xs
xsm
sm
md
lg

ปิดตำนานป๋าลอ เปิดลับคำสั่งเสีย วาระสุดท้ายจากไอซียู.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรายการ “ถอนหมุดข่าว” เผยแพร่ทางแอปพลิเคชั่น SONDHI APP สถานีโทรทัศน์ NEWS1 ช่องยูทูป NEWS1 และเฟซบุ๊กแฟนเพจ NEWS1 วันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2566 นำเสนอรายงานพิเศษ ปิดตำนานป๋าลอ เปิดลับคำสั่งเสีย วาระสุดท้ายจากไอซียู.อดีตมือปราบพระกาฬ พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ เป็นข่าวฮือฮา ตายแล้วฟื้น เมื่อวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมามีคนใกล้ชิดโพสต์ไว้อาลัยต่อจากการไปของป๋าลอ ลงในเพจ “คุ้มพระลอเรซซิ่งทีม T96” ข้อความตอนหนึ่งว่า ให้ป๋าลอ พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ เดินทางสู่สุคติ หลับพักผ่อนให้สบายนะครับ…

เท่านั้นเอง สำนักข่าวต่างๆ ก็ตีข่าวด่วน จากการไปของมือปราบระดับตำนาน

แต่ข่าวปล่อยจาก “บุตรบุญธรรม” ที่ไม่รู้เป็นใครที่ไหน ได้รับการแก้ข่าวอย่างทันท่วงทีจาก “บุตรสาว” ตัวจริงของป๋าลอ คือ คุณปลา กุมาริกา เกิดเทศ แจ้งว่า คุณพ่อยังไม่ตาย ยังรักษาตัวจากโรคปอด ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อาการยังทรงตัวดี
คนใกล้ชิดมีการสืบสาวราวเรื่อง เพราะเหตุใด บุตรบุญธรรมของป๋าลอ ถึงเข้าใจผิดไปได้เช่นนั้น

ก็พบว่าสาเหตุ เนื่องจากมีพระรูปหนึ่ง เข้าไปเยี่ยมใกล้ชิดป๋าลอถึงในห้องไอซียู

ว่ากันว่า ภาพแทนคำล้านคำ บางคนก็ดันตีความเตลิดเปิดเปิงไปว่า ป๋าลอนิมนต์พระมาให้พรก่อนวาระสุดท้ายมาถึง แล้วรีบชิงแสดงความกตัญญูกับป๋าลอ จนกลายเป็นข่าวเฟกนิวส์วุ่นวายไป

ญาติใกล้ชิดป๋าลอ เผยว่า ป๋าลอเคยบอกว่าแกจะยังไม่ตายง่ายๆ เพราะยังมีแผนการชีวิตที่ต้องทำให้ได้ นั่นคือ การไปดูฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติเกาหลีใต้ ในเดือน มี.ค. ปีหน้า
เพราะในอดีต ป๋าลอเคยเป็นนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

จึงไม่น่าแปลกใจในความเป็นแฟนคลับของทีมช้างศึก หัวเด็ดตีนขาดขอได้เชียร์แมทช์สำคัญของทีมชาติไทยก่อน จากนั้นท่านยมบาล จะให้ไปไหนก็ไป

ชีวิต พล.ต.ท.หรือนายชลอ คือตำนานหน้าหนึ่งจองยุทธจักรสีกากี กวาดตามองไปนับจากอดีตจนปัจจุบัน คงจะไม่มีใครมีเส้นทางชีวิตที่หวือหวา ดราม่าเท่าป๋าลอ ชลอ เกิดเทศ

คดีอาชญากรรมระดับชาติ ที่สร้างชื่อเสียงให้ป๋าลอ ก็เช่น การตามจับมือขโมยเพชรซาอุฯ จากวังเจ้าชายไฟซาล เมื่อปี 2531

คดีสังหารเสี่ยฮวด บ้านบึง เมื่อปี 2532 ซึ่งป๋าลอลุยชนอิทธิพลของกำนันเป๊าะ นายสมชาย คุณปลื้ม เจ้าพ่อตะวันออก จับกุมมือปืนได้นับสิบคน

ในช่วงรุ่งโรจน์ อยู่ในแสงโฟกัส พล.ต.ท.ชลอ ยังเปิดชีวิตส่วนตัวที่น่าอิจฉา ในฐานะคนดังที่มีเมียหลายคน
เขามีลูก 3 คน กับเมียคนไทย ชื่อเล่นเข้าพวกกันว่า กุ้ง ปู และปลา ซึ่งปลา คือลูกสาวคนเล็ก ที่ยังดูแลพ่ออย่างใกล้ชิดในทุกวันนี้ และเป็นคนออกมาแก้ข่าว พ่อฉันยังไม่ตาย

