xs
xsm
sm
md
lg

ตั้งรางวัลนำจับโจรใจบาปงัดกุฏิ รษก.เจ้าอาวาสวัดสนามช้าง ฉกเงินล้าน-พระเก่าหนีลอยนวล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ฉะเชิงเทรา –
สภ.บางคล้า ตั้งรางวัลนำจับ 20,000 บาทโจรใจบาปงัดกุฏิรักษาการณ์เจ้าอาวาสวัดสนามช้าง อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ฉกเงินเก็บนับล้านบาทและพระเก่าแก่หนีลอยนวลนานกว่า 2 เดือน

ผู้วันนี้ ( 27 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการติดตามตัวคนร้ายงัดกุฏิพระวัดสนามช้าง อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนโจรกรรมทรัพย์สินและเงินเก็บของพระจำนวนกว่า 1 ล้านบาท พร้อมพระเครื่องเก่าแก่หลบหนีลอยนวลนานกว่า 2 เดือนว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางคล้า ได้นำประกาศจาก พ.ต.อ.พรชัย กิตติชญาน์ธร ผกก.สภ.บางคล้า ที่ตั้งรางวัลนำจับคนร้าย จำนวนเงิน 20,000 บาทออกปิดประกาศตามแหล่งชุมชน
 

โดยเฉพาะตามตลาดนัด หรือสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน ซึ่งในแผ่นปิดประกาศเป็นภาพคนร้ายที่ได้จากกล้องวงจรปิด ที่สามารถระบุรูปพรรณสัณฐานและยานพาหนะของคนร้ายได้อย่างชัดเจน

ทั้งนี้คนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร รูปร่างสันทัด ใช้รถจักรยานยนต์ยี่ฮอนด้า เวฟ 125 I สีน้ำเงิน-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เบาะนั่งสีแดงจากโรงงาน ล้อแม็กสีดำจากโรงงาน สวมหมวกกันน็อคสีดำ สวมเสื้อแขนยาวสีดำ สวมกางเกงขาสั้นสามส่วนสีครีม และสวมรองเท้าแตะ


หากประชาชนพบเห็นบุคคลตามภาพหรือสามารถให้เบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมจะได้รับรางวัลนำจับจำนวน 20,000 บาท โดยสามารถแจ้งเบาะแสมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ สภ.บางคล้า หมายเลขโทรศัพท์ 038-541111 หรือติดต่อไปยัง พ.ต.อ.พรชัย กิตติชญาน์ธร ผกก.สภ.บางคล้า หมายเลขโทรศัพท์ 09-4495-4559

ขณะที่ นายวิฑูรย์ ศรีสุนทร อายุ 64 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.เสม็ดใต้ เผยว่าเงินจำนวน 1 ล้านบาทที่ถูกขโมยไปจากกุฏิ พระชัยรัตน์ ธมฺมรตโน อายุ 45 ปี รักษาการณ์เจ้าอาวาสวัดสนามช้าง เป็นเงินเก็บสะสมของพระรูปดังกล่าว รวมทั้งจากญาติโยมที่ถวายให้ ขณะออกไปรับกิจนิมนต์ หลังบวชมานานถึง 24 พรรษา

และเงินบางส่วนยังเป็นเงินที่บิดา มารดา และญาติพี่น้อง ได้นำมาถวายเพื่อเก็บไว้รักษาตัวยามป่วยไข้ เนื่องจาก พระชัยรัตน์ เป็นบุตรชายเพียงคนเดียวของครอบครัว และยังมีศักดิ์เป็นหลานของหลวงพ่อถึก หรือพระครูประดิษฐ์สุตาคม ชื่อเดิม “ถึก ศรีสุนทร” ฉายาติสโส อดีตเข้าอาวาสวัดสนามช้าง และเจ้าคณะอำเภอบางคล้า เมื่อ พ.ศ. 2509


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น