ้าสาว, นางกิ่งทอง กล้าจอหอ แม่เจ้าสาว และนางสาวกรนิกา มานะต่อ น้องเจ้าสาว จากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เดินทางมาที่วัดหลวงราษฎร์บำรุง ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เพื่อตั้งบำเพ็ญกุศลศพตามประเพณี


โดยมีญาติของผู้เสียชีวิต และชาวบ้านในพื้นที่มารอรับศพเป็นจำนวนมาก ซึ่งญาติได้นำรูปภาพของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ศพใส่กรอบยืนรออยู่ภายในศาลาบำเพ็ญกุศล บรรยากาศภายในวัดเป็นไปด้วยความโศกเศร้า บางคนเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำโลงศพลงมาจากรถถึงกับร้องไห้ด้วยความเสียใจในการจากไปของผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ หลังจากนำศพผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายใส่ไว้ในโลงเย็นแล้ว ก็ได้มีพิธีรดน้ำศพ โดยมีญาติพี่น้อง และชาวบ้านในพื้นที่มาร่วมพิธีรดน้ำศพเป็นจำนวนมาก

ต่อมาเวลา 19.00 น. นายสมภพ มุกดาสนิท นายอำเภอวังน้ำเขียว ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมศพในคืนแรก ขณะเดียวกันญาติผู้เสียชีวิตยังไม่ได้หารือว่าจะตั้งศพสวดพระอภิธรรมกี่คืน เนื่องจากวัดแห่งนี้มีเมรุเพียงเมรุเดียว แต่ศพที่จะฌาปนกิจมีถึง 3 ศพ ไม่สามารถฌาปนกิจพร้อมกันได้ จึงต้องสร้างเมรุลอยเพิ่มอีก 2 เมรุเพื่อที่จะประกอบพิธีฌาปนกิจพร้อมกัน โดยเบื้องต้นคาดว่าน่าจะตั้งศพสวดพระอภิธรรมไม่น้อยกว่า 3 คืน เพื่อรอให้เมรุลอยสร้างเสร็จก่อน


ส่วนศพของ นายจตุรงค์ เจ้าบ่าว ทางญาติได้รับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านพักในพื้นที่บ้านโนนท่อ หมู่ 9 ตำบลกระชอน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา และศพของนายธง นนขุนทด เพื่อนบ้านที่มาช่วยงาน ญาติได้รับศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านไทรทอง อ.วังน้ำเขียว ขณะที่อาการของชาวบ้านที่บาดเจ็บสาหัสอีก 1 รายนั้น ล่าสุดแพทย์ได้ผ่าตัดเอาหัวกระสุนออก อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา
กำลังโหลดความคิดเห็น