xs
xsm
sm
md
lg

กระบะซิ่งเร็วเลนซ้ายเสียหลักชนแบริเออร์บนถนนปทุม-บางไทร ตายคาที่ 1 เจ็บ 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมหนุ่มชัยนาท ซิ่งกระบะเสียหลักข้ามเกาะกลางถนน ชนกับแท่งแบริเออร์เสียชีวิตติดภายในรถ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เข็มไมล์ค้างอยู่ที่ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 ร.ต.อ.วรภัทร ศุภสวัสดิ์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรสามโคก จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถกระบะชนกับแท่งแบริเออร์เกาะกลางถนน ที่บริเวณถนนสายปทุม-บางไทร (มุ่งหน้าอยุธยา) หลักกิโลเมตรที่ 4+200 หมู่ที่ 5 ตำบลเชียงรากใหญ่ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต และติดอยู่ภายในเป็นชาย 1 ราย และบาดเจ็บเป็นหญิงอีก 1 ราย ทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู นำร่างผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลการุญเวชนวนคร ไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวณัฐธิดา นนท์จันทร์ อายุ 35 ปี ชาวกำแพงเพชร ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย แพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ร่วมตรวจสอบชนะสูตรพลิกศพในจุดเกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 8 มก 9505 กรุงเทพมหานคร ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเลขไมล์รถ พบว่า เกินกว่า 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสภาพรถด้านหน้าและประตูแถบซ้ายพังยับเยิน ภายในรถซึ่งเป็นผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสและติดอยู่ภายในรถ ทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จึงใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่างและนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บมาทำการปฐมพยาบาล และช่วยกันปั๊มหัวใจนานกว่า 30 นาที แต่ไม่เป็นผล โดยผู้ขับขี่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบเอกสารทราบชื่อ คือ นายจตุภูมิ เกตวี อายุ 36 ปี เดิมอยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ที่ 16 ตำบลหนองแซง อำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท และพบบัตรประจำตัว (อาสาตำรวจชุมชนสถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ)

จากการสอบถาม นายเทิดศักดิ์ แก้วมุก อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ใกล้จุดเกิดเหตุ ได้บอกว่า รถกระบะวิ่งมาด้วยความเร็ว และอยู่ในช่องทางด้านซ้าย และมีจักรยานยนต์วิ่งมาทางด้านซ้าย ขณะรถกระบะมาด้วยความเร็ว จากนั้นคงจะหักหลบรถจักรยานยนต์ และเกิดเสียหลัก ขึ้นไปบนเกาะกลาง ก่อนที่จะพุ่งไปชนกับแท่งแบริเออร์เกาะกลางถนน ทำให้รถเสียหลักวิ่งไปทางยาวรูดกับแท่งแบริเออร์ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จึงได้โทร.แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

ทางด้าน ร.ต.อ.วรภัทร ศุภสวัสดิ์ รองสารวัตรเวรสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและร่วมชันสูตรพลิกศพพร้อมกับแพทย์เวร จากนั้นจึงได้บันทึกภาพในจุดเกิดเหตุเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน ในส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย ขณะนี้ทราบชื่อแล้ว คือ นางสาวณัฐธิดา นนท์จันทร์ อายุ 35 ปี ชาวกำแพงเพชร กู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลการุญเวชคลองหลวง และอยู่ระหว่างตรวจสอบ และสอบสวนถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ส่วนผู้เสียชีวิตมอบให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และจะได้ประสานทางญาติมารับศพนำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น