xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป)ญาติดอดรับศพ“ชลอ เกิดเทศ”หนีทัพนักข่าว ขึ้นรถตู้ไปบำเพ็ญกุศลวัดป่าวังน้ำเขียว ฌาปนกิจ 2 ธ.ค.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- ญาติดอดรับศพ “ชลอ เกิดเทศ" อดีตนายพลตำรวจชื่อดังคดีเพชรซาอุฯ ออกจาก รพ.มหาราชนครราชสีมา หนีกองทัพนักข่าว ขึ้นรถตู้ไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม อ.วังน้ำเขียว กำหนดสวดอภิธรรมศพวันนี้คืนแรก และฌาปนกิจศพ เสาร์ที่ 2 ธ.ค.นี้

วันนี้ (25 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี นายชลอ เกิดเทศ หรือ พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ อดีตนายตำรวจชื่อดัง คดีเพชรซาอุและอุ้มฆ่าครอบครัวศรีธนะขัณฑ์ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นล่าสุด วันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่ห้องเก็บศพโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เพื่อติดตามบรรยากาศการรับศพ นายชลอ ไปบำเพ็ญกุศลศพตามประเพณี ซึ่งพบว่า มีเพียงอุบาสิกา 1 คน จากวัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ยื่นเรื่องเอกสารนำศพออกไป หลังจากนั้น อุบาสิกาคนดังกล่าวก็หายไป ผู้สื่อข่าวรอจนถึงเวลา 10.15 น. ยังไร้วี่แววว่าจะมีญาติของนายชลอ มารับศพหรือไม่

นายชลอ เกิดเทศ หรือ พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ อดีตนายตำรวจชื่อดัง คดีเพชรซาอุและอุ้มฆ่าครอบครัวศรีธนะขัณฑ์ เสียชีวิตที่รพ.มหาราชนครราชสีมา
จึงสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำห้องเก็บศพทราบว่า ญาติของนายชะลอ ได้ให้เจ้าหน้าที่แอบน้ำศพหนีนักข่าวออกไปด้านหลังห้องเก็บศพแบบเงียบๆ แล้ว ตั้งแต่เวลา 09.45 น. หลังจากทราบว่า มีกองทัพนักข่าวหลายสำนักมารอทำข่าวอยู่ที่บริเวณด้านหน้าห้องเก็บศพ โดยญาติได้นำศพนายชะลอ ขึ้นรถตู้ เดินทางไปที่วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา มีกำหนดการจะรดน้ำศพช่วงเวลา 16.00 น. และจะสวดอภิธรรมศพคืนแรกในวันนี้ ส่วนพิธีฌาปนกิจศพจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคมนี้ เวลา 15.00 น.


สำหรับ นายชลอ หรือ พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ อายุ 85 ปี มีอาการป่วยจากเส้นเลือดในสมองตีบ ติดเชื้อในกระแสเลือด เบาหวาน ความดัน และโรคไต เข้ารับการรักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมาตั้งแต่กลางเดือนกันยายน 2566

ทั้งนี้ เมื่อปี 2560 หรือ 6 ปีที่ผ่านมา นายชลอ หรือพล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ เมื่อพ้นโทษออกจากเรือนจำได้มาปฏิบัติธรรมที่วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ที่มีหลวงพ่อกัณหา สุกาโม เกจิอาจารย์ชื่อดัง สายวิปัสนากรรมฐาน เป็นเจ้าอาวาส ซึ่งขณะนั้นมีอาการป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองตีบมาแล้ว ได้นุ่งขาวห่มขาวนั่งรถเข็นปฏิบัติธรรม และต่อมาเมื่อปี พ.ศ.2560 นายชลอ ได้บวชเป็นพระที่วัดแพร่ธรรมาราม จ.แพร่ และกลับมาจำพรรษาที่วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมาได้ 1 เดือนกับ 10 วัน ก็ลาสิกขาบท และปฏิบัติธรรมอยู่ที่วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมาโดยมีลูกสาวลาออกจากงานมาดูแลอย่างใกล้ชิด


ต่อมาอาการป่วยของนายชลอ เริ่มกำเริบทั้งจากโรคเส้นเลือดในสมองตีบ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคไต โดยเมื่อกลางเดือนกันยายน 2566 นายชะลอ มีอาการไข้สูงติดเชื้อในกระแสเลือดจนต้องถูกหามส่งรักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา เป็นการด่วน และแพทย์ได้ทำการรักษาจนถึงวันนี้ 24 พฤศจิกายน 2566 ได้เสียชีวิตด้วยอาการอันสงบ

นายชลอ เกิดเทศ หรือ พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ เกิดเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2481 ครองยศสูงสุด “พล.ต.ท.” ในตำแหน่งผู้บัญชาการประจำกรมตำรวจ และเคยดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ หลายสมัย ส่วนคดีสำคัญที่ทำให้ชีวิตราชการของนายพลตำรวจคนดัง ตกเป็นจำเลยสำคัญในคดีเพชรซาอุและอุ้มฆ่า 2 แม่ลูกตระกูลศรีธนะขัณฑ์ คดีนี้ศาลฎีกามีพิพากษา เมื่อ 16 ต.ค. 2552 ให้ประหารชีวิต พล.ต.ท.ชลอ (ยศขณะนั้น) ในความผิด ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และความผิดอื่นรวม 9 ข้อหา กรณีอุ้มฆ่านางดาราวดี และด.ช.เสรี ภรรยา และบุตรของนายสันติ ศรีธนะขัณฑ์ เสี่ยเจ้าของร้านเพชร “สันติมณี” ที่รับซื้อเพชรมาจากนายเกรียงไกร เตชะโม่ง ที่เป็นผู้ขโมยเพชรมาจากวังเจ้าชายไฟซาล บิน ฟาฮัด อับดุลอาซิซ ประเทศซาอุดีอาระเบีย และมีการอุ้มสองแม่ลูกไปรีดสอบสวน ก่อนฆ่าอำพรางคดีเป็นอุบัติเหตุรถชน
กำลังโหลดความคิดเห็น