xs
xsm
sm
md
lg

โศกนาฏกรรมหมู่5ศพในงานแต่งแยกตั้งสวดตามวัดที่ผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่ เพื่อนบ้านเจ็บสาหัสพ้นขีดอันตรายแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา-โศกนาฏกรรมหมู่ 5 ศพ เจ้าบ่าวกราดยิงในงานเลี้ยงหลังพิธีแต่งเสร็จ เจ้าสาว แม่
น้องสาวและเพื่อนบ้านสิ้นใจคาที่แล้วเจ้าตัวยิงตัวตายตามคืนนี้แต่ละศพแยกไปตั้งบำเพ็ญกุศลบ้านของตัวเอง
ด้านเพื่อนบ้านอีกคนที่ถูกยิงแต่บาดเจ็บสาหัสตอนนี้พ้นขีดอันตรายแล้วแต่ยังไม่รู้สึกตัว


แฟ้มภาพ
ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุโศกนาฏกรรมหมู่ กรณีนายจาตุรงค์ สุขสุข อดีตนักกีฬาพาราลิมปิกว่ายน้ำและยิงปืนทีมชาติไทย เจ้าบ่าว อายุ 29 ปี ใช้อาวุธปืนสั้นออร์โตเมติก CZ ขนาด 9 มม. ยิงนางสาวกาญจณา ปาจันทึก เจ้าสาว อายุ 44 ปี และแม่เจ้าสาว น้องเจ้าสาว ญาติ และเพื่อนบ้านอีก 2 คน กลางงานเลี้ยงพิธีแต่งงานระหว่างนายจาตุรงค์ กับนางสาวกาญจณา ที่บ้านของเจ้าสาว เลขที่ 543 หมู่ที่ 1 บ้านศาลเจ้าพ่อชุมชนป่าขนุนข้างตลาดสดศาลเจ้าพ่อ ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

หลังจากยิงทุกคนจนสิ้นใจแล้ว นายจาตุรงค์ ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองตายตาม ทำให้เหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 5 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย เหตุเกิด ประมาณ 23.00 น. คืนที่ผ่านมา (25 พ.ย.)

แฟ้มภาพ
ความคืบหน้าล่าสุด เวลา 14:00 น. วันนี้ (26 พ.ย.) นายสมเกียรติ วิริยะกุลนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว ,นายกเทศบาลตำบลศาลเจ้าพ่อ ,กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน และทีมเยียวยาจิตใจจากโรงพยาบาลวังน้ำเขียว ได้ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจกับครอบครัวของผู้สูญเสีย ซึ่งขณะนี้ ทางญาติยังไม่พร้อมที่จะให้สัมภาษณ์กับทางสื่อมวลชนเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ส่วนน้องสาวของเจ้าสาวที่ปีนหน้าต่างหนีขณะเกิดเหตุรอดชีวิตอย่างหวุดหวิด โดยทีมเยียวยาสภาพจิตใจอำเภอวังน้ำเขียว ได้นำตัวไปรักษาเยียวยาสภาพจิตใจ เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับผลกระทบทางด้านจิตใจอย่างรุนแรง

สำหรับศพของผู้เสียชีวิตทั้งหมด ได้แยกย้ายกันไปบำเพ็ญกุศลตามวัดต่างๆ ที่ผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่ ในเบื้องต้นศพของเจ้าสาว แม่เจ้าสาว และน้องสาวของเจ้าสาว จะนำมาบำเพ็ญกุศลที่วัดหลวงราษฎร์บำรุง ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว โดยทางญาติและเพื่อนบ้านได้ไปจัดเตรียมทำความสะอาดศาลาวัด พร้อมกับนำโลงเย็นทั้งหมด 3 ใบ เตรียมไว้รอรับศพมาบำเพ็ญกุศลเย็นนี้ และจะประกอบพิธีสวดอภิธรรมศพเร็วขึ้น เพื่อไม่ให้ไปกระทบกับงานประเพณีเทศกาลวันลอยกระทงที่เทศบาลตำบลศาลเจ้าพ่อจะจัดขึ้นในช่วงค่ำวันนี้ ซึ่งจะมีกิจกรรมมหรสพรื่นเริง รำวงย้อนยุค การตักไข่ปลาและการจำหน่ายกระทงที่ชาวบ้านพร้อมใจกันจัดขึ้น เพื่อนำรายได้บำรุงวัด

แฟ้มภาพ
ขณะที่ศพของนายจตุรงค์ ซึ่งเป็นเจ้าบ่าวนั้น ทางญาติจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลในพื้นที่บ้านโนนท่อ หมู่ 9 ต.กระชอน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ในส่วนของศพที่มาช่วยงานอีกหนึ่งราย จะนำไปไว้ที่วัดบ้านไทรทอง ม.7 ต.วังน้ำเขียว ด้านอาการของผู้บาดเจ็บ ทราบว่า แพทย์ได้ผ่าตัดและพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังไม่รู้สึกตัว ยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

พ.ต.อ.รุ่งโรจน์ ตังอำนวย ผกก.สภ.วังน้ำเขียว เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบริเวณบ้านที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จำนวน 11 ปลอก และจากการสอบปากคำพยานผู้รอดชีวิตที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าบ่าวได้มีปากเสียงกันกับเจ้าสาวตั้งแต่ช่วงกลางวัน แต่ไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นเรื่องอะไร เบื้องต้น คาดว่าอาจเป็นเรื่องของความหึงหวง เนื่องจากทางฝ่ายเจ้าสาวถึงแม้จะมีอายุมากกว่าฝ่ายเจ้าบ่าวหลายปี แต่ก็เป็นคนที่หน้าตาสวยและเป็นคนน่ารัก ประกอบกับปกติเจ้าบ่าวเป็นคนไม่ดื่มสุรา แต่ในวันเกิดเหตุเจ้าบ่าวได้ดื่มเบียร์เข้าไปหลายขวด อาจทำให้ขาดสติก่อเหตุสลดขึ้นดังกล่าว.


ทั้งนี้ นายจาตุรงค์ สุขสุข ผู้ก่อเหตุ ชื่นชอบการเล่นอาวุธปืน อดีตเคยรับราชการทหาร สังกัดกองพันลาดตระเวน กองพลนาวิกโยธิน กองทัพเรือสัตหีบ ต่อมา ถูกขบวนรถไฟทับขาขวาขาด เป็นผู้พิการด้านความเคลื่อนไหวและเป็นนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย (นักกีฬาพาราไทย) ว่ายน้ำประเภทฟรีสไตล์ โดยคว้าเหรียญเงินการแข่งขันว่ายน้ำ อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 ประเทศอินโดนีเซีย มาได้ และมีชื่อลงแข่งขันในมหกรรมกีฬาคนพิการทางด้านร่างกายและการเคลื่อนไหวชิงแชมป์โลก 2023 หรือ World Abilitysport Games 2023 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 1–9 ธันวาคม 2566 นี้ ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา นครราชสีมา


กำลังโหลดความคิดเห็น