แต่ขณะเดียวกัน ป๋าลอก็มีเมียแหม่มสาวด้วย ชื่อว่า มิเชล ปัจจุบันเสียชีวิตไปแล้ว

มิเชลคนนี้ไม่ธรรมดา เขามีลูกสาวเป็นนางงามและดาราดังนาม “เบ๊กกี้” ริสา หงษ์หิรัญ พอเลิกรากับสามีเก่า พ่อของเบ๊กกี้ แหม่มมิเชลจึงมาเป็น “บ้านเล็ก” ของป๋าลอ

ชะตากรรมพลิกผัน เมื่อป๋าลอได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา ให้ตามล่าหาเพชรซาอุฯ ที่ถูกปลอมแปลงและอมไป หวังจะฟื้นสัมพันธ์ทางการทูตกับซาอุฯ

ป๋าลอก็ใช้วิธีการถนัดของเขาในการสืบสวน คือ อุ้มมารีดเค้น ซึ่งคนรับเคราะห์กลับเป็นผู้บริสุทธิ์ คือ นางดาราวดี ศรีธนะขัณฑ์ และบุตรชาย ถูกฆาตกรรมอำพราง เมื่อปี 2537

ณ เวลานั้น ในทางสืบสวน คาดว่ามือปลอมแปลงเพชรซาอุฯ เป็นพ่อค้าเพชรย่านบ้านหม้อ ชื่อนายสันติ ศรีธนะขัณฑ์

ป๋าลอเลยอุ้มลูกเมียนายสันติ เพื่อต่อรองให้นายสันติคายความลับออกมา เพชรซาอุฯ อยู่ที่ไหน

ผลที่เกิดขึ้น นอกจากไม่ได้เพชรซาอุฯ คืนแล้ว ตัวป๋าลอยังตกเป็นผู้ต้องหา หัวหน้าแก๊งอุ้มฆ่า

เขาถูกศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต เมื่อปี 2545 ต่อมาศาลอุทธรณ์ แก้โทษเป็นประหารชีวิต และศาลฎีกา พิพากษายืน เมื่อปี 2552

จากมือปราบพระกาฬ ผู้มีชื่อเสียงสุดๆ ชีวิตพลิกผันสุดขั้ว กลายมาเป็นนักโทษประหาร ยังดีที่ป๋าลอได้รับพระราชทานอภัยโทษ รอดพ้นจากการถูกประหาร
และออกจากเรือนจำบางขวางตอนแก่แล้ว ในสภาพนั่งรถเข็นออกมา เมื่อปี 2556 เขาไม่เพียงถูกริบเครื่องราชฯ และถอดยศหมดสิ้น

แต่ยังได้ของแถมจากคุกติดมาด้วย คือ วัณโรค
บั้นปลายชีวิต ป๋าลอเป็นชายชราที่หันหน้าเข้าหาวัด โดยช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ป๋าลอนุ่งขาวห่มขาว นั่งรถเข็นมาปฏิบัติธรรมที่วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ของเกจิดัง หลวงพ่อกัณหา สุกาโม

พอเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา ก็ถูกส่งตัวมายังห้องไอซียู โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด นอกเหนือจากป่วยเป็นโรคปอด โรคเส้นเลือดสมองตีบ โรคความดันโลหิตสูง ที่รุมเร้าอยู่แล้ว

แล้วตกเป็นข่าวอัปมงคล ลือกันมั่วใหญ่โต แค่เพราะมีพระมาเยี่ยมถึงในห้องไอซียู

*************************
**หมายเหตุ
แอป Sondhi App ดาวโหลดได้แล้ว
ระบบ iOS ไปที่ AppStore : https://apps.apple.com/th/app/sondhi-app/id1588046647
ระบบ android ไปที่ Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sondhitalk.asia.android

สมัครสมาชิกได้แล้ววันนี้
รายเดือนเพียง เดือนละ 99 บาท
รายปี 990 บาท (10 เดือน แถม 2 เดือน )

ถ้ามีปัญหาการใช้งาน app หรือการสมัครสมาชิกใน app ติดต่อสอบถามได้ที่ Line id : @sondhitalk หรือ https://lin.ee/Skns1k1


กำลังโหลดความคิดเห็น