xs
xsm
sm
md
lg

ส่งหุ่นยนต์ดำน้ำช่วยหาหนุ่มสุพรรณฯ ขับ Everest หลงทาง แหกโค้งเลี่ยงเมืองนครสวรรค์พุ่งลงเจ้าพระยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - เพื่อนส่งหุ่นยนต์ดำน้ำได้ลึก 100 เมตรร่วมทีมกู้ภัยนครสวรรค์-ร่วมกตัญญูค้นหาหนุ่มสุพรรณฯ ทายาทร้านอุปกรณ์การเกษตรรายใหญ่ ขับรถหลงทางนครสวรรค์-แหกโค้งทางลอดใต้สะพานเลี่ยงเมืองพุ่งลงแม่น้ำเจ้าพระยา


ความคืบหน้าการติดตามค้นหาตัว นายธีระภัทร์ ธีรพงศ์ไพบูลย์ อายุ 27 ปี บุตรชายของเจ้าของร้านจำหน่ายอุปกรณ์การเกษตรรายใหญ่ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ที่จมแม่น้ำสูญหายไปพร้อมกับรถยนต์ SUV คู่ใจยี่ห้อฟอร์ด Everest สีแดง ทะเบียน 6702 กรุงเทพมหานคร บริเวณใต้สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ในจุดทางเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ ทางหลวงหมายเลข 122 ต.กลางแดด อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ตั้งแต่คืนวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จนขณะนี้ยังไม่พบ

เบื้องต้นทราบว่านายธีระภัทร์ได้ไปร่วมงานวันเกิดเพื่อนของ น.ส.แพรว หญิงสาวคนสนิท ในพื้นที่เมืองนครสวรรค์ ขากลับนายธีระภัทร์ได้ขับตามรถ น.ส.แพรวเพื่อจะกลับไปพักที่บ้านของ น.ส.แพรว อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท แต่ระหว่างทางนายธีระภัทร์ขับตามไม่ทันจึงหลงทางกันก่อนจะมาเกิดเหตุสลด เมื่อนายธีระภัทร์ขับรถพุ่งออกจากเส้นทางบริเวณทางโค้งลอดใต้สะพานแล้วเหินออกไปกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

และในห้วงที่คาดว่าเป็นจังหวะที่เกิดเหตุรถหลุดโค้งตกน้ำ นายธีระภัทร์ได้โทรศัพท์กลับไปหามารดา และบอกว่าตนเองประสบอุบัติเหตุและรถกำลังจะจมแม่น้ำ ก่อนที่จะไม่สามารถติดต่อได้อีก

ล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น.ที่ผ่านมา (7 พ.ย. 64) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุบริเวณใต้สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ทางหลวงหมายเลข 122 เลี่ยงเมืองนครสวรรค์ พื้นที่ ต.กลางแดด อ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อร่วมติดตามความคืบหน้าการค้นหา


พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ รายงานผลการค้นหาว่า นอกจากทีมกู้ภัยนครสวรรค์แล้ว ยังมีทีมเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิร่วมกตัญญู และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมสนับสนุนภารกิจการค้นในรัศมีกว่า 2 กิโลเมตร ส่วนการสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุในการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้เชื่อว่าน่าจะเป็นอุบัติเหตุมากกว่า แต่ก็ยังไม่ได้ตัดประเด็นสาเหตุอื่นทิ้ง ซึ่งต้องขอเวลาในการค้นหาผู้สูญหายที่ยังติดอยู่ภายในรถให้เจอก่อน

สำหรับแนวทางการสืบสวนนั้น เท่าที่สอบปากคำเพื่อนสาวคนสนิท และตรวจสอบเส้นทางบริเวณที่เกิดเหตุเป็นไปได้ว่านายธีระภัทร์น่าจะหลงทาง เพราะตามหลักหากนายธีระภัทร์จะเดินทางไป อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ก็น่าจะใช้เส้นทางหลักของทางเลี่ยงเมืองไปบรรจบทางหลวงหมายเลข 1 พหลโยธินได้เลย แต่กลับมาออกทางคู่ขนานไปในเส้นทางลอดใต้สะพานจนเกิดอุบัติเหตุแทน จึงคาดว่านอกจากจะหลงเพราะไม่คุ้นชินเส้นทางแล้ว อาจจะมีอาการเพลียหรือง่วงนอน จนทำให้ไม่เห็นว่าข้างหน้าเป็นทางโค้ง

“อย่างไรก็ตาม ต้องสอบปากคำทั้งเพื่อนสาวคนสนิท และกลุ่มเพื่อนที่ร่วมจัดงานวันเกิด รวมถึงหาหลักฐานกล้องวงจรปิด และสอบพยานแวดล้อมต่างๆ อย่างละเอียดอีกครั้ง” พล.ต.ต.ระพีพงษ์ระบุ

รายงานข่าวแจ้งว่า ปฏิบัติการค้นหาคืนที่ผ่านมายังได้รับการช่วยเหลือเพิ่มเติมจากนายเกษมศักดิ์ ชัยลิ้นฟ้า เพื่อนของนายธีระภัทร์ ที่นำหุ่นยนต์ดำน้ำติดกล้องซึ่งสามารถดำน้ำได้ลึกไม่เกิน 100 เมตรมาช่วยภารกิจการค้นหาร่วมกับทีมนักประดาน้ำหน่วยกู้ภัยด้วย


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า บริเวณที่นายธีระภัทร์ขับรถพุ่งลงแม่น้ำเจ้าพระยานั้นเป็นทางคู่ขนานที่แยกออกมาจากทางเลี่ยงเมืองหมายเลข 112 ซึ่งมีทางแยกเชื่อมเข้าตัวเมืองนครสวรรค์ และสามารถขับไปตามทางเพื่อมุ่งหน้าเข้า อ.โกรกพระ และพยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ แต่ต้องลอดใต้สะพานที่เป็นทางโค้งรูปตัวยูไปอีกฟากฝั่งหนึ่งก่อน

ส่วนจุดที่นายธีระภัทร์ขับรถพุ่งตกลงไปในแม่น้ำ พบว่าอยู่ตรงจุดหัวโค้งแรกที่มีการเปิดแบริเออร์ไว้เป็นช่องทางเล็กริมทางเชื่อมลงสู่ตลิ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา คาดว่าอาจเป็นปัจจัยที่ทำให้รถของนายธีระภัทร์พุ่งตกลงไปในแม่น้ำอย่างง่ายดายเพราะไม่มีแบริเออร์มากั้นเอาไว้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น