xs
xsm
sm
md
lg

สาวโรงงานน้ำตาตกซื้อรถใหม่แต่ไม่ได้ใช้ เพราะศูนย์ไม่ออกป้ายทะเบียนให้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - สาวโรงงานน้ำตาตก ออกรถป้ายแดงมา 1 ปี แต่ยังไม่ได้ทะเบียนจริงจนถูกตำรวจปรับหลายครั้ง สุดท้ายยอมจอดรถทิ้งอยู่บ้าน วอนผู้เกี่ยวข้องช่วยเหลือด้วย

จากกรณีที่มีเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทิร์น part 5.2 โพสต์#มีผู้บริโภคร้องเรียน ออกรถมาปีกว่า ยังไม่ได้ป้ายขาว เซลล์ลาออก แล้วใครจะต้องดูแลลูกค้า ช่วยผมหน่อยครับ ผมไปออกรถวันที่ 25 ก.ย.64 จนถึงวันนี้รถยังไม่ได้ป้ายขาวเลยครับ ต่อทะเบียน ต่อ พ.ร.บ. ประกันอะไรไม่ได้สักอย่างเลยครับ ติดต่อศูนย์บริการที่ออกรถไปก็เงียบ ตามมา 5 เดือนแล้วครับ พอมีหน่วยงานไหนช่วยผมได้มั้ยครับ ไม่ได้จองเลขเลยครับ เซลล์ลาออกไปแล้ว ศูนย์ก็ปัดความรับผิดชอบบอกให้ไปฟ้องได้เลย ทุกวันนี้ใช้รถก็กลัวโดนจับ เพราะต่อภาษีไม่ได้เลยครับ อัปเดต รถคันนี้ยังไม่ได้จดทะเบียนเลยครับ คุณตำรวจเช็กให้แล้วครับ ไม่พบข้อมูล

วันนี้ (29 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านแห่งหนึ่วหมู่ 17 ตำบลบางกระสั้น อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบกับ น.ส.ธนัฐศุภา บุระดำ อายุ 36 ปี ผู้เสียหายกล่าวว่า ตนทำงานเป็นพนักงานอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร ได้ออกรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ ป้ายแดงเมื่อวันที่ 25 ก.ย.64 โดยมีสัญญาชำระผ่อนค่างวดทั้งสิ้น 84 งวด โดยส่งงวดละ 6,660 บาท มาเป็นระยะเวลา 1 ปี 1 เดือน หลังจากออกรถมาขับรถไปทำงานผ่านไป 6 เดือน ตนเริ่มติดตามแผ่นป้ายทะเบียนและทวงถามทางศูนย์ที่ซื้อรถมาแต่ถูกบ่ายเบี่ยงบอกให้รอก่อน ตนจึงติดตามสอบถามมาตลอดจนครบ 1 ปี

โดยที่ผ่านมา ช่วงระยะเวลาที่ใช้รถถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจและถูกปรับป้ายทะเบียนจำนวนถึง 3 ครั้ง ครั้งละ 3,000-4,000 บาท พอครบ 1 ปี ไปที่ขนส่งเพื่อจะไปต่อภาษีแต่ไม่มีประวัติในการจดทะเบียน ขณะนี้ตนเองเลยต้องจอดรถทิ้งไว้ที่บ้าน ไม่ได้ขับไปไหนเพราะกลัวจะถูกเจ้าหน้าที่เรียกตรวจ และจะถูกปรับ หลักหมื่น

จากนั้นได้ปรึกษาเพื่อนคือนายวรพจน์ แก้วสุ่น นายวรพจน์ จึงได้ติดตามจากศูนย์ จนล่าสุดทางศูนย์บอกว่าถ้าอยากได้ไวให้ไปทำเอง หรือจะฟ้องร้องก็ได้ เพื่อนจึงนำไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.บางปะอิน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรถคันดังกล่าว

ทุกวันนี้ตนเครียดมาก และยังต้องส่งค่างวดรถมาโดยตลอด แต่รถยนต์กับใช้ไม่ได้ ต้องจอดอยู่กับที่ จึงอยากวิงวอนหน่วยที่เกี่ยวข้องให้ช่วยเหลือ เพราะอยากได้รถกลับมาใช้
กำลังโหลดความคิดเห็น