xs
xsm
sm
md
lg

รวบเซียนพระเมืองแปดริ้วเกี่ยวข้องคดีฉกเงินล้าน-พระบูชาประเมินค่ามิได้วัดสนามช้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฉะเชิงเทรา - ตร.สภ.บางคล้า นำหมายศาลตามรวบเซียนพระเมืองแปดริ้วเกี่ยวข้องคดีฉกเงินนับล้านบาท และพระบูชาประเมินค่ามิได้ของรักษาการเจ้าอาวาสวัดสนามช้าง อ.บางคล้า หนีลอยนวลกว่า 2 เดือน พร้อมนำตัวฝากขังผลัดแรกวันนี้

จากกรณีที่ สภ.บางคล้า ตั้งรางวัลนำจับ 20,000 บาท โจรใจบาปงัดกุฏิรักษาการเจ้าอาวาสวัดสนามช้าง อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ฉกเงินเก็บนับล้านบาท และพระบูชาประเมินค่ามิได้ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะพระสงฆ์ออกรับกิจนิมนต์นอกวัดนั้น จนทำให้ถูกชาวบ้านในพื้นที่รวมตัวกดดันอย่างหนัก

และยังนำภาพคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร รูปร่างสันทัด ใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 125I สีน้ำเงินแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สวมหมวกกันน็อกสีดำ สวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขาสั้นสามส่วนสีครีม และสวมรองเท้าแตะติดประกาศทั่วเมืองนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.บางคล้า ได้ขออนุมัติหมายจับจากศาล จ.ฉะเชิงเทรา เลขที่ จ.404/2564 ลงวันที่ 2 ธ.ค.64 เพื่อเข้าจับกุมตัว นายสุวัชร สังขะปรีชา อายุ 45 ปี เซียนพระชื่อดังซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีดังกล่าวแล้วเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (2 ธ.ค.)


โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านสามแยกเทศบาล 2 ก่อนนำตัวไปค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมที่บ้านพักย่านวัดชมโพธยาราม ต.โสธร อ.เมืองฉะเชิงเทรา ก่อนนำตัวไปตรวจค้นยังห้องเช่าไม่มีเลขที่ ย่านหลังห้างสรรพสินค้าโลตัส (ตลาด) ใกล้ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี

จากนั้นควบคุมไปตรวจค้นที่บ้านพักของภรรยาอีกหนึ่งแห่งใน ต.บางกระเจ็ด อ.บางคล้า แต่ยังไม่พบพยานหลักฐานใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับทางคดี

ขณะที่ พ.ต.อ.พรชัย กิตติชญาน์ธร ผกก.สภ.บางคล้า เผยว่า เนื่องจากผู้ต้องหามีความเป็นมืออาชีพและเคยต้องคดีเกี่ยวกับการโจรกรรมพระเครื่องในข้อหา “รับของโจร” เมื่อกว่า 1 ปีก่อน ซึ่ง พ.ต.ท.เดชฤทธิ์ ศรีคชา สารวัตรสอบสวนเจ้าของคดี ได้รวบรวมพยานหลักฐานและสอบสวนปากคำพยานจนพบว่าผู้ต้องหารายนี้น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี

และขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม โดยคาดว่าในวันนี้จะนำตัวขออำนาจศาลฝากขังต่อไป

พ.ต.อ.พรชัย กิตติชญาน์ธร ผกก.สภ.บางคล้า


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น