xs
xsm
sm
md
lg

เกิดเหตุสลด! กราดยิงในงานแต่ง วังน้ำเขียวโคราช ตาย 5 สาหัส 1 เผยมือปืนเป็นเจ้าบ่าว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- เกิดเหตุสลด! กราดยิงในงานแต่งงาน อ.วังน้ำเขียว โคราช ตาย 5 ศพ สาหัส 1 เผยมือปืนเป็นจ้าวบ่าวอดีตทหารพราน ใช้อาวุธปืนกราดยิงเจ้าสาว แม่เจ้าสาว น้องเมีย และเพื่อนที่มาช่วยงานอีก 2 คน แล้วยิงตัวเองตายตาม รวม 5 ศพ เหตุเจ้าบ่าวมีปมด้อยขาพิการเกิดหึงหวงทะเลาะกับเจ้าสาว-แม่เจ้าสาวจนบันดาลโทสะก่อเหตุสลดขึ้น

เมื่อเวลา 23.25 น. วันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 ตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดเหตุกราดยิงเสียชีวิตหลายราย ที่บ้านเลขที่ 543 หมู่ที่ 1 บ้านศาลเจ้าพ่อชุมชนป่าขนุนข้างตลาดสดศาลเจ้าพ่อ ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตที่เกิดเหตุ 4 ราย และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียวอีก 1ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส1ราย ส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา


จากการสอบสวนพบว่ามือปืนผู้ก่อเหตุคือ นายจาตุรงค์ สุขสุข อายุ29ปี ซึ่ง เป็นจ้าวบ่าว ได้ใช้ปืนแมคกาซีนกราดยิงเจ้าสาว แม่เจ้าสาว น้องเมีย และเพื่อนที่มาช่วยงานอีก 2 คน แล้วยิงตัวเองตายตาม รวมมีผู้เสียชีวิตทั้งหมดในที่เกิดเหตุ 4 ราย ไปเสียชีวิตที่ รพ.วังน้ำเขียวอีก 1 ราย ส่วนอีก 1 ราย บาดเจ็บสาหัสส่งต่อไปรักษาที่รพ.มหาราชนครราชสีมา

โดยรายชื่อผู้เสียชีวิต ประกอบด้วย 1.นายจาตุรงค์ สุขสุข อายุ29ปี เจ้าบ่าว ,2.นาสาว กาญจณา ปาจันทึก อายุ 44ปี เจ้าสาว 3.นางกิ่งทอง กล้าจอหอ อายุ62ปี แม่เจ้าสาว, 4.นางสาวกรนิกา มานะต่อ อายุ38ปี น้องเมีย และ5.นายธง นนขุนทด อายุ50ปี มาช่วยงานกำลังเก็บของ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสคือ นายบำรุง ชาเทราช อายุ28ปี มาช่วยงานกำลังเก็บของ


จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ที่บ้านเกิดเหตุมีการจัดงานแต่งงานระหว่าง นางสาวกาญจณา ปาจันทึก อายุ 44 ปี เจ้าสาว กับ นายจาตุรงค์ สุขสุข อายุ 29 ปี เจ้าบ่าว โดยมีการจัดพิธีมงคลสมรสและเลี้ยงอาหารแขกที่มาร่วมงานในช่วงเช้าจนเสร็จสิ้น และในช่วงเย็นเจ้าบ่าวและเจ้าสาวพร้อมด้วยญาติๆได้นั่งรับประทานอาหารและเครื่องดื่มกันในช่วงค่ำที่บ้านดังกล่าว

เจ้าบ่าวนายจาตุรงค์ เป็นอดีตทหารพรานและขาพิการจากการปฏิบัติหน้าที่ มีอายุน้อยกว่าเจ้าสาวนางสาวกาญจนาฯ 15 ปี โดยเจ้าสาวเป็นคนหน้าตาดี และทั้งสองได้อยู่กินกันมาแล้ว 3 ปี และได้มาจัดพิธีสมรสกันขึ้นเมื่อวันที่ 25 พ.ย.66 ก่อนหน้านั้นมีแขกและญาติที่มาร่วมงานสังเกตเห็นนายจาตุรงค์ เจ้าบ่าวหน้าตาไม่สดชื่นตลอดเวลา


หลังจัดงานเสร็จในช่วงเช้าได้นั่งรับประทานอาหารและเครื่องดื่มกันและเจ้าบ่าวไม่พอใจและมีปากเสียงกับเจ้าสาวและแม่เจ้าสาวคาดว่าจะเกิดจากความหึงหวงที่เจ้าสาวเป็นคนสวยและเป็นคนอัธยาศัยดีเจ้าบ่าวก็มีปมด้อยว่าตัวเองขาพิการและอายุน้อยกว่าถึง 15 ปี และเข้าใจว่าเจ้าสาวมีผู้ชายมาชอบหลายคน

จึงเกิดความบันดาลโทสะเดินออกจากวงกินข้าวไปหยิบปืนพกสั้นแม็คกาซีน ในรถยนต์ของตนเองแล้วเดินลงมากราดยิงเจ้าสาวก่อน แล้วยิงแม่เจ้าสาว น้องเมีย และเพื่อนที่มาช่วยเก็บของในงานที่เข้ามาห้ามอีก 2 คน แล้วใช้อาวุธกระบอกเดียวกันยิงตัวเองตายตามในที่เกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุมีผู้เห็นเหตุการณ์วิ่งหนีเอาตัวรอดอย่างระทึก โดยมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 4 คน ไปเสียชีวิตที่ รพ.วังน้ำเขียว 1 คน และบาดเจ็บสาหัสส่งต่อไปรักษาที่รพ.มหาราชนครราชสีมาอีก 1 คน


กำลังโหลดความคิดเห็